Bà Linda Yaccarino - CEO Twitter mới, đưa về hàng tỷ USD cho Elon Musk?

Bà Linda Yaccarino - CEO Twitter mới, đưa về hàng tỷ USD cho Elon Musk?

Elon Musk đã chọn Linda Yaccarino làm CEO Twitter với hy vọng thu hút nhà quảng cáo trở lại Bà là một người có mối quan hệ sâu sắc với Madison Avenue, công ty có thể giúp mang về hàng tỷ USD cho Elon Musk

Linda Yaccarino – Nhà lãnh đạo mới của Twitter với mối quan hệ sâu sắc với Madison Avenue

Twitter đang trải qua một thời kỳ khó khăn với vô số khủng hoảng và Linda Yaccarino sẽ là người đảm nhận vị trí CEO trong thời điểm này. Bà là nhà lãnh đạo có mối quan hệ sâu sắc với Madison Avenue – công ty có thể giúp thu hút những nhà quảng cáo quay trở lại Twitter vào thời điểm quan trọng.

Trước khi nhận được lời mời đến Twitter, Linda Yaccarino đã rời vị trí chủ tịch mảng quảng cáo toàn cầu tại NBCUniversal. Bà sẽ làm việc dưới sự chỉ đạo của Elon Musk – người sẽ trở thành giám đốc công nghệ và chủ tịch của mạng xã hội này.

Tuy nhiên, vị trí CEO của Twitter không phải là một công việc dễ dàng. Musk đã sa thải 75% nhân viên Twitter kể từ khi thâu tóm vào tháng 10 năm ngoái gồm cả những người có mối quan hệ sâu sắc trong mảng bán hàng và đối tác. Điều này đòi hỏi Yaccarino phải củng cố lại bộ phận bán hàng và đối tác của Twitter khi đảm nhận vị trí CEO.

Ngoài ra, Twitter cũng đang đối mặt với việc hàng loạt các nhà quảng cáo tẩy chay do những chính sách nội dung thất thường của Elon Musk và cả những dòng tweet thiếu thận trọng của ông. Với sự xuất hiện của Linda Yaccarino, có thể rằng Twitter sẽ tìm được một lối đi mới để giải quyết các vấn đề này.

Bà Linda Yaccarino - CEO Twitter mới, đưa về hàng tỷ USD cho Elon Musk?

Yaccarino gia nhập NBCUniversal vào năm 2011 sau hơn 20 năm làm việc tại Turner Broadcasting System – chủ của các kênh truyền hình như TNT và TBS. Tại NBC, bà có vai trò quan trọng trong việc phát triển dịch vụ streaming hỗ trợ quảng cáo Peacock, đồng thời phụ trách những sự kiện trực tiếp lớn như Super Bowl và Olympic Games. Bà cũng có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với những công ty công nghệ như Snapchat, YouTube và Twitter.

Tuy nhiên, bà Yaccarino được biết đến nhiều nhất với việc dẫn đầu ngành công nghiệp truyền hình thúc đẩy những cách mới để đo lường lượng người xem. Trong những năm gần đây, Yaccarino đã đưa ra những bước đi đột phá để kích thích sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp truyền thông và thúc đẩy sự đổi mới.

“Theo tôi, bà ấy là người đã đưa ra những giải pháp đo lường tiên tiến nhất trong marketing”, theo Michael Kassan – CEO của công ty tư vấn truyền thông và marketing Medialink.

