Người yêu cũ trở thành chủ nợ, tôi đòi nợ bất thành

Người yêu cũ trở thành chủ nợ, tôi đòi nợ bất thành

Khi yêu đương kết thúc, tôi đòi nợ người yêu cũ và không ngờ anh ta lại đáp trả một cách khó hiểu Và từ đó, tôi trở thành một con nợ cùng với những khó khăn và áp lực của việc đòi nợ trong mối quan hệ đầy căng thẳng

Người yêu cũ trở thành chủ nợ, tôi đòi nợ bất thành

Ảnh minh hoạ

Tôi và Minh từng yêu nhau hơn một năm trước khi chia tay. Minh và tôi là đồng nghiệp cùng công ty, tuy nhiên anh ta làm ở phòng ban khác với tôi. Lý do chia tay của chúng tôi là do tính cách keo kiệt của anh ta, anh ta luôn suy tính và tính toán mọi thứ trong mối quan hệ của chúng tôi. Ví dụ, vào ngày lễ, Minh mua cho tôi món quà nhưng để lại giá tiền, ý định của anh ta là khi nào tôi mua quà tặng cho anh ta thì số tiền phải ngang bằng hoặc hơn số tiền anh ta đã chi. Khi đến nhà tôi chơi, Minh chỉ mua một giỏ trái cây trị giá 150 nghìn đồng, trong đó chỉ có vài quả trái cây. Anh ta còn so sánh và cho rằng bất công khi phụ nữ có quá nhiều ngày để kỉ niệm, còn đàn ông thì không có.

Trong quá trình yêu nhau, Minh thường lấy lý do quên mang theo ví tiền và hỏi tôi mượn tiền. Số tiền có thể ít vài trăm nghìn đồng hoặc nhiều hơn vài triệu đồng. Tuy nhiên, tôi không quan tâm đến số tiền này và luôn tin tưởng Minh nên tôi luôn chuyển khoản ngay khi anh ta hỏi. Nhưng khi chúng tôi chia tay, Minh vẫn còn nợ tôi đến 7 triệu đồng. Tôi đã liên hệ và nhắn tin hỏi nhiều lần nhưng anh ta luôn tìm lý do để tránh trả tiền.

Gần đây, tôi được biết rằng Minh đã nộp đơn xin nghỉ việc. Nghe đồn anh ta muốn chuyển sang công ty khác và bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, tôi vẫn còn băn khoăn về số tiền nợ mà anh ta chưa trả cho tôi. Vì vậy, tôi đã nhắn tin cho Minh và mong muốn anh ta trả hết số tiền nợ trước khi rời khỏi công ty.

Tôi đã không ngờ rằng Minh lại gửi cho tôi 7 tấm ảnh chứa đựng những kỷ niệm về cuộc hẹn hò, những bữa ăn và các món quà mà chúng tôi đã tặng nhau trong suốt hơn một năm yêu nhau. Khi tính toán chi tiêu, Minh đã tính toán kỹ lưỡng và cho biết rằng anh ấy đã trả hết số tiền nợ của mình đến tôi, và tôi hiện đang nợ anh ta 1.245.000 nghìn đồng tiền quà.

Tôi tỏ ra ngạc nhiên và bất ngờ khi biết rằng tôi trở thành con nợ của Minh. Tuy nhiên, tôi không đồng ý với cách tính toán của anh ấy và vẫn yêu cầu anh ta trả lại cho tôi số tiền 7 triệu đồng. Minh đã mắng tôi và cho rằng tôi "có lớn mà không có khôn" và đã cung cấp cho tôi bằng chứng rõ ràng. Tuy nhiên, tôi vẫn cứ cố chấp và không chịu trả nợ cho anh ta.

Sau khi đọc tin nhắn của Minh, tôi cảm thấy rất giận dữ và bối rối. Tôi nhận ra rằng trước đây tôi đã mù quáng khi yêu một người đàn ông như anh ta. Vậy tôi có nên tiếp tục yêu cầu số tiền 7 triệu đó hay là để cho tình huống này trôi qua và tìm cách giải quyết vấn đề trong tương lai?