Burger King: Thách thức COVID-19 tại Singapore

Burger King: Thách thức COVID-19 tại Singapore

Burger King đã đưa ra giải pháp marketing sáng tạo tại thị trường Singapore trong bối cảnh COVID-19 Qua đó, thương hiệu đồ ăn nhanh này đã tăng doanh thu và đưa tên tuổi của mình lên một tầm cao mới

Burger King đã chuyển đổi chiến lược marketing của mình và đầu tư mạnh vào digital marketing

Trong bối cảnh các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus corona được triển khai tại Singapore, Burger King - một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng đã tìm ra giải pháp marketing đột phá để vươn lên và phát triển. Với sự thay đổi của thị trường và tình hình giãn cách xã hội, Burger King đã nhanh chóng chuyển đổi chiến lược marketing của mình và đầu tư mạnh vào digital marketing nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng thúc đẩy nhiều chương trình khuyến mãi hơn trên phạm vi lớn để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Sau khi áp dụng các chính sách giãn cách xã hội, Burger King đã mở rộng thị phần của mình một cách đáng kể. Tuy nhiên, điều quan trọng là thương hiệu này đã nhanh chóng thích nghi với các tình huống bất ngờ, và đặc biệt là có khả năng thích nghi theo các cách riêng của mình.

Sau một thời gian đóng cửa, Burger King đã chào đón khách hàng trở lại vào cuối tháng 6 vừa qua. Thương hiệu này đã đảm bảo an toàn cho khách hàng bằng cách sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn và đặc biệt là thiết kế những chiếc vương miện độc đáo để tạo khoảng cách an toàn giữa các chỗ ngồi. Những chiếc vương miện này không chỉ đảm bảo an toàn cho khách hàng mà còn tạo ra một không gian độc đáo và thú vị cho họ khi thưởng thức đồ ăn.

Burger King: Thách thức COVID-19 tại Singapore


Burger King đã tạo ra một trải nghiệm ăn uống độc đáo cho khách hàng của mình bằng cách khuyến khích họ đội những chiếc vương miện khổng lồ khi dùng bữa. Thương hiệu này cũng đã tạo ra phiên bản “do-it-yourself” để các “fan” của mình có thể tải xuống và tự tạo một chiếc vương miện tương tự. Bên cạnh đó, những khách hàng đến Burger King cùng chiếc vương miện này sẽ được hưởng chương trình mua 1 tặng 1 đối với sản phẩm Whopper. Bằng cách này, Burger King đã tạo ra một không gian ăn uống độc đáo và gây ấn tượng mạnh với khách hàng của mình.

Burger King: Thách thức COVID-19 tại Singapore

Theo Irene Tay, một đối tác của Burger King, các công ty giao đồ ăn như Deliveroo, Foodpanda, GrabFood,… đã góp phần quan trọng trong việc duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ giao hàng của hãng trên ứng dụng. Nhờ vào mối quan hệ đối tác này, Burger King đã có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về món ăn nhanh và tiện lợi tại các khu vực khác nhau. Các ứng dụng giao hàng này cũng giúp Burger King thu hút thêm nhiều khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng của mình.

Sau khi cửa hàng trở lại hoạt động bình thường, Irene Tay, đại diện của chuỗi nhà hàng Burger King, cam kết sẽ nhanh chóng triển khai các quy trình vệ sinh tốt nhất và nâng cao mức độ vệ sinh, khử trùng và làm sạch toàn bộ cửa hàng. Thêm vào đó, Burger King cũng sẽ thay đổi phương thức kinh doanh và marketing trong thời gian tới để thích nghi với tình hình mới.

Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch, nhưng chuỗi đồ ăn nhanh này đã mở ba cửa hàng mới tại Singapore và tiếp tục phát triển. Irene Tay cho biết: “Chúng tôi đã sẵn sàng vượt qua khó khăn và thích nghi với tình hình mới”. Burger King đã trải qua một hành trình học hỏi và không ngừng đổi mới để mang lại trải nghiệm chất lượng và đồng đều cho khách hàng. Đồng thời, Burger King cũng tìm kiếm những cách thức mới để tăng cường hoạt động digital marketing và tương tác với khách hàng trên mạng xã hội và tại cửa hàng, nhằm giữ chân khách hàng tốt hơn.

Burger King đã làm nên một kỳ tích khi có thể vượt qua khó khăn và tăng doanh số bán hàng đáng kể. Hiện nay, thương hiệu đồ ăn nhanh này đã ra mắt ứng dụng Burger King với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn được cập nhật liên tục. Việc này giúp cho khách hàng có thể tiện lợi hơn khi đặt món, đồng thời tận hưởng được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng. Với sự cố gắng không ngừng, Burger King đã chứng tỏ được tài năng của mình và trở thành một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh được lòng khách hàng.