Chiến lược thời lượng quảng cáo Burger King sau dịch COVID-19: Ứng dụng hiệu quả trong ngành F&B

Chiến lược thời lượng quảng cáo Burger King sau dịch COVID-19: Ứng dụng hiệu quả trong ngành F&B

Chiến lược quảng cáo của Burger King và tối ưu thời lượng trong ngành F&B sau dịch COVID-19 Tập trung vào yếu tố thời lượng quảng cáo, Burger King đã tiên phong trong việc thay đổi chiến lược quảng cáo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng Thương hiệu khác nên học hỏi từ Burger King để có những cải tiến tối ưu trong quảng cáo của mình

Chiến lược thời lượng quảng cáo Burger King sau dịch COVID-19: Ứng dụng hiệu quả trong ngành F&B

Với sự phát triển của công nghệ số, quảng cáo nhà hàng, quán ăn ngày nay buộc phải thay đổi theo xu hướng người tiêu dùng. Không chỉ tập trung vào việc quảng bá chất lượng sản phẩm, các nhà hàng còn phải liên tục thay đổi các chiến lược marketing dựa vào khuyến mại, dịch vụ, sáng tạo món ăn mới… Sau đại dịch Covid-19, các marketer đã chuyển hướng quảng cáo với các thông điệp về sự an toàn, lòng biết ơn và dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này cho thấy sự quan tâm của ngành nhà hàng, quán ăn đến sức khỏe và sự an toàn của khách hàng, cũng như khả năng thích nghi của họ với những thay đổi và thách thức trong thời đại mới.

Chiến lược thời lượng quảng cáo Burger King sau dịch COVID-19: Ứng dụng hiệu quả trong ngành F&B

Sau đại dịch, quảng cáo dưới dạng video đang trở lại và được ưa chuộng hơn. Các chuỗi đồ ăn nhanh lớn trên thế giới như Burger King, MC Donald đã tạo ra các video viral để quảng bá sản phẩm của mình.

Theo báo cáo của công ty AI về thị giác máy tính Realeyes, thời lượng quảng cáo và thói quen xem video quảng cáo của người tiêu dùng có sự tương quan lẫn nhau. Công ty đã phân tích 38 quảng cáo video của 10 thương hiệu đồ ăn nhanh và phát hiện ra ba kết quả chính.

Các video ngắn thường thu hút nhiều lượt xem hơn. Quảng cáo video dưới 15 giây có hiệu suất xem mạnh nhất, thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng nhất.

Việc sáng tạo là điều cần thiết để các quảng cáo có thể thu hút được sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, không chỉ riêng sự sáng tạo mà còn cần phải cân nhắc đến sự đa dạng và trải nghiệm của khách hàng trong quá trình thực hiện quảng cáo.

Với việc khách hàng ngày càng quen thuộc với các thiết bị điện tử, đây cũng trở thành một thách thức lớn đối với các nhà quảng cáo. Tại thế giới quảng cáo kỹ thuật, sự sáng tạo được đánh giá cao và các thương hiệu phải luôn cập nhật, đổi mới để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, đồng thời vẫn cần truyền tải đầy đủ nội dung, thông điệp mà mình muốn gửi đến khách hàng.

Theo ông Max Kalehoff, Phó giám đốc Marketing Realeyes, việc sáng tạo cùng với thời lượng xem là yếu tố quan trọng trong quảng cáo. Các nhà quảng cáo cần phải chú ý đến việc đưa ra những ý tưởng mới mẻ, độc đáo, nhằm thu hút và giữ chân khách hàng trong thời gian dài.

Thời lượng quảng cáo đóng vai trò vô cùng quan trọng

Theo nghiên cứu của Realeyes về 38 quảng cáo của các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh vào cuối tháng 6/2020, đã chỉ ra rằng 10 quảng cáo thu hút được nhiều sự chú ý nhất đều có thời lượng từ 15 giây trở xuống. Trong số đó có các thương hiệu nổi tiếng như Dairy Queen, Burger King, Wendy’s, Taco Bell, Sonic Drive-In và McDonald’s.

