Elon Musk sẽ tạo siêu ứng dụng để thay thế Twitter?

Elon Musk sẽ tạo siêu ứng dụng để thay thế Twitter?

Twitter đã được sáp nhập vào X Corp của Elon Musk, nhưng liệu điều này có phải là để thu mua Twitter hay để tạo ra một siêu ứng dụng mới? Elon Musk dường như đang chuẩn bị cho một bước đột phá lớn trong lĩnh vực công nghệ

Twitter đã được sáp nhập vào X Corp của Elon Musk, khiến cho nhiều người tin rằng việc mua lại mạng xã hội này chỉ là "chất xúc tác" để tạo ra một siêu ứng dụng có tên là X. Mặc dù chưa rõ sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng ra sao đến Twitter, nhưng cái tên X đã quen thuộc với cộng đồng kinh doanh. Elon Musk từng đề cập rằng X có thể trở thành công ty mẹ của Tesla và SpaceX vào năm 2020. Sau khi mua lại Twitter vào tháng 10 năm ngoái, ông đã tweet, "Việc mua Twitter là chất xúc tác để xây dựng X, một ứng dụng toàn cầu". Hiện tại, Twitter đã được sáp nhập vào X Corp, một công ty tư nhân mới được Elon Musk thành lập tại Mỹ vào ngày 9/3. Theo Bloomberg, đó là thông tin được cho biết dựa trên hồ sơ pháp lý nộp lên tòa án California vào ngày 4/4.Trong hồ sơ pháp lý, đã được nêu rõ rằng “X Corp là công ty tư nhân, có công ty mẹ là X Holdings Corp. Không có doanh nghiệp nào sở hữu trên 10% cổ phần tại X Corp hoặc X Holdings Corp”.

Elon Musk sẽ tạo siêu ứng dụng để thay thế Twitter?

Nhiều người đã đưa ra những dự đoán về việc Twitter có thể sáp nhập vào X Corp.

Trong một bản khác được nộp lên Tòa án quận Nam Florida tại Miami, luật sư Joshua Webb của Twitter đã sửa đổi tài liệu để nhấn mạnh rằng Twitter đã sáp nhập vào X Corp và không còn tồn tại. “X Corp là một công ty tư nhân, được thành lập tại Nevada và có trụ sở kinh doanh tại San Francisco, California”.Việc tuyên bố của vị tỷ phú Elon Musk về việc muốn tạo ra một siêu ứng dụng X giống như WeChat của Trung Quốc đã khiến nhiều người đặt ra nhiều câu hỏi về kế hoạch của ông. Với đa dạng tính năng như mạng xã hội, nhắn tin, thanh toán và đặt vé sự kiện, WeChat đã trở thành một siêu ứng dụng được sở hữu bởi Tencent Holdings Ltd. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng ông còn "mơ hồ" về cách mà X sẽ đóng góp cho đế chế kinh doanh của mình. Điều này đặt ra câu hỏi liệu ông có thực sự đạt được mục tiêu của mình hay không. Trước đó, trong một buổi nói chuyện với nhân viên Twitter, ông đã so sánh tầm nhìn của mình với WeChat và cho rằng nếu Twitter có thể đạt được điều đó hoặc thậm chí gần đạt được, đó sẽ là một thành công lớn. Vì vậy, chúng ta chờ đợi xem ông sẽ đưa ra những bước tiếp theo trong kế hoạch của mình.Phần 4: Siêu ứng dụng - lợi ích và hạn chế

Siêu ứng dụng được xem như một công cụ đa năng, tích hợp nhiều tính năng khác nhau như thanh toán điện tử, nhắn tin, tìm kiếm, giao nhận, đặt xe, đi chợ hộ, tra cứu thông tin hành chính và kết bạn. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau. Tại châu Á, siêu ứng dụng đang rất phổ biến bởi vì kết nối di động là nền tảng kết nối Internet chính của nhiều người dân ở đây.

Tuy nhiên, ở phương Tây, ứng dụng dạng này gần như không phổ biến. Một lý do có thể là do việc "đóng gói" tất cả tính năng vào một ứng dụng có thể gây ra phiền phức cho người dùng nếu xảy ra sự cố. Ví dụ, việc KakaoTalk gặp sự cố "sập" vào tháng 10 năm ngoái đã phơi bày hạn chế của siêu ứng dụng.

Dù vậy, Elon Musk – CEO của Tesla – đã bày tỏ mong muốn làm cho sản phẩm của mình, X, trở thành một siêu ứng dụng giống như WeChat ở Trung Quốc. Ông hy vọng rằng X sẽ tích hợp nhiều tính năng khác nhau để giúp người dùng tiện lợi hơn trong cuộc sống hàng ngày.Elon Musk đã thành lập X Holdings với vốn điều lệ lên đến 2 triệu USD vào tháng 4/2022, nhằm chuẩn bị cho kế hoạch mua lại Twitter. Đồng thời, X Corp cũng được thành lập vào ngày 9/3 tại Nevada, theo thông tin trong hồ sơ đã đệ trình. Hồ sơ này cũng cho thấy việc sáp nhập với Twitter đã được đệ trình vào ngày 15/3.

Hiện tại, Twitter không có đội ngũ xử lý các vấn đề truyền thông nên họ chưa trả lời các câu hỏi từ Bloomberg News. Tuy nhiên, Elon Musk đã đăng một tweet với chữ “X” một cách "ngầm hiểu", và nó đã thu hút hơn 13 triệu lượt xem trong vài giờ. Tại Nhật Bản, chủ đề “Twitter Gone” đã bắt đầu trở thành một xu hướng.Phần 6: Elon Musk và hành động "điên rồ" mới nhất của ông trên mạng xã hội Twitter

Elon Musk hiện đang là một trong những người nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter. Và mới đây, ông đã thực hiện một hành động "điên rồ" khi muốn đổi tên Twitter của mình. Điều này được thể hiện qua việc sơn lên biển hiệu của mình một chữ "w" màu trắng, khiến cho người xem lướt qua sẽ nhầm lẫn với chữ "Titter".

Trong một tweet ngày 10/4, CEO Twitter đã đăng ảnh về biển hiệu của mình với chữ "Titter" và viết rằng: "Chủ nhà cho thuê trụ sở tại San Francisco yêu cầu công ty giữ biển hiệu Twitter và không được phép xóa chữ "w". Vì vậy, chúng tôi đã sơn trắng lên nó và vấn đề được giải quyết". Hành động này của Elon Musk cho thấy ông sẵn sàng thực hiện những điều "điên rồ" để quản lý mạng xã hội Twitter của mình.Phần 7: Kế hoạch đổi tên Twitter của Elon Musk đã được thực hiện

Theo những bức ảnh được đăng trên Twitter, kế hoạch đổi tên "Twitter" thành "Titter" của Elon Musk đã được thực hiện chỉ trong vài ngày. Vào ngày 6/4, William LeGate - một lập trình viên - đã đăng tải một bức ảnh về tấm biển có ký tự "w" bị dán lại.

Tuy nhiên, theo Insider, việc tranh chấp về biển hiệu Twitter là một vấn đề mới nhất giữa Elon Musk và SRI Nine Market Square. Trong tháng 1 vừa qua, Twitter đã bị chủ tòa nhà kiện vì không trả khoản tiền 3,4 triệu USD/tháng vào tháng 12/2022 và tháng 1 năm nay.