Twitter chính thức hủy tích xanh những tài khoản nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội hàng đầu này

Twitter chính thức hủy tích xanh những tài khoản nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội hàng đầu này

Twitter đang gỡ bỏ tích xanh của hàng loạt tài khoản nổi tiếng, được dùng như bảo chứng tín nhiệm Tỷ phú Elon Musk cam kết xóa bỏ cách vận hành cũ và thu phí 8 USD/tháng đối với những tài khoản được gắn tích xanh, chủ yếu là những người nổi tiếng, nhà báo và chính trị gia

Tỷ phú Elon Musk, người sở hữu Twitter, đã cam kết loại bỏ phương thức hoạt động cũ và sẽ bắt đầu thu phí 8 USD mỗi tháng đối với các tài khoản được gắn "tích xanh", chủ yếu là những tài khoản của các nhân vật nổi tiếng, nhà báo và chính trị gia.

Sau nhiều lần trì hoãn, tài khoản Twitter của nhiều người có ảnh hưởng, các chính trị gia và một số cơ quan chính phủ đã không còn được gắn "tích xanh". Tỷ phú Elon Musk cho biết, Twitter đang nỗ lực để đưa ra những quyết định chính xác và trung thực, và sẽ điều chỉnh mác gắn kèm các tài khoản.

Sau khi các hãng tin và thương hiệu, cùng những người nổi tiếng, đều bị mất "tích xanh" trên Twitter vì không đóng phí 8 USD, người dùng trên nền tảng này đã phải đối mặt với một cơn hỗn loạn chưa từng có trước đây. Vào ngày 21/4, khi Twitter bắt đầu "thanh trừng" các tài khoản "tích xanh" cũ không đóng phí, người dùng đã thức giấc trong một cảnh tượng hỗn loạn và khó chịu hơn bao giờ hết.

Theo CNN, nhiều tổ chức tin tức đã bị mất "tích vàng", một biểu tượng khác mà đội ngũ Twitter phát triển trong vài tháng trước. Điều này cho thấy rằng, không chỉ những người nổi tiếng mà cả các tổ chức tin tức cũng không muốn trả 1.000 USD/tháng để giữ "tích vàng".

Mặc dù một số vấn đề được gây ra bởi quyết định loại bỏ tính năng "tích xanh" có thể được giải quyết trong vài ngày tới, nhưng thay đổi này lại gây khó khăn cho người dùng trong việc xác định tính chân thật của tài khoản và làm tổn hại đến vai trò của Twitter như một trung tâm tin tức đáng tin cậy. Hiện tại, tính năng "tích xanh" không còn là một dấu hiệu cho thấy chủ sở hữu tài khoản đã được Twitter xác thực. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là sự thật rằng họ đã chi trả một khoản tiền để có được tính năng này.

Các thử nghiệm trước đó cũng đã gây ra hỗn loạn tương tự và buộc Twitter phải tạm dừng triển khai chương trình nhiều lần. Tuy nhiên, nền tảng vẫn tiếp tục kế hoạch với hy vọng tăng cường doanh thu từ Twitter Blue, bù đắp cho việc giảm doanh thu quảng cáo.

Ronaldo dính đòn đau từ tỷ phú Elon Musk