Chiến dịch tạo dấu ấn thương hiệu trong mùa dịch: Bí quyết thấu hiểu và đồng cảm khách hàng

Chiến dịch tạo dấu ấn thương hiệu trong mùa dịch: Bí quyết thấu hiểu và đồng cảm khách hàng

Khi dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành, các doanh nghiệp và thương hiệu đang đối mặt với nhiều thách thức Nhưng liệu họ có thể biến khó khăn này thành cơ hội? Hãy cùng tìm hiểu các chiến dịch marketing thành công dựa trên việc thấu hiểu và đồng cảm với khách hàng trong mùa dịch này

Chiến dịch marketing thành công trong mùa dịch, từ việc thấu hiểu và đồng cảm với khách hàng.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các doanh nghiệp và thương hiệu đang trải qua những thử thách khó khăn. Tuy nhiên, liệu họ có thể biến thách thức thành cơ hội? Trong đó, chiến lược marketing đóng một vai trò quan trọng và các doanh nghiệp đang áp dụng nó như thế nào? Cùng MarketingAI đánh giá các chiến dịch marketing thành công trong mùa dịch này, từ việc thấu hiểu và đồng cảm với khách hàng.

Một trong những doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam là VitaDairy. Thương hiệu này được thành lập từ năm 2005 và nổi tiếng với loạt sản phẩm dinh dưỡng cho người cao tuổi và người ốm bệnh như CaloSure, CaloSure Gold, Nepro 1, Nepro 2, Gluvita và Gluvita Gold. Trong mùa dịch COVID-19, VitaDairy đã triển khai chiến dịch "Bảo vệ bác sĩ 24h" để thể hiện lòng biết ơn đến các bác sĩ và y tá đang ngày đêm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

VitaDairy đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với chiến dịch gây quỹ "Bảo vệ y bác sĩ 24h". Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thương hiệu này đã nhanh chóng phát động chiến dịch để thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng và xã hội. Chương trình mong muốn bảo vệ y bác sĩ, để y bác sĩ có thể bảo vệ chúng ta. Mỗi lần người dùng đăng tải lại hình ảnh chương trình kèm theo hashtag #baovebacsi24h trên Facebook, họ sẽ đóng góp 10.000 đồng vào quỹ chiến dịch. Chiến dịch này được khởi động vào thời điểm cả nước đang căng thẳng trong cuộc chiến chống Covid-19 vào ngày 30/3. Ngoài ra, VitaDairy còn sử dụng hai KOLs có sức ảnh hưởng trong thời điểm này, đó là Trấn Thành và Bảo Thanh để giúp lan tỏa thông điệp tích cực.

Chiến dịch từ thiện của VitaDairy

Chiến dịch từ thiện của VitaDairy đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng trên mạng xã hội với hơn 200.000 bài viết được chia sẻ trên Facebook. Hai nghệ sĩ tham gia chiến dịch này cũng đã giúp tăng thêm độ tin cậy và sức ảnh hưởng của chương trình. Chỉ số Sentiment Score trong BXH Buzzmetric cũng đã đạt mức tối đa (1.0 / 1.0), cho thấy tính xác thực của chương trình được đánh giá cao. Thêm vào đó, sự thông báo về tính xác thực của chương trình trên sóng đài truyền hình quốc gia cũng đã giúp tăng độ tin tưởng của khách hàng đối với VitaDairy. Đa phần người dùng trên mạng xã hội cũng có phản hồi tích cực về chiến dịch này và cảm thấy vui mừng khi có thể đóng góp một phần vào việc hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Bánh mì thanh long của thương hiệu ABC Bakery đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách và đạt vị trí cao trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2020 và BSI Top10 Campaigns tháng 03/2020. Đến 43% các thảo luận trên mạng xã hội đề cập đến sản phẩm này và thực khách đều muốn thử vị bánh mì mới lạ này. Hương vị ngon, cách chế biến và ý tưởng độc đáo của bánh mì thanh long đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Chủ thương hiệu ABC Bakery cũng đã công khai công thức làm bánh, giúp sản phẩm nhận được sự ủng hộ của đông đảo thực khách và càng nhiều phiên bản bánh mì thanh long được tạo ra. Đặc biệt, sản phẩm này còn góp phần giúp tiêu thụ lượng thanh long không được xuất khẩu. Hình ảnh người dân xếp hàng chờ mua bánh mì thanh long cũng cho thấy sức hút của sản phẩm này đối với thực khách.

