Hướng Dẫn Chiếm Đoạt Thị Trường Marketing Tìm Kiếm Địa Phương

Hướng Dẫn Chiếm Đoạt Thị Trường Marketing Tìm Kiếm Địa Phương

Khám phá sức mạnh của marketing tìm kiếm địa phương với những chiến thuật đổi game. Giữ vững vị thế trước đối thủ và nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

Sự Tiến Hóa Của Marketing Tìm Kiếm

Trong khi tìm kiếm tiến hóa, nhiều nhà tiếp thị lo lắng về việc thương hiệu của họ vẫn xuất hiện trực tuyến. Trải qua nhiều trải nghiệm tìm kiếm được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo, chúng ta biết rằng bây giờ không phải là thời điểm thay đổi đột ngột chiến lược marketing tìm kiếm của bạn.

Hôm nay, gần ba phần tư người tiêu dùng tiến hành tìm kiếm địa phương ít nhất một lần mỗi tuần. Tương tự, ở Hoa Kỳ, hơn 800 triệu lượt tìm kiếm hàng tháng chứa một số biến thể của 'gần tôi,' và hơn 5 triệu từ khóa liên quan đến 'gần tôi.'

Tập trung vào nỗ lực SEO địa phương truyền thống là cách tốt nhất để thương hiệu của bạn đảm bảo khả năng hiển thị của mình trong kết quả tìm kiếm địa phương truyền thống và genAI.

SEO địa phương cho các doanh nghiệp có nhiều địa điểm liên quan đến việc tích hợp chiến lược SEO địa phương cho mỗi địa điểm kinh doanh. Một chiến lược SEO đa địa điểm, khi thực hiện đúng cách, sẽ tăng thứ hạng tìm kiếm địa phương của bạn, giúp bạn thu hút khách hàng địa phương và cải thiện nhận thức thương hiệu.

Nếu doanh nghiệp của bạn không có nhiều địa điểm, bạn vẫn có thể áp dụng các chiến thuật dưới đây để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hiển thị cho đối tượng mục tiêu trong khu vực cụ thể của bạn.

5 Cách Để Nâng Cao Khả Năng Hiển Thị Trực Tuyến Của Bạn

Bây giờ khi bạn hiểu được cách tìm kiếm đã phát triển và sự quan trọng của SEO địa phương, hãy tìm hiểu về năm chiến thuật SEO địa phương mà thương hiệu của bạn có thể khai thác để nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến.

 1. Đăng ký & Tối Ưu Hóa Danh Mục Địa Phương

Danh mục địa phương là các hồ sơ trực tuyến của các doanh nghiệp địa phương. Chúng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, thư mục địa phương và các nền tảng như Google, Apple Maps, Yelp, Bing và Facebook.

Để tăng khả năng hiển thị của bạn trên Google và ngoài ra, thương hiệu của bạn phải đăng ký danh mục địa phương trên tất cả các thư mục địa phương chính và loại bỏ các danh sách trùng lặp.

 1. Tạo Trang Địa Phương Cho Mỗi Địa Điểm

Một trang địa phương, đôi khi được gọi là trang đích địa phương, là một trang web mà bạn tạo ra cho một cửa hàng cá nhân hoặc người kinh doanh thương hiệu. Nó tương tự như danh mục địa phương nhưng sống trên trang web của bạn thay vì một thư mục bên ngoài như Yelp hoặc Google.

 1. Tận Dụng Bộ Định Vị Cửa Hàng

Bộ định vị cửa hàng giống như trang địa phương. Một bộ định vị cửa hàng là một trang web liệt kê tất cả các cửa hàng địa phương của bạn hoặc các đại lý bán hàng sản phẩm của bạn.

