Thiếu niên lớp 7 được nhận học bổng Grab và đồng cảm với lời hứa tự hào của ba mẹ

Thiếu niên lớp 7 được nhận học bổng Grab và đồng cảm với lời hứa tự hào của ba mẹ

Cậu học trò lớp 7 đã nhận được học bổng từ Grab nhờ vào nỗ lực học tập của mình Điều này không chỉ là niềm tự hào cho ba mẹ mà còn là động lực để cậu bé tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống

Trong căn phòng nhỏ ở TP. Thủ Đức, chị Nguyễn Thị Huyền đang bận rộn chuẩn bị đơn hàng cho khách hàng. Trong khi đó, đứa con trai Nguyễn Bá Hoàng Khánh (13 tuổi) đang đầy tự hào với tấm giấy chứng nhận đạt học bổng "Nuôi dưỡng giấc mơ xanh" từ Grab. Chị Huyền cảm thấy xúc động khi nhìn con trai mình.

Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, công việc của chị Huyền đã trở nên bấp bênh. Vì vậy, chị đã quyết định chuyển hướng sang kinh doanh đồ ăn online. Ban đầu, chị chỉ là một khách hàng thường xuyên của các dịch vụ vận chuyển đồ ăn như Grab nhưng không bao giờ nghĩ rằng mình có thể trở thành đối tác của họ. Tuy nhiên, từ khi kinh doanh online, chị đã thấy hối hận vì không biết đến điều này sớm hơn. Nếu chị biết cách đây 10 năm, cửa hàng của chị đã phát triển hơn nhiều. Chị Huyền chia sẻ rằng nhờ việc chuyển hướng công việc này, chị có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình và chăm sóc con cái. Mỗi khi có đơn hàng, dù hai vợ chồng đang giận nhau, chị và chồng vẫn tự nhiên vui vẻ trở lại, còn đứa con trai 13 tuổi thì tìm thấy niềm vui khi được giúp đỡ ba mẹ.

Thiếu niên lớp 7 được nhận học bổng Grab và đồng cảm với lời hứa tự hào của ba mẹ

"Con tôi nuôi một chú heo đất, và mỗi khi bán được một đơn hàng thì tôi cho con 2 ngàn đồng để tiết kiệm cho chuyến du lịch cả gia đình. Gần đây, chúng tôi đã tham gia chương trình của Grab và rất thích thú với trải nghiệm đó. Không có ứng dụng nào tốt hơn Grab cả", chị Huyền nói và cười vui vẻ. Nhìn mẹ cười nhiều hơn và yêu đời hơn từ khi kinh doanh đồ ăn online, cậu bé Khánh cảm thấy rất hạnh phúc.

"Mẹ cười nhiều hơn và con có thể trò chuyện với mẹ nhiều hơn. Khi mẹ bán được hàng, con rất vui, mặc dù con lo lắng cho mẹ. Nhưng tôi luôn tự hào về mẹ", Khánh nói với niềm hạnh phúc tràn đầy.

Nhờ sự khích lệ của mẹ, Khánh đã đạt giải học sinh giỏi môn Toán tại trường THPT Thủ Đức trong năm học vừa qua. Không chỉ nhận được sự khen ngợi từ ba mẹ và nhà trường, món quà bất ngờ từ Grab khiến Khánh cảm động.

Thiếu niên lớp 7 được nhận học bổng Grab và đồng cảm với lời hứa tự hào của ba mẹ

"Việc được nhận học bổng từ Grab khiến tôi rất vui vẻ và cũng đồng nghĩa với việc tôi phải nỗ lực hơn nữa để mang lại niềm tự hào cho ba mẹ. Tôi ước ao rằng trong tương lai, ba mẹ sẽ không phải làm việc vất vả nữa và được sống cuộc sống thoải mái hơn. Tôi sẽ cố gắng học tập tốt để đạt được mục tiêu đó. Tôi luôn tự hào về ba mẹ vì đã sinh ra và yêu thương tôi suốt cuộc đời."

Hồ Văn Quân cũng là một trong số những học sinh may mắn nhận được học bổng từ Grab khi anh đạt giải Nhì môn Vật lý lớp 12 cấp TP.HCM. Điều này chắc chắn sẽ là một động lực to lớn để Quân tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình và phấn đấu học tập tốt hơn trong tương lai.

