Ronaldo bị mất tick xanh trên Twitter vì không trả 8 USD - ai cũng bị áp đảo?

Ronaldo bị mất tick xanh trên Twitter vì không trả 8 USD - ai cũng bị áp đảo?

Ronaldo mất tick xanh trên Twitter vì chưa đóng phí duy trì Cùng với những người nổi tiếng khác, như Giáo hoàng Francis và Bill Gates, Ronaldo bị xóa dấu kiểm màu xanh lam, biểu tượng cho thấy tài khoản đã được xác minh chính chủ trên mạng xã hội này Elon Musk, chủ sở hữu Twitter, đã thay đổi cách trao dấu kiểm này

Vào ngày 20/4 vừa qua, Twitter đã quyết định loại bỏ dấu tick xanh khỏi hồ sơ của người dùng, bao gồm cả những cá nhân nổi tiếng như Giáo hoàng Francis, tỷ phú Bill Gates và ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo. Lý do của việc này là họ chưa đóng phí duy trì trạng thái xác minh của mình, mức phí này là 8 USD.

Twitter hiện đang nằm trong sự quản lý của Elon Musk và công ty đã thay đổi cách thức trao dấu kiểm màu xanh lam cho các cá nhân, nhà báo, giám đốc điều hành, chính trị gia và tổ chức nổi tiếng sau khi xác minh danh tính. Tick xanh là một biểu tượng cho thấy người dùng đã được xác nhận chính chủ.

Trước đây, dấu kiểm màu xanh đã trở thành một tiêu chuẩn quan trọng trên mạng xã hội. Twitter đã giới thiệu biểu tượng này vào cuối những năm 2010 nhằm chống lại việc mạo danh người nổi tiếng và đã trao huy hiệu này cho hàng trăm nghìn nhân vật của công chúng.

Vào tháng 11 năm trước, Elon Musk đã thông báo rằng Twitter sẽ tính phí 8 USD mỗi tháng cho tick xanh nhằm tạo ra nhiều nguồn doanh thu hơn ngoài quảng cáo. Sau đó, công ty đã cung cấp các dấu kiểm có màu khác, vàng cho doanh nghiệp và màu xám cho các tổ chức và quan chức chính phủ.

Ronaldo bị mất tick xanh trên Twitter vì không trả 8 USD - ai cũng bị áp đảo?

Giáo hoàng vừa bị mất dấu kiểm màu xanh trên Twitter và sau đó được đánh dấu xác minh màu xám. Sự việc này đã gây ra tranh cãi khi Twitter được cho là thiên vị, vì nhiều nhân vật nổi tiếng vẫn giữ được dấu kiểm màu xanh, bao gồm cả ngôi sao bóng rổ LeBron James và tác giả Stephen King.

Vatican đã phát biểu rằng họ rất ngạc nhiên về việc này và lưu ý rằng tài khoản @Pontifex của giáo hoàng có hơn 53 triệu người theo dõi trên nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong khi đó, Twitter đang thực hiện các thay đổi, tuy nhiên, cách làm của họ đã gây ra sự cảm tính.

Tỷ phú Elon Musk được cho là có tác động đến việc một số tài khoản vẫn giữ được dấu kiểm màu xanh, nhưng đây vẫn là điều đang được tranh luận.

Phần 3: Tranh cãi về tick xanh

Một trong những vấn đề gần đây gây tranh cãi lớn trên Twitter là về tick xanh. Tick xanh trên tài khoản Twitter là dấu hiệu được xác nhận bởi Twitter rằng đó là tài khoản chính chủ của một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp nổi tiếng. Tuy nhiên, việc xác nhận này lại gây ra tranh cãi khi một số người có sở thích chơi khăm đã tạo ra các tài khoản giả mạo và được xác nhận bởi Twitter.

Elon Musk từng bày tỏ rằng ông sẽ không trả tiền để sở hữu tick xanh trên tài khoản Twitter của mình. Tuy nhiên, ông vẫn luôn được chào đón trên mạng xã hội này nhờ sức ảnh hưởng của mình. Cũng tương tự, ngôi sao bóng rổ LeBron James cũng không trả tiền để có được tick xanh trên tài khoản Twitter của mình.

Tranh cãi về tick xanh đang trở thành một chủ đề nóng trên mạng xã hội Twitter và người dùng đang rất quan tâm đến việc Twitter sẽ có những giải pháp gì để giải quyết vấn đề này.

Musk đã đăng tweet cho biết ông đang tự trả tiền để giữ cho một số cá nhân có dấu tick xanh trên Twitter, trong đó có Just Shatner, LeBron và King. William Shatner, ngôi sao của Star Trek, đã phản đối việc buộc phải trả tiền để giữ dấu kiểm màu xanh của mình vào tháng trước.

Trước đó, Musk đã tỏ ra rất thích thú với King, người có hơn 7 triệu theo dõi trên Twitter và là một trong những người dùng nổi tiếng nhất trên nền tảng này. Tuy nhiên, King chưa đáp lại tình cảm của Musk.

Nhà xuất bản của King chưa đưa ra phản hồi về việc ông có tiếp tục được giữ tick xanh hay không.

Ronaldo bị mất tick xanh trên Twitter vì không trả 8 USD - ai cũng bị áp đảo?


James, một huyền thoại của bóng rổ với hơn 52 triệu người theo dõi trên Twitter, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về món quà của Musk. Anh ta không tỏ ra mặn mà hay có bất kỳ phản ứng gì về việc mất biểu tượng tick xanh của một số người nổi tiếng, bao gồm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian.

Ngoài ra, những người nổi tiếng khác như Oprah Winfrey và Beyoncé cũng bị mất biểu tượng tick xanh và trông giống như những tài khoản giả mạo. Khoảng trống trống trải bên cạnh tên người dùng của họ chỉ là một bằng chứng rõ ràng cho thấy rằng việc xác minh tài khoản của Twitter vẫn còn là một vấn đề đáng lo ngại.

Các nghệ sĩ khác như Taylor Swift vẫn sở hữu biểu tượng tick xanh trên Twitter vì cho rằng họ đã trả phí cho nó.

Tuy nhiên, diễn viên Alyssa Milano lại khẳng định rằng cô không bao giờ trả tiền cho biểu tượng đó khi cô viết trên trang cá nhân của mình trên Twitter: "Không bao giờ trả tiền cho biểu tượng tick xanh!".

Trong khi đó, nhân vật truyền hình Kamie Crawford cũng chia sẻ trên Twitter rằng "Elon lấy đi dấu kiểm của tôi. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm tôi và tự hỏi liệu đây có phải là tôi hay không thì chính là tôi".

Dù có hơn 108,3 triệu người theo dõi trên trang cá nhân của mình, nhưng Ronaldo vẫn chưa được xác minh bởi Instagram.

Trong chiến lược mới của Instagram, không phải tất cả những người có số lượng người theo dõi lớn đều được cấp dấu xanh. Ronaldo là một trong những ngôi sao bóng đá nổi tiếng không được ưu ái trong chiến lược này. Hiện tại, Ronaldo chưa có bình luận nào về việc này và chưa rõ liệu anh có được cấp dấu xanh trong tương lai hay không. Nếu như anh muốn có dấu xác minh bạn bè, anh sẽ phải trả tiền cho đặc quyền đó.

Trong khi đó, Elon Musk vẫn tiếp tục tweet về ngày đẹp trời dù phi thuyền Starship của SpaceX vừa phát nổ và bị mất gần 13 tỷ USD.