Gia đình người yêu không cưới sau khi mang thai: Tâm sự của một người phụ nữ 34 tuổi

Gia đình người yêu không cưới sau khi mang thai: Tâm sự của một người phụ nữ 34 tuổi

Một câu chuyện đầy xúc động về một cô gái đã có con với người yêu nhưng không được gia đình anh chấp nhận và không được cưới

Năm nay tôi đã 34 tuổi và cách đây 8 năm, tôi đã gặp anh trong một đám cưới của một người bạn. Từ ngày đó, anh luôn chiều chuộng, quan tâm và chăm sóc tôi từng chút một. Mặc dù gia đình anh không khá giả, anh vẫn phải đi học và đi làm đồng thời để kiếm sống, vì vậy khi chúng tôi đi chơi cùng nhau, tôi luôn để ít tiền trong ví của anh để anh không phải lấn cấn khi rút ví để thanh toán.

Anh đang làm việc tại Hà Nội còn tôi là một công nhân ở Hải Dương. Mặc dù tình yêu của chúng tôi đang đối mặt với khoảng cách xa, nhưng chúng tôi vẫn dành nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc lẫn nhau. Vì yêu anh quá nên tôi đã trót ăn trái cấm và lỡ mang thai. Khi anh biết tin này, anh chỉ nói với tôi rằng "Có thì để đẻ", nhưng không đề cập đến việc cưới hỏi. Tôi muốn anh nói chuyện với bố mẹ anh và hai gia đình của chúng ta, nhưng anh lại nói rằng chưa đến lúc. Mẹ tôi lo lắng gọi điện thoại cho anh để hỏi về việc này, nhưng anh không muốn nói gì. Tôi đã nhắn tin cho chị gái của anh để thông báo rằng tôi đang có thai, nhưng chị ta lại hỏi tôi rằng "Em có ngủ với ai ở đó không? Liệu có phải máu mủ nhà chị hay không". Mẹ tôi tức giận và cãi nhau với chị ấy. Chị ấy quay lại nói với anh rằng mẹ tôi đanh đá, ghê gớm. Sau đó, tôi đã nói chuyện với mẹ anh và bà đã nói với tôi rằng "Nếu con thật sự là con của nhà mẹ thì mẹ sẽ đón con về, nếu không, con có thể yên tâm qua tết để ra xin cưới con". Tôi rất vui mừng bởi tôi yêu anh và tôi sắp có một gia đình cho riêng mình.

Gia đình người yêu không cưới sau khi mang thai: Tâm sự của một người phụ nữ 34 tuổi

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra theo ý tôi. Sau buổi ăn hỏi, mẹ tôi phàn nàn về cách ăn nói của gia đình trai. Họ thay đổi ngày cưới mà không thông báo lại cho mẹ tôi, chỉ nói với tôi thôi. Tôi đã gọi điện cho mẹ của anh ấy và nói rằng nếu bà cứ khăng khăng muốn cưới vào ngày đó, tôi sẽ không về dự đám cưới. Tuy nhiên, bà đã nói tôi nói dối và tôi rất bực tức. Tôi và anh ấy đã cãi nhau rất gay gắt.

Hôm sau, tôi gọi điện cho bố của anh ấy và nói rằng tôi cảm thấy buồn vì gia đình của anh ấy nói tôi nói dối. Tôi cho rằng chỉ khi sống chung với nhau một thời gian dài mới hiểu được nhau và không thể chỉ trích tôi như vậy. Tôi cũng nói rằng tôi là một người cứng đầu và đôi khi không biết cách nói sao cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu bố mẹ của anh ấy vẫn khẳng định tôi nói dối, tôi sẽ không dự đám cưới để cho bố mẹ của anh ấy có quyền lựa chọn. Tôi tự nuôi con và không cần trợ cấp từ họ.

Khi thấy tôi quyết tâm như vậy, bố của anh ấy đã gọi cho mẹ tôi và nói rằng tôi nói hỗn và quá lời, và vì thế việc cưới sẽ bị hoãn lại.

Sau khi sự việc xảy ra được một tuần, tôi đã đến thẳng nhà của bố mẹ người yêu để xin lỗi. Tuy nhiên, ông bà không chấp nhận và từ đó vẫn giữ khoảng cách với tôi. Hiện tại, con tôi đã được 4 tháng tuổi nhưng gia đình anh vẫn chưa đến thăm hỏi hay quan tâm đến cháu. Anh chỉ ghé thăm và hỏi thăm đến con một lần trong vòng một tháng. Ngay cả khi tôi sinh con, anh cũng không gọi điện hay đến thăm hỏi, và không có bất kỳ lời nào dành cho mẹ tôi.

Có lẽ việc tôi quá nóng tính đã khiến con tôi không có được sự hiện diện của bố. Tôi không cần phải lấy anh, nhưng nếu gia đình anh và anh quan tâm đến con chút ít thì con bé sẽ ít cảm thấy bị bỏ rơi. Hiện tại, tôi rất bối rối và không biết phải làm thế nào để giải quyết vấn đề này.