Thiết kế iPhone 15 Pro sẽ không có nút nguồn và âm lượng dạng cảm ứng lực

Thiết kế iPhone 15 Pro sẽ không có nút nguồn và âm lượng dạng cảm ứng lực

Đối tác của Apple, nhà cung cấp Cirrus Logic đã tiết lộ rằng iPhone 15 Pro sẽ không có nút nguồn và âm lượng dạng cảm ứng lực nhưng vẫn sử dụng nút bấm vật lý Điều này tiếp tục thể hiện tinh thần sáng tạo và đột phá của Apple trong việc thiết kế sản phẩm của mình

Theo tin tức mới nhất từ MacRumors, nhà cung cấp Cirrus Logic - một trong những đối tác của Apple - đã tiết lộ rằng iPhone 15 Pro sẽ không có nút nguồn và nút âm lượng dạng cảm ứng lực như dự đoán trước đó. Thay vào đó, thiết bị sẽ vẫn sử dụng nút bấm vật lý như các thế hệ trước đây.

Trong một thông báo gửi đến cổ đông, Cirrus Logic cho biết kế hoạch cung cấp sản phẩm HPMS (High-Performance, Mixed-Signal - thành phần liên quan đến bộ rung xúc giác cho Taptic Engine trên iPhone) đã được đề cập trước đó sẽ không được phát triển và giới thiệu vào mùa Thu năm nay như kế hoạch ban đầu.

Thiết kế iPhone 15 Pro sẽ không có nút nguồn và âm lượng dạng cảm ứng lực

iPhone 15 Pro được cho là sẽ giữ nguyên thiết kế nút tăng/giảm âm lượng so với thế hệ trước đó. Tuy nhiên, vẫn có những cải tiến đáng giá chú ý khác được dự đoán sẽ xuất hiện trên sản phẩm mới này.

Thiết kế iPhone 15 Pro sẽ không có nút nguồn và âm lượng dạng cảm ứng lực

Trong khi đó, với thiết kế nút bấm cảm ứng lực, iPhone 15 Pro sẽ mang đến một trải nghiệm sử dụng mượt mà và tiện lợi hơn nhiều so với thiết kế hiện tại đang có trên iPhone 14 Pro. Việc cảm ứng lực sẽ giúp người dùng tương tác với điện thoại một cách dễ dàng hơn và giảm thiểu các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

"Vì chưa có kế hoạch cụ thể cho sản phẩm để thảo luận với khách hàng vào thời điểm hiện tại, Cirrus Logic đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ doanh thu liên quan đến thành phần này khỏi mô hình nội bộ", thông báo của công ty cho biết.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng đề cập trong một báo cáo rằng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị thêm hai Taptic Engine cung cấp phản hồi xúc giác khi nhấn các nút nguồn và âm lượng thể rắn. Tuy nhiên, trong một bài viết gần đây, ông Kuo cho biết rằng các phiên bản cao cấp iPhone 15 Pro và 15 Pro Max vẫn sử dụng các nút vật lý truyền thống thay vì nút cảm ứng lực như tin đồn ban đầu bởi "Apple gặp các vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt".

Trong thông báo gửi đến cổ đông vào tháng 11 năm 2022, Cirrus Logic đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp các thành phần liên quan cho một khách hàng lớn. Họ đã tiết lộ rằng họ đang tiếp tục hợp tác với một khách hàng chiến lược và hy vọng sẽ đưa thành phần HPMS mới ra thị trường trên smartphone vào năm tới, theo như đã thông báo vào năm ngoái. Theo thông báo mới đây của Cirrus Logic, kế hoạch tiếp theo của Apple cho tính năng này vẫn chưa được tiết lộ.

Cirrus Logic đã đề cập đến khách hàng lớn là "đại gia" Apple. Theo MacRumors, Apple được xem là khách hàng lớn nhất của Cirrus Logic, chiếm tới 79% doanh thu của công ty trong năm tài chính 2022. Thông tin này cho thấy mức độ quan trọng của Apple đối với Cirrus Logic.

Bên cạnh đó, theo chuyên gia phân tích Blayne Curtis và Tom O'Malley của Barclays, iPhone 15 Pro sẽ không được trang bị nút cảm ứng lực. Điều này có thể làm nhiều người ngạc nhiên vì nút cảm ứng lực đã trở thành một tính năng quen thuộc trên các dòng iPhone mới nhất. Tuy nhiên, việc loại bỏ nút này có thể giúp tiết kiệm không gian và tạo ra một thiết kế mới cho iPhone 15 Pro.

Trong phiên bản iPhone 15 Pro, mặc dù không được trang bị nút âm lượng cảm ứng lực, nhưng Apple đã cho ra mắt một tính năng mới thay thế là nút gạt tắt/mở chế độ chuông được tích hợp vào nút bấm có thể tùy chỉnh chức năng. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh chức năng của nút bấm và tạo ra trải nghiệm sử dụng thú vị hơn.

Theo dự kiến, Apple sẽ chính thức giới thiệu loạt iPhone 15 vào tháng 9 tới. Trong đó, phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được đánh giá sẽ mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý. Ngoài sự cải tiến về chip A17, khung titan, cổng kết nối USB-C nhanh hơn và Wi-Fi 6E, hai phiên bản này còn được nâng cấp về RAM và ống kính tiềm vọng, giúp cho người dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm sử dụng tốt nhất từ sản phẩm.