2 điều kiện mà bố tôi đưa ra khiến nhà trai bỏ về

2 điều kiện mà bố tôi đưa ra khiến nhà trai bỏ về

Mang trong mình tình yêu với Kha, tôi đã phải đối mặt với những điều kiện khắt khe của bố mẹ Họ không chấp nhận Kha vì công việc không ổn định, khiến nhà trai bất mãn và suy nghĩ thêm Tuy nhiên, tình yêu không chỉ là cảm tính mà còn cần sự cân nhắc kỹ lưỡng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và ổn định

Phần 1: Tình yêu và tiền bạc

Tình yêu và tiền bạc là hai yếu tố quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta phải đối mặt với sự trái ngược giữa hai yếu tố này. Đó là trường hợp của tôi và Kha.

Bố mẹ tôi không tán thành với mối quan hệ của chúng tôi vì Kha không có một công việc ổn định và đang làm thợ tự do. Công việc không ổn định này dẫn đến thu nhập của Kha cũng không ổn định. Bố mẹ tôi cho rằng, trước khi kết hôn, tôi cần phải suy nghĩ thật kỹ vì hôn nhân không chỉ là về tình yêu, mà còn có nhiều yếu tố khác, trong đó tiền bạc là một trong những yếu tố quan trọng.

Tuy nhiên, tôi không thể ngừng yêu Kha. Anh ấy luôn đối xử với tôi dịu dàng và quan tâm. Tôi tự tin rằng, với mức lương 25 triệu đồng/tháng của mình, tôi có thể lo cho gia đình của chúng tôi. Tình yêu và tiền bạc không phải là hai yếu tố không thể hoà hợp được, và tôi tin rằng chúng tôi có thể vượt qua mọi thử thách để cùng nhau xây dựng một cuộc sống hạnh phúc.

Part 2:

Điều kiện mà bố đưa ra thật khó khăn với họ nhà trai. Với đất nhà nhỏ và đông anh em, chỉ có 2 người đã lập gia đình nhưng vẫn chưa thể ra ở riêng. Việc chia đất để làm sổ đỏ riêng cũng vô cùng khó khăn. Hơn nữa, việc mua một chiếc xe ô tô cũng là điều quá xa vời với Kha. Nếu thực sự muốn mua, tôi cũng phải rút hết tiền tiết kiệm của mình để đóng góp vào khoản tiền mua xe.

Tôi hiểu rằng bố tôi muốn đảm bảo tương lai và hạnh phúc cho con gái mình. Tuy nhiên, yêu cầu quá cao và khó thực hiện không phải là cách tốt nhất để đạt được mục đích đó. Tôi và Kha đã nỗ lực hết sức để giữ tình yêu của mình và mong muốn được bên nhau lâu dài. Nhưng giờ đây, tôi cảm thấy như mình đang bị ép buộc và không thể tự do quyết định về tương lai của mình.

Tôi hy vọng rằng họ nhà trai sẽ hiểu được suy nghĩ và tình cảm của tôi và Kha. Chúng tôi chỉ cần tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau để có thể sống hạnh phúc bên nhau.

Sau khi bố mẹ Kha cùng nhau rời đi, tôi cảm thấy rất buồn và thất vọng về việc đám cưới sắp tới có thể bị hoãn lại. Tôi không hiểu tại sao bố tôi lại làm khó gia đình chồng tương lai của mình chỉ để thử thách họ. Tôi đã trách bố về hành động của ông và cho rằng đó là sự khó khăn không đáng có.

Tuy nhiên, bố tôi đã giải thích cho tôi về quyết định của ông. Ông muốn thử thách gia đình của Kha, đặc biệt là Kha, để xem liệu anh ấy có yêu tôi thật lòng hay không. Nếu Kha có tình cảm đích thực đối với tôi, anh ấy sẽ tìm cách để giải quyết vấn đề và tiếp tục với kế hoạch đám cưới. Nếu không, thì đó sẽ là một dấu hiệu cho thấy anh ấy không đủ tình yêu và quyết tâm để làm cho chuyện tình cảm của chúng ta trở thành một sự thật.

Tôi vẫn cảm thấy lo lắng về tương lai của mình và Kha, nhưng tôi hiểu rằng bố tôi có lý do của mình khi đưa ra quyết định đó. Mọi thứ sẽ được giải quyết và chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau đi đến tương lai.

Đêm đó, Kha đã nhắn tin cho tôi và thông báo việc hủy đám cưới vì bố mẹ anh không thể đáp ứng được yêu cầu cung cấp mảnh đất cho chúng tôi. Ngoài ra, anh cũng không thể mua được chiếc xe ô tô trong vòng 2 tháng tới. Kha còn tỏ ra bực bội với bố tôi và cho rằng ông ấy ỷ lại vào sự giàu có để khinh thường gia đình anh.

Tôi đứng giữa hai bên và cảm thấy khó khăn khi phải giải quyết vấn đề này. Tôi không biết ai đúng ai sai trong tình huống này.