Tiki 7 mùa cô hồn: Bí quyết thành công cạnh tranh sàn TMĐT

Tiki 7 mùa cô hồn: Bí quyết thành công cạnh tranh sàn TMĐT

Tikivn đã tạo ra chiến dịch Dzựt cô hồn online đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2013 và đã trải qua 7 mùa lên sóng Đây là một thương hiệu thành công giúp Tiki cạnh tranh với các đối thủ lớn trong sàn TMĐT như Lazada, shopee Tuy nhiên, sau 7 năm đầu tư cho chiến dịch này, liệu Tiki có cần thay máu để đối phó với thị trường cạnh tranh khốc liệt?

Chiến dịch "Dzựt cô hồn online"

Khi nhắc đến các chiến dịch marketing trong tháng cô hồn, không thể không nhắc đến Tiki.vn. Vào ngày 21/8/2013, Tiki đã phát động chương trình "Dzựt cô hồn online" đầu tiên tại Việt Nam với hàng ngàn sản phẩm có giá cực kỳ hấp dẫn. Qua 7 năm phát động chiến dịch này, "Dzựt cô hồn online" đã trở thành thương hiệu giúp Tiki cạnh tranh với các đối thủ lớn như Lazada, Shopee trong các sàn TMĐT vào mỗi dịp rằm tháng 7. Vậy Tiki đã làm thế nào để đạt được thành công này? Sau 7 năm đầu tư cho chiến dịch này, liệu đến lúc Tiki cần thay đổi?

Tiki.vn - nơi sinh ra chiến dịch "Dzựt cô hồn online"

Rằm tháng 7 được coi là lễ xá tội vong nhân, cũng là ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Thời điểm này tập trung vào tình yêu thương, đền ơn, đáp nghĩa và tưởng nhớ những người đã khuất và tổ tiên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng tháng 7 âm lịch này không phải là thời điểm thuận lợi để kinh doanh, buôn bán và giao dịch. Do đó, nhiều doanh nghiệp lớn có xu hướng giảm hoạt động kinh doanh trong tháng này.

Tiki 7 mùa cô hồn: Bí quyết thành công cạnh tranh sàn TMĐT


Trong khi nhiều người cho rằng tháng cô hồn là thời điểm không may mắn, các trang thương mại điện tử tại Việt Nam lại đồng loạt tung ra chương trình khuyến mãi "Dzựt cô hồn online" với những ưu đãi hấp dẫn dành cho những ai yêu thích mua sắm trực tuyến.

Sự hấp dẫn của chương trình

Chương trình best sale của năm là một sự kiện được rất nhiều người mong đợi. Đây là dịp để mọi người có thể mua sắm với giá cực kỳ hấp dẫn. Điều này càng được thể hiện qua sự đông đảo của các "cô hồn" trên khắp đất nước. Từ miền Bắc đến miền Nam, các bạn trẻ đều hưởng ứng nhiệt tình và tích cực tương tác với chương trình.

Với mức giá cực kỳ ưu đãi, các sản phẩm được bán ra trong chương trình best sale thực sự có giá "rẻ như cho". Điều đặc biệt hơn cả, đôi khi bạn có thể tìm thấy những sản phẩm với giá chỉ bằng 0 đồng. Đây là lý do vì sao chương trình này lại thu hút được rất nhiều "cô hồn" trẻ tuổi và đam mê công nghệ.

Tiki 7 mùa cô hồn: Bí quyết thành công cạnh tranh sàn TMĐT

Trong lĩnh vực các chương trình khuyến mại, Tiki đã trở thành tiên phong với chiến dịch “Dzựt cô hồn online” – chiến dịch đầu tiên tại Việt Nam được triển khai vào ngày 21/8/2013. Với thông điệp “Tri ân Quý khách hàng & mang lại niềm vui”, người dùng có cơ hội mua sản phẩm giá rẻ trên App Tiki (Android và iOS) với điều kiện phải là người mua nhanh nhất, sớm nhất các sản phẩm được lên sẵn khung giờ bán.

Trong năm đầu tiên ra mắt, Tiki đã tung ra hàng ngàn sản phẩm với giá cực kỳ hấp dẫn như điện thoại 3 triệu đồng, tai nghe 1 triệu đồng chỉ còn 10.000đ. Ngay khi chiến dịch mới chỉ mới bắt đầu, Tiki đã thu hút được hơn 10.000 khách hàng trực tuyến đang đợi sẵn.

Tiki 7 mùa cô hồn: Bí quyết thành công cạnh tranh sàn TMĐT


Năm 2015, sự kiện "Dzựt cô hồn online" của Tiki đã trở lại với tên gọi "Đại chiến trở lại" và quy mô lớn hơn rất nhiều so với năm trước. Số lượng sản phẩm tham gia trong chương trình năm 2015 tăng gấp ba lần so với năm 2014. Đồng thời, Tiki cũng nâng cấp chất lượng server để đảm bảo sự thoải mái cho người dùng. Đến năm 2019, "Dzựt cô hồn Tiki" lại tái xuất với phiên bản mới và quà tặng cực kì hấp dẫn trị giá lên đến 3,5 tỷ đồng dành cho các fan của sàn thương mại điện tử này.

Tiki luôn là địa chỉ tin cậy cho những người yêu thích mua sắm trực tuyến, đặc biệt là trong dịp cô hồn năm. Với sự đầu tư chuyên nghiệp và hệ thống nhất, Tiki luôn mang đến cho khách hàng những ưu đãi, quà tặng hấp dẫn nhất. Hơn nữa, các chương trình best seller của Tiki đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, khiến cho tỷ lệ cạnh tranh ngày càng tăng cao. Theo Tiki, số lượng người đăng ký Dzựt trong 2 năm gần đây đều lớn hơn 100.000, tỷ lệ chọn mua sản phẩm trên Tiki còn lớn hơn 1/100.

Có nên thay máu nóng?

Sau khi Tiki thành công với chương trình “Dzựt cô hồn online”, trào lưu này đã trở nên rất phổ biến và được diễn ra mạnh mẽ trên các sàn thương mại điện tử lớn và nhỏ trong mỗi dịp tháng 7 âm lịch. Ngay cả những đối thủ cạnh tranh lớn như Lazada hay Adayroi, Hotdeal cũng đã nhanh chóng cập nhật xu hướng này và tổ chức các đợt giảm giá đặc biệt trong suốt 1-2 năm qua.

Bên cạnh sự cạnh tranh khốc liệt của các sàn thương mại điện tử khác, Tiki đang đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều vì sự kiện khuyến mãi vừa qua được cho là không công bằng. Nhiều người dùng đã phải thất vọng khi sản phẩm mà họ mong muốn không đến được tay mình, dù đã cố gắng rất nhiều để mua hàng. Tuy nhiên, Tiki đã đưa ra lời giải thích về nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình mua sắm như tỉ lệ chọi, tính đồng bộ của server và các nền tảng khác nhau. Dù vậy, sự khách quan và sự tin tưởng của người dùng đối với Tiki đã bị ảnh hưởng một chút.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận được sự sôi động đầy mới mẻ mà trò chơi "Dzựt cô hồn online" đem lại cho các sàn thương mại điện tử vào mỗi tháng 7 âm lịch hàng năm, đặc biệt dành cho những người yêu thích săn hàng giá rẻ. Chúng ta hãy đón chờ để xem, liệu ông lớn Tiki và các sàn thương mại điện tử khác sẽ cho ra mắt những chiến dịch mới nào trong mùa trăng sắp tới.