Con trai tôi yêu người hơn 6 tuổi - Làm sao để tôi chấp nhận?

Con trai tôi yêu người hơn 6 tuổi - Làm sao để tôi chấp nhận?

Cảm xúc của một người mẹ khi con trai yêu người lớn hơn 6 tuổi Tâm trạng buồn bã và thất vọng khi sự khác biệt tuổi tác gây ra nhiều áp lực và khó khăn trong mối quan hệ của hai người

Tôi là một người đàn ông năm nay đã trải qua 45 năm cuộc đời, và hiện tại tôi có ba đứa con. Con cả đã tròn 25 tuổi, con thứ hai đang theo học đại học và đã 21 tuổi, còn con út đang học lớp 2. Gia đình tôi ban đầu sống ở miền Bắc, nhưng chúng tôi đã quyết định đến Nam để làm ăn. Vì chúng tôi làm nông nghiệp, nên cuộc sống không được dư dả cho lắm. Tuy nhiên, vợ chồng tôi luôn bảo vệ lẫn nhau và việc học hành của các con cái luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi luôn chăm sóc cho các con và các cháu được ăn uống đầy đủ. Các con tôi cũng học giỏi và nghe lời bố mẹ.

Trước đây, gia đình tôi luôn tràn ngập tiếng cười và niềm vui. Nhưng trong hai năm gần đây, tôi luôn cảm thấy buồn vì chuyện con trai thứ hai của tôi. Điều đó khiến cho không khí trong nhà lúc nào cũng căng thẳng và buồn bã. Vào khoảng hai năm trước, con trai thứ hai của tôi đã quen một cô gái trên mạng xã hội. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa của giới trẻ. Nhưng khi nghe họ hàng nội ngoại kể lại, tôi mới biết rằng con trai tôi và cô gái đó đã yêu nhau. Tôi lo sợ rằng có chuyện không tốt xảy ra, vì thế tôi đã nói với con trai của mình rằng hãy tập trung vào việc học hành và tìm việc làm trước khi yêu hay lập gia đình. Mặc dù cháu đã vâng lời tôi, nhưng vẫn không chịu rời bỏ cô gái kia.

Hồi Tết năm ngoái, tôi đã phát hiện con gái dẫn một cô gái về nhà trong khi chồng tôi không có ở nhà. Tôi được nghe con gái kể lại rằng anh trai đã dẫn bạn gái về nhà và hai người ôm hôn nhau trong phòng khách. Khi tôi hỏi về bạn gái của con, tôi biết được rằng cô ta lớn tuổi hơn con và sống không xa nhà tôi. Tôi đã cố gắng khuyên con hết lần này tới lần khác nhưng con vẫn không chịu nghe lời tôi.

Con trai tôi yêu người hơn 6 tuổi - Làm sao để tôi chấp nhận?

Ảnh minh họa

Phần 3: Con trai tôi có bạn gái và chuyến đi đến Bắc

Con trai tôi có bạn gái và mọi người trong gia đình đều ủng hộ. Thậm chí, cả con trai lớn và chồng tôi cũng đồng ý với việc con trai tôi có bạn gái. Tôi nhận thấy rằng thời nay đã khác xưa, khi tình yêu đến sẽ có những hành động khác nhau và trong gia đình cần có sự thông cảm và chấp nhận. Tuy nhiên, tôi vẫn lo lắng khi sự trong trắng không còn được giữ gìn và không biết làm thế nào để đối phó với tình huống đó.

Cuối năm ngoái, tôi đã nhìn thấy tay con trai đeo nhẫn và nghĩ là họ đã trao nhẫn cho nhau và coi nhau là vợ chồng. Tôi đã giải thích cho con trai rằng việc này không nên và khuyên họ nên chờ đợi. Nhưng con trai vẫn cho rằng đó là bình thường.

Dịp Tết vừa qua, tôi đã cho con trai đi đến Bắc để ở với bà ngoại. Nhưng tôi không ngờ rằng con trai lại dẫn bạn gái theo và ăn ở nhà bà ngoại. Tôi đã trách bà ngoại vì không báo cho tôi biết sớm. Tuy nhiên, bà nói rằng bà muốn có con cháu về quê ở chung để vui và bà đã bao che cho hai đứa. Khi nghe điều này, tôi đã khóc nhiều.

Phần 4:

Tôi đã cố gắng nói với cháu rằng cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, và cháu cũng cần phải cố gắng hơn nữa để đạt được mục tiêu của mình. Tôi không muốn cháu bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời trong cuộc đời chỉ vì một mối tình đầu. Tuy nhiên, tôi cũng hiểu rằng tình yêu là điều không thể kiểm soát được, và tôi không thể ép buộc cháu phải từ bỏ mối tình của mình.

Tôi sẽ luôn đứng bên cháu và hỗ trợ cháu trong mọi tình huống. Tôi sẽ giúp cháu tìm thấy cách để cân bằng giữa tình yêu và học hành, và tôi tin rằng cháu sẽ làm được điều đó. Hãy tin tưởng vào bản thân và không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Cuộc đời có rất nhiều điều đáng để khám phá và trải nghiệm, và tình yêu chỉ là một phần nhỏ trong đó. Cháu có thể yêu và học hành cùng một lúc, và tôi sẽ luôn ủng hộ cháu.

Mới nhất