Chàng trai kiếm 33 triệu mỗi tháng bị từ chối tình duyên

Chàng trai kiếm 33 triệu mỗi tháng bị từ chối tình duyên

Người đàn ông thu nhập 33 triệu/tháng bị từ chối hẹn hò vì chị có tiêu chuẩn cao về ngoại hình và không hợp sở thích với anh Trần

Đối với những người ở độ tuổi trung niên và đang tìm kiếm một đối tượng để kết hôn, việc có con cái và cha mẹ già là những yếu tố quan trọng cần được xem xét. Một ví dụ điển hình cho điều này được thể hiện trong một chương trình hẹn hò thực tế tại Trung Quốc. Anh Trần, 56 tuổi, hiện làm nghề tài xế xe tải và có thu nhập trên 10.000 NDT (hơn 33 triệu đồng) mỗi tháng. Anh đã ly hôn được 6 tháng và vì nhà có mẹ già mong muốn anh ổn định cuộc sống gia đình để bà yên tâm, anh đã nhờ đến chương trình tìm kiếm người yêu phù hợp.

Mẹ của anh Trần đặt "tiêu chuẩn" khi tìm kiếm con dâu: "Chỉ cần cô gái đó sống hòa thuận với con trai tôi, những thứ khác không quan trọng".

Mặc dù mẹ của anh Trần đã 89 tuổi nhưng còn rất khỏe mạnh và minh mẫn. Anh mong muốn một người bạn đời sạch sẽ, ngăn nắp và có lòng hiệp lực với anh. Sau khi xem xét tình hình gia đình, người mai mối đã tìm thấy chị Khúc - một phụ nữ góa chồng, làm giáo viên mẫu giáo và có thu nhập hơn 3.000 NDT mỗi tháng (gần 10 triệu đồng). Mặc dù đã ngoài 50 tuổi, chị vẫn giữ được thân hình cân đối. Chị đang sống cùng con gái của mình.

Chàng trai kiếm 33 triệu mỗi tháng bị từ chối tình duyên

Dù đã trên 50 tuổi, chị Khúc vẫn duy trì được vóc dáng cân đối, thu hút ánh nhìn của nhiều người.

Chị Khúc còn đưa ra những tiêu chí khắt khe khi đi hẹn hò, bao gồm đối tác phải có chiều cao phù hợp, môi trường sống ổn định, điều kiện tốt và mọi thứ đều phải đạt chất lượng cao.

Bà mối đánh giá anh Trần đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chị Khúc. Anh ta còn rất lịch sự và có trách nhiệm với mẹ già. Khi chị Khúc đến nhà anh Trần, cô cảm thấy vô cùng hài lòng. Cô thích ngôi nhà được giữ gìn sạch sẽ và ngăn nắp.

Mẹ anh Trần tỏ ra rất hài lòng với cô ấy, nhưng chị Khúc không còn vui vẻ nữa. Chị lo lắng về việc anh Trần sống chung với mẹ và hai đứa con.

"Việc này thật khó để nói ra và tôi cũng không biết phải làm thế nào", chị Khúc nói với sự bối rối.

Cuối cùng, chị chia sẻ rằng bản thân có yêu cầu cao về ngoại hình và anh Trần không đáp ứng được yêu cầu đó. Chị cho biết khi xem mắt anh Trần ăn mặc luộm thuộm, điều này khiến chị cảm thấy thất vọng.

Anh Trần không chống đối, nhưng không khí trở nên hơi khó chịu. Anh cũng cho biết: "Tôi không ưa cô ta chút nào". Lời nói thẳng thắn của chị Khúc đã gây ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của anh Trần. Ban đầu anh vẫn vui vẻ và thân thiện, nhưng sau đó anh không thể giữ được tâm trạng tốt trên khuôn mặt.

Chị Khúc khẳng định quan điểm của mình: "Tôi ưa thích những người tinh tế, ôn hòa và có phong thái". Tuy nhiên, anh Trần lại hoàn toàn khác biệt so với hình mẫu lý tưởng của chị.

Bà mối cũng thể hiện sự tiếc nuối vì anh Trần là người đàn ông giản dị, thật thà và đạo đức.

Chị Khúc đã chia sẻ rằng cô không muốn sống chung với người già và lo lắng về khả năng không thể duy trì tốt các mối quan hệ gia đình như chồng, mẹ chồng và con chồng. Tuy nhiên, cách thể hiện của chị có phần thiếu tế nhị và không tôn trọng đối tác của mình, anh Trần.

Trong quá trình tìm kiếm đối tượng kết hôn, những người trung niên cần suy tính nhiều yếu tố thực tế hơn là chỉ dựa trên cảm xúc. Thật thẳng thắn và trung thực với đối tác ngay từ đầu là cách tốt nhất để tránh lãng phí thời gian và đỡ đau đầu cho đối phương.