Cặp vợ chồng hạnh phúc 30 năm không sống chung nhà

Cặp vợ chồng hạnh phúc 30 năm không sống chung nhà

Cặp đôi sống ly thân suốt 30 năm vẫn hạnh phúc, khiến người xung quanh ngạc nhiên và tò mò Họ đã chứng minh rằng, tình yêu và sự hiểu biết lẫn nhau mới là yếu tố quan trọng nhất trong một mối quan hệ hôn nhân

Không phải ai cũng có thể sống chung một nhà trong 30 năm và bà Sue Ablett cùng ông John là hai người may mắn được sống độc lập nhưng vẫn giữ được tình yêu bền chặt suốt thời gian dài. Bà Ablett, 72 tuổi, là một Giám đốc tổ chức từ thiện đã nghỉ hưu còn ông John, 83 tuổi, trước đây là quản lý của một xưởng nhuộm. Hai người gặp nhau 33 năm trước trong lớp học quan sát chim và từ đó đã bắt đầu một mối quan hệ vô cùng đặc biệt. Lúc đó, John mới ly hôn và sống với hai cô con gái tuổi teen, còn Ablett cũng vừa ly hôn và đang sống một cuộc sống độc lập.

Cặp vợ chồng hạnh phúc 30 năm không sống chung nhà

Bà Sue Ablett và ông John đã gặp nhau lần đầu và ban đầu không có ý định tái hôn. Tuy nhiên, họ đã phát hiện ra rằng họ có quá nhiều điểm chung về sở thích và quyết định bước sang một mối quan hệ mới cùng nhau.

Sau một thời gian dài hẹn hò, họ quyết định sống chung và kế hoạch mua một căn nhà lớn hơn để xây dựng gia đình. Nhưng do khủng hoảng tài chính, Ablett nhận ra rằng điều quan trọng nhất là phải có một căn nhà của riêng mình. Vì vậy, họ quyết định từ bỏ ý định sống chung và thực hiện ước mơ của mình một cách vui vẻ.

Sau 9 năm, bà Ablett tình cờ phát hiện ra có một căn nhà gỗ đang được rao bán gần nhà John. Bà quyết định mua ngôi nhà đó vì muốn gần gũi hơn với ông ấy mà vẫn giữ được sự độc lập cho cả hai.

Kể từ khi sống gần nhau, bà và John đã trở thành bạn thân và hằng ngày cùng dắt chó đi dạo, thưởng thức bữa sáng tại nhà của nhau. Thời gian gần đây, bà thường xuyên ở lại nhà John hơn vì đang sửa chữa một số vật dụng trong nhà sau cơn lũ.

Trước đây, khi mời hàng xóm đến chào mừng tân gia, nhiều người cảm thấy bối rối và không hiểu vì sao hai vợ chồng lại chọn cách sống gần nhau như thế. Nhưng hiện tại, một số người thấy thú vị khi di chuyển giữa hai ngôi nhà thường xuyên.

Bà Albett đã chia sẻ rằng lý do của việc cô và chồng không sống chung là do họ có những điểm khác biệt to lớn dù đã hợp nhau. Bà nói thẳng rằng nếu chuyển đến sống chung, cô không chắc liệu hai người còn có thể giữ được tình cảm như vợ chồng hay không. Hai người đã có những chuyến du lịch đến Nam Cực, Bắc Cực và Nam Mỹ.

Cặp vợ chồng hạnh phúc 30 năm không sống chung nhà


Trong ví dụ về tính cách, John và vợ có những sở thích và tính cách khác nhau. John thích gọn gàng trong khi vợ ông lại thường bừa bộn. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi giữa họ. John thích đọc sách ở một chỗ, trong khi vợ ông lại thích di chuyển.

Về tính chất công việc, bà là người điều hành một lễ hội văn học, thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt bạn bè và tham gia các cuộc trò chuyện trực tuyến. Trong khi đó, chồng bà lại là người ít nói và không thích các hoạt động sôi động. Ông cảm thấy mệt mỏi với công việc của vợ mình.

Ngoài ra, về vấn đề tài chính, họ không chia sẻ với nhau về tiền lương và chi tiêu hàng ngày của mình.

Tuy nhiên, dù có sống chung nhưng cả hai vẫn giành thời gian để thực hiện những sở thích chung của mình, ví dụ như đi du lịch tại các địa điểm như Nam Cực, Bắc Cực và Nam Mỹ.

Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều về cách sống này, nhưng một số người bạn của Albett lại mong muốn có thể làm như vậy. Họ hiểu rằng việc sống riêng biệt có thể giúp hai người có không gian riêng tư, trong khi tình cảm của họ vẫn mãi như ngày đầu.

Albett cũng chia sẻ rằng việc sống chung như vậy là một trải nghiệm thực sự thú vị và anh khuyên mọi người nên thử với lối sống này.

Nguồn: The Sun