 1. Thực Thi Chiến Lược Quản Lý Danh Tiếng Trực Tuyến

Trong khi quản lý danh tiếng có thể không phải là điều bạn xem xét khi nghĩ đến việc cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của bạn, bạn sẽ bất ngờ. Theo các chuyên gia SEO địa phương, xếp hạng Google số lượng cao là yếu tố xếp hạng thứ sáu trong gói và tìm kiếm địa phương của Google. Cùng một lúc, số lượng đánh giá Google nguyên bản (với văn bản) là yếu tố xếp hạng thứ tám.

 1. Tạo Nội Dung Độc Đáo

Tạo nội dung địa phương cho các trang địa phương, trang web và danh mục là cần thiết. Bạn muốn đảm bảo rằng nội dung địa phương của mình tối ưu hóa và mục tiêu vào các khu vực cụ thể.

Loại nội dung địa phương mà thương hiệu của bạn có thể tạo ra bao gồm nhưng không giới hạn:

 • Blogs.
 • Bài khảo sát.
 • Biểu đồ thông tin.
 • Báo cáo trắng.
 • Nội dung truyền thông xã hội.
 • Hướng dẫn về khu phố.
 • Nội dung người dùng tạo ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc cải thiện chiến lược SEO địa phương của thương hiệu của bạn, tải về Hướng Dẫn Top 10 Cần Làm trong SEO Địa Phương của chúng tôi!

Làm Thế Nào SOCi Có Thể Hỗ Trợ

Bây giờ khi bạn hiểu được những gì cần để tạo ra một chiến lược tìm kiếm địa phương vững chắc, đến lúc nâng cao khả năng hiển thị của thương hiệu của bạn. Là nhà tiếp thị, bạn hiểu được tầm quan trọng của marketing tìm kiếm, nhưng hãy thật lòng, việc lên kế hoạch triển khai nó trên quy mô lớn dường như dễ dàng hơn nói.

Đó là lúc mà SOCi đến! Chúng tôi đã xây dựng SOCi trong hơn một thập kỷ để đảm bảo các doanh nghiệp đa địa điểm xếp hạng tốt trên các nền tảng tìm kiếm địa phương và trên các mạng xã hội, có thể tạo ra nội dung hấp dẫn và có khả năng quản lý danh tiếng trực tuyến của mỗi địa điểm.

Chúng tôi đã nâng cấp Cloud CoMarketing của mình với SOCi Genius, một lớp tự động hóa trí tuệ nhân tạo để giúp tự động hóa tất cả các nhiệm vụ tiếp thị địa phương hàng ngày của bạn. Là một phần của SOCi Genius, chúng tôi vừa phát hành Genius Search, một trò chơi thay đổi trong marketing tìm kiếm!

Như sáng kiến mới nhất trong Cloud CoMarketing, Genius Search vượt qua quản lý danh sách truyền thống bằng cách cung cấp một chiến lược tìm kiếm địa phương động, dựa trên dữ liệu và phù hợp với hành vi tiêu dùng tiến hóa và xu hướng thị trường.

Genius Search sử dụng các tín hiệu dữ liệu hàng đầu, như đánh giá, từ khóa tìm kiếm và khối lượng, thời tiết, ngày lễ và các yếu tố khác để cung cấp các khuyến nghị hàng tháng được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo mà bạn có thể chấp nhận chỉ với một cú nhấp chuột. Khi chấp nhận, những tối ưu hóa này ngay lập tức cải thiện thứ hạng danh sách kinh doanh của bạn để liên quan trực tiếp đến cộng đồng mỗi địa điểm.

Đã đến lúc nâng cao chiến lược tìm kiếm địa phương của bạn, và SOCi ở đây để giúp đỡ. Yêu cầu một bản demo cá nhân ngay hôm nay để biết thêm thông tin về Genius Search và các sản phẩm Genius khác của chúng tôi!

Sẵn sàng bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn? Đăng ký SOCi và nhận dữ liệu bạn cần để cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Hãy Thử SOCi Miễn Phí

Image Credits

Hình Đại Diện: Hình ảnh từ SOCi. Sử dụng với sự cho phép.