Quân về đến nhà sau một ngày học tập căng thẳng, bắt gặp mẹ đang bận rộn với các đơn hàng online. Nhìn thấy sự nỗ lực của mẹ, Quân cảm thấy rất thương mẹ. Anh nhớ lại lúc mẹ bắt đầu kinh doanh đồ ăn online, cuộc sống của mẹ trở nên thoải mái và vui vẻ hơn. Tuy nhiên, Quân cũng nhận ra rằng công việc của mẹ rất vất vả và đòi hỏi nhiều sức lực. Anh thường xuyên động viên và thương yêu mẹ hơn.

Thiếu niên lớp 7 được nhận học bổng Grab và đồng cảm với lời hứa tự hào của ba mẹ

Sau khi gặp khó khăn trong công việc kinh doanh cách đây 3 năm, chị Hoắc Phượng Yến đã quyết định hợp tác với GrabFood để bán đồ ăn trực tuyến. Cùng lúc đó, chồng chị Yến, anh Hồ Văn Thanh, cũng đã đăng ký làm đối tác tài xế GrabBike. Chị Yến thấy rằng Grab là một nền tảng rất tốt, với nhiều hoạt động cho đối tác tham gia. Dù có rất nhiều đối tác tham gia, công ty vẫn luôn chăm sóc các đối tác một cách chu đáo và quan tâm. Khi gặp vấn đề, chị Yến có thể liên hệ với nhân viên tổng đài để được hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng.

Nhờ vào sự hiệu quả của GrabFood, chị Yến đã bán được nhiều đơn hơn so với các ứng dụng bán hàng khác mà chị đã đăng ký. Ngay cả trong thời điểm dịch bệnh, dịch vụ này vẫn được ưa chuộng nhất. Theo chị Yến, mặc dù phải vất vả hơn khi phải thức khuya và dậy sớm, nhưng chị đã chủ động được thời gian và có thể tắt ứng dụng để giải quyết các công việc khác. Công việc chăm sóc con cái của chị cũng được quan tâm và chu đáo hơn trước đây. Gần đây, cả gia đình chị Yến đã có cơ hội đi chơi cùng nhau trong ngày hội "Cùng Grab ươm xanh". Đây là lần đầu tiên trong 2 năm qua cả gia đình được đi chơi cùng nhau.

Chị Yến cũng rất vui mừng và tự hào khi con trai mình đã đạt được thành quả đáng khen ngợi này. Cô cho biết đây là một động lực lớn để Quân tiếp tục nỗ lực học tập và phấn đấu trong tương lai. Bên cạnh đó, chị cũng cảm thấy rất biết ơn với sự khích lệ và ủng hộ của Grab đối với con em của đối tác. Đây cũng là một dịp hiếm có để cả gia đình cùng nhau vui chơi và tận hưởng khoảnh khắc đáng nhớ.

"Năm lớp 12, tôi phải học rất nhiều và đôi lúc cảm thấy căng thẳng và stress. Nhưng khi tham gia ngày hội của Grab, tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn và gia đình tôi cũng trở nên khăng khít hơn. Tôi chưa bao giờ thấy bố mẹ tôi cười nhiều đến vậy.

Đây là lần đầu tiên tôi nhận được món quà đặc biệt như vậy. Nó giúp tôi tinh thần hơn và động lực hơn cho kỳ thi sắp tới. Tôi hy vọng rằng Grab sẽ duy trì chương trình ý nghĩa như thế này trong những năm tiếp theo", Quân tâm sự.

Thiếu niên lớp 7 được nhận học bổng Grab và đồng cảm với lời hứa tự hào của ba mẹ

Thiếu niên lớp 7 được nhận học bổng Grab và đồng cảm với lời hứa tự hào của ba mẹ

Ngoài việc mang lại cơ hội kiếm thu nhập, các chương trình đối tác của Grab còn mang đến những giá trị nhân văn sâu sắc. Chương trình học bổng "Nuôi dưỡng giấc mơ xanh" là một phần của chương trình "Cùng Grab ươm xanh", nhằm tri ân các đối tác và gia đình trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Trong năm học 2022-2023, chương trình đã trao tặng 33 suất học bổng với tổng giá trị 50 triệu đồng cho các con của đối tác có thành tích học tập xuất sắc.