Walmart giảm thiểu chơi Roblox khi thế giới ảo đối mặt với vấn đề bảo mật riêng tư.

Walmart giảm thiểu chơi Roblox khi thế giới ảo đối mặt với vấn đề bảo mật riêng tư.

Nhà bán lẻ tin rằng quyết định này đã được lên kế hoạch, trong khi các nhóm giám sát đã tăng cường áp lực để ngăn chặn những nỗ lực như vậy vì lo ngại chúng được sử dụng như một hình thức tiếp thị ngầm đối với trẻ em.

Tóm tắt:

Walmart đã đóng cửa không gian thương hiệu tại Roblox có tên là Universe of Play sau sáu tháng, theo một bài đăng trên blog từ Truth in Advertising.org (TINA.org), một tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phi lợi nhuận.

Động thái này đến sau khi TINA.org và các tổ chức bảo vệ quyền lợi khác đẩy mạnh việc đánh giá Universe of Play về tiềm năng "tiếp thị ẩn danh gian lận" đối với trẻ em. Universe of Play và trải nghiệm Walmart Land tương tự được ra mắt vào tháng 9 nhằm mục đích đến với người tiêu dùng Gen Z qua thế giới ảo.Walmart cho biết việc ngừng Universe of Play là "theo kế hoạch". Những lo ngại về quyền riêng tư của trẻ em trong thế giới ảo đang tăng lên, và gần đây Roblox đã điều chỉnh chính sách quảng cáo liên quan đến thông điệp dành cho trẻ em.

Thông tin chi tiết:

Sự hào hứng của các nhà tiếp thị về thế giới ảo đã chủ yếu là một câu chuyện dựa trên đối tượng dân số. Thế hệ Gen Z và Gen Alpha đã đổ xô vào các trò chơi trực tuyến đa người chơi bao gồm Fortnite, Minecraft và Roblox để giải trí trong khi dành ít thời gian cho truyền thông truyền thống được hỗ trợ bởi quảng cáo. Thế giới ảo đã được định vị là một cầu nối để tiếp cận nhóm trẻ khó tính này, nơi mà họ đã dành nhiều thời gian của mình. Nhiều hoạt động thương hiệu trong thế giới ảo đã được thể hiện dưới dạng các thế giới tùy chỉnh như Universe of Play của Walmart hoặc Nikeland của Nike, cũng trên Roblox.Trọng tâm của tiếp thị Metaverse tập trung vào việc tương tác với thanh thiếu niên đã dẫn đến các yêu cầu kiểm tra bảo mật riêng tư gần hơn có thể sẽ làm giảm sự hào hứng. Tuần trước, Roblox đã sửa đổi chính sách của mình để cấm quảng cáo nhắm mục tiêu vào người dùng dưới 13 tuổi hoặc những người ở độ tuổi Gen Alpha. Các cập nhật cung cấp hướng dẫn bổ sung về quảng cáo và tiết lộ tài trợ và cấm các thương hiệu gửi người dùng ra khỏi trang web Roblox thông qua các phương tiện như mã QR và URL. Đối với những nhà bán lẻ quan tâm đến việc tạo ra một hoạt động toàn diện, trong đó thời gian chơi Metaverse có thể liên kết với thương mại điện tử được thực hiện thông qua các kênh bán hàng của họ, điều đó tạo ra vấn đề.

Walmart cho rằng việc đóng cửa Universe of Play là một phần kế hoạch chiến lược của họ. Trải nghiệm này được quảng cáo như "điểm đến đồ chơi ảo cuối cùng" và bao gồm các sản phẩm liên quan đến các nhượng quyền phổ biến như "Paw Patrol" và "Jurassic World".

"Chúng tôi luôn tìm cách tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng của mình. Mục đích của sự hiện diện của chúng tôi trên Roblox là liên tục đổi mới", Walmart nói trong một tuyên bố được chia sẻ qua email. "Việc loại bỏ một số trải nghiệm để làm việc trên những trải nghiệm mới là một phần của sự đổi mới đó. Universe of Play đã được đóng lại theo kế hoạch và chúng tôi mong đợi sẽ sớm ra mắt nội dung mới cho khách hàng."Walmart đã đề cập đến những bước đội ngũ họ đã thực hiện để bảo vệ quyền riêng tư. Tại cuối năm ngoái, cửa hàng lớn này đã tham gia vào Chương trình An toàn COPPA Safe Harbor của Children's Advertising Review Unit. COPPA là Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư Trực tuyến của Trẻ em, và chương trình này được FTC chấp thuận là một phương pháp để đảm bảo tuân thủ.

TINA.org đã phản đối việc này, cho rằng Children's Advertising Review Unit (CARU), một tổ chức tự quản lý, đã vượt quá giới hạn khi chương trình này không cung cấp ẩn náu an toàn cho quảng cáo, chỉ cung cấp cho quyền riêng tư. Vào tháng 1, TINA.org và những tổ chức theo dõi tương tự đã gửi thư cho CARU khuyên họ kiểm tra nỗ lực Roblox của Walmart. CARU cuối cùng đã bảo vệ quyết định của mình khi chấp nhận Walmart, cho biết Universe of Play được tiết lộ đúng cách là một sáng kiến quảng cáo thông qua việc sử dụng logo, thương hiệu và tài sản khác của nhà bán lẻ. CARU cho biết rằng việc đóng cửa Universe of Play không phải là kết quả của việc xét duyệt của đội ngũ của họ.

TINA.org và đồng minh của họ, cùng với Common Sense Media, đã gửi thư tới CARU trong tuần này để bày tỏ mối quan ngại về chương trình COPPA liên quan đến quảng cáo.Ngoài những cuộc chiến về quyền riêng tư, thế giới ảo cũng có thể trở thành nạn nhân của suy thoái kinh tế. Theo báo Wall Street Journal, Disney đã đóng cửa đơn vị thế giới ảo của mình, với khoảng 50 nhân viên, như một phần của vòng xoay sa thải lớn hơn.