Trong 8 quảng cáo với thời lượng là 30 giây, chỉ có 1 quảng cáo đạt được vị trí top viral, 3 quảng cáo nằm ở vị trí trung bình và 4 quảng cáo xếp cuối cùng. Tuy nhiên, nghiên cứu của Realeyes không đại diện cho tất cả các video quảng cáo, nhưng nó đã chỉ ra một xu hướng tiềm năng rằng thời lượng quảng cáo ngắn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Một đại diện của một hãng nghiên cứu cho biết: "Thời lượng quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp của thương hiệu. Việc thu hút sự chú ý của khách hàng trong những giây đầu tiên, duy trì và đảm bảo khách hàng tạo phản ứng cảm xúc xuyên suốt là rất quan trọng."

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các thương hiệu từ bỏ video dài hơn, mà thay vào đó, họ nên chú ý để tạo sự cạnh tranh trong thị trường kỹ thuật số đang phát triển. Ông Max còn khuyên rằng, thời lượng video tốt nhất nên từ 15 giây trở xuống.

Burger King - Bước đầu vượt trội

Burger King là một trong những hãng quảng cáo được đánh giá cao nhất trong nghiên cứu của Realeyes. Hai clip quảng cáo mới nhất của họ đều đạt được vị trí hàng đầu và cuối cùng trong bảng xếp hạng. Mặc dù hai video này có độ dài tương tự nhau, nhưng hiệu quả của mỗi quảng cáo lại khác nhau.

Cụ thể:

Video “Stay Home of The Whopper” của Burger King dài 15 giây, được đánh giá chất lượng là 8. Trong đó, tỷ lệ giữ chân người xem ở giây thứ năm là 53%, giây thứ 10 là 36% và 23% ở giây thứ 15. Tuy nhiên, sau 5,8 giây đầu tiên, người xem bị phân tâm.

So với đó, quảng cáo 15 giây “COVID-19 Phase 2 Procedures” của Burger King có tỷ lệ giữ chân người xem ở giây thứ 5 chỉ là 43%, 29% ở giây thứ 10 và 20% ở giây thứ 15. Điều này cho thấy rằng, sau 3,7 giây đầu tiên, người xem đã bị phân tâm. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh hiện nay, việc Burger King chú trọng đến các biện pháp an toàn cần thiết là một điều đáng khen ngợi.

Qua ví dụ trên, ta có thể thấy rằng trong thời đại mà người xem dễ dàng bị phân tán trên các nền tảng di động và kỹ thuật số, các nhà tiếp thị cần tập trung vào các chiến lược video bằng cách triển khai nhiều chiến lược quảng cáo với thời lượng khác nhau. Chỉ có thông điệp phù hợp với thời lượng phù hợp mới có thể đánh trúng tâm lý khách hàng.

Chiến lược thời lượng quảng cáo Burger King sau dịch COVID-19: Ứng dụng hiệu quả trong ngành F&B

Phân tích hiệu suất qua 2 quảng cáo của Burger King được thể hiện trong biểu đồ. Để nâng cao hiệu quả quảng cáo, các thương hiệu cần đưa ra nhiều chiến lược sáng tạo và tiến hành kiểm tra thử trước. Việc thử nghiệm nhiều chiến lược khác nhau sẽ giúp tối ưu hóa cho các định dạng và độ dài khác nhau của quảng cáo. Theo Realeyes, các nền tảng video kỹ thuật số như Youtube, Tiktok đang làm rất tốt điều này nhờ khả năng thu hút sự chú ý của người dùng thông qua thời lượng và chỉ số người dùng hoàn thành lượt xem video.

Giữ cho video càng ngắn càng tốt, và thời lượng tuyệt vời nhất là 15 giây. Các định dạng quảng cáo ngắn trên các nền tảng kỹ thuật số là một công cụ hiệu quả để thu hút sự chú ý của khán giả.

Để tạo ra những video chất lượng trên các nền tảng kỹ thuật số, việc khuyến khích sáng tạo là điều cần thiết. Tỉ lệ phân tâm thấp là một dấu hiệu tốt cho thấy quảng cáo đã mang lại trải nghiệm xem ổn định cho người dùng. Việc giữ được tỉ lệ này sẽ giúp thu hút nhiều khán giả trung thành hơn, đồng thời tăng doanh thu và nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng hơn.