Trong lĩnh vực công nghiệp, Yaccarino được đánh giá cao và có mối quan hệ tuyệt vời với các thương hiệu và đại lý. Trong khi đó, Musk đã sa thải hàng nghìn nhân viên và thu hẹp sự điều tiết nội dung của công ty trong nhiệm kỳ của mình. Một số tài khoản trước đây bị cấm cũng đã được cho phép trở lại nền tảng. Tuy nhiên, việc ra mắt dịch vụ trả phí Twitter Blue gây ra nhiều tranh cãi và chỉ thu hút được ít hơn 1% người dùng tham gia. Hiện tại, Twitter đang cần phải tăng doanh số để trả khoản nợ 12,5 tỷ USD mà Musk đã vay để thâu tóm mạng xã hội này. Lãi hàng năm dự kiến mà Twitter phải trả là 1,2 tỷ USD. Tuy nhiên, doanh thu của Twitter lại giảm tới 50% kể từ tháng 10 do sự tháo chạy của hàng loạt nhà quảng cáo khỏi nền tảng này, mặc dù đã có sự tăng người dùng nhẹ kể từ đầu năm 2022.

“Bà Yaccarino chính là người mà Musk cần để tái thiết lập sự tin tưởng giữa các công ty quảng cáo”, theo nhận định của Martin Sorrel – người sáng lập WPP – một trong những công ty quảng cáo lớn nhất trên thế giới.

Dave Campanelli – Giám đốc đầu tư tại Horizon Media – cho biết rằng Yaccarino “rất kiên quyết trong các cuộc đàm phán” nhưng cũng rất lắng nghe và hiểu biết các nhu cầu của các công ty quảng cáo.

“Bà ấy sẽ mang đến một sự hiểu biết sâu sắc về không gian quảng cáo và những yếu tố quan trọng để đưa các công ty quảng cáo trở lại trên nền tảng”, ông Campanelli nói.

Phần 5:

Nhiều người đánh giá cao khả năng đàm phán kinh doanh của Yaccarino và cho rằng bà là một "nhà vô địch" trong việc thực hiện các biện pháp đa dạng. Trong khi đó, Elon Musk đã công khai chê bai những nỗ lực đa dạng tại Twitter. Theo Steven Wolfe Pereira, giám đốc kinh doanh tại 3PAS Studios, người đã quen biết Yaccarino trong nhiều năm, bà luôn cứng rắn và công bằng trong các cuộc đàm phán kinh doanh. Người ta tin tưởng vào khả năng đáng tin cậy của Yaccarino và sự thận trọng của bà với hình ảnh trước công chúng. Cùng với Krishan Bhatia và một số trợ thủ đắc lực khác của mình tại NBC, Yaccarino đã quyết định gia nhập Twitter.

Phần 6: Thách thức đối đầu với Tucker Carlson và Elon Musk

Một trong những thách thức đầu tiên của Yaccarino sẽ đối đầu với một chương trình mới được khởi xướng trên Twitter bởi Tucker Carlson - người trước đây làm việc tại Fox News và thường xuyên đưa ra những nhận xét gây kích động khiến các nhà quảng cáo tránh xa anh ta. Tuy nhiên, với sự uy tín và kinh nghiệm của mình, Yaccarino sẽ tìm cách vượt qua thử thách này và giữ vững được danh tiếng của Twitter.

Thách thức tiếp theo đối với Yaccarino sẽ là làm sao để hài hòa với Elon Musk - ông chủ mới của Twitter, người rất khó có thể đoán trước. Với tầm nhìn của mình, Musk đang đưa Twitter vào một hướng đi mới và có thể sẽ gây ra những thay đổi lớn trong cách hoạt động của nền tảng này. Yaccarino sẽ cần phải tìm cách hiểu rõ tầm nhìn của Musk và đưa ra các giải pháp phù hợp để giữ vững sự phát triển của Twitter.

Theo Mike Proulx, người đứng đầu nhóm nghiên cứu giám đốc tiếp thị của Forrester, Yaccarino là một người rất được kính trọng trong ngành công nghiệp và uy tín với các nhà quảng cáo. Với tài năng và kinh nghiệm của mình, Yaccarino sẽ đối đầu với những thách thức trên và đưa Twitter tiếp tục phát triển một cách bền vững.

Nguồn: Bloomberg

Đây có thể sẽ là CEO mới của Twitter: Tiết lộ profile cực 'khủng'