Sunsilk, Clear – Ở nhà có sao!

Vào cuối tháng 3 năm 2020, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và Chính phủ đã đưa ra thông báo giãn cách, chiến dịch "Ở nhà? Có sao!" của thương hiệu Sunsilk, Clear phối hợp với Yeah1 đã được ra mắt. Chiến dịch này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Đặc biệt, chương trình livestream với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đông Nhi, Hương Giang, Vũ Cát Tường,... đã đạt được hàng nghìn lượt xem trên fanpage của 2 thương hiệu và kênh Youtube Yeah1. Bằng cách lựa chọn thời điểm phù hợp và mang đến thông điệp tích cực, khích lệ tinh thần, chiến dịch đã giúp tăng cường phòng chống dịch bệnh và thu hút 45,554 lượt thảo luận trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra, thương hiệu Sunsilk, Clear còn sáng tạo ra loại bánh mì dinh dưỡng để trao tặng cho các y bác sĩ, gửi thêm động lực cho đội ngũ y tế trong thời điểm khó khăn này. Đây cũng là một cách tăng cường nhận diện thương hiệu và sự tín nhiệm của người tiêu dùng trong mùa dịch.

Chiến dịch tạo dấu ấn thương hiệu trong mùa dịch: Bí quyết thấu hiểu và đồng cảm khách hàng

Shopee - Dễ dàng mua sắm tại nhà với Shopee

Với mục tiêu khuyến khích người dân ở nhà và giảm thiểu việc tiếp xúc tại những nơi đông người, chiến dịch "Ở nhà không có, có Shopee" đã trở thành một trong những chiến dịch được nhắc đến nhiều nhất trong mùa dịch (với 144.549 lượt thảo luận). Thông điệp tích cực của chiến dịch kêu gọi người dân ưu tiên mua sắm trực tuyến và tránh ra các điểm đông người như chợ, siêu thị, cửa hàng... Các minigame trên fanpage và các bài viết quảng cáo do các KOLs đăng tải đã mang lại lượng lớn thảo luận và độ tương tác. Ngoài ra, chiến dịch còn hấp dẫn người tiêu dùng bằng các ưu đãi mã giảm giá và miễn phí vận chuyển.

Chiến dịch tạo dấu ấn thương hiệu trong mùa dịch: Bí quyết thấu hiểu và đồng cảm khách hàng


Casper là một thương hiệu điều hòa nổi tiếng của Thái Lan và đã có mặt tại Việt Nam với chi nhánh phân phối. Với chiến dịch "Con sẽ ở nhà", Casper đã tạo ra một làn sóng lớn trong cộng đồng truyền thông xã hội. Sự hợp tác với VTV24 đã giúp tăng thêm độ tin cậy và uy tín cho thương hiệu này. Casper kêu gọi người dùng đăng tải hình ảnh hoặc video chứa từ khóa "Con sẽ ở nhà" và hashtag tương ứng lên trang cá nhân của mình trên Facebook hoặc Instagram.

Chiến dịch tạo dấu ấn thương hiệu trong mùa dịch: Bí quyết thấu hiểu và đồng cảm khách hàng


Chiến dịch "Con sẽ ở nhà" đã tạo ra một tiếng vang lớn và được đón nhận tích cực từ cộng đồng. Với mỗi bức ảnh được chia sẻ, người dùng đã đóng góp 10.000 đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi được lên sóng trên kênh VTV24, chiến dịch đã thu hút được sự quan tâm và thảo luận của hàng ngàn người tham gia, với tổng số thảo luận lên đến 885,019 và 285,968 người tham gia. Điều đáng kể là điểm Sentiment Score của chiến dịch đã đạt tối đa 1.00, cho thấy mức độ ủng hộ và tình cảm của cộng đồng đối với chiến dịch này.