TGDĐ, FPT Shop háo hức đón chào cửa hàng trực tuyến Apple tại Việt Nam

TGDĐ, FPT Shop háo hức đón chào cửa hàng trực tuyến Apple tại Việt Nam

Apple chuẩn bị mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam vào ngày 18/5, đem đến cho người dùng Việt Nam trải nghiệm mua sắm trực tuyến đầy đủ và thuận tiện hơn từ thương hiệu táo khuyết Đây là tín hiệu tích cực của Apple dành cho thị trường Việt Nam và được đánh giá là chuyển mình đáng kể trong chiến lược kinh doanh của hãng

TGDĐ, FPT Shop háo hức đón chào cửa hàng trực tuyến Apple tại Việt Nam

Apple vừa chính thức thông báo rằng họ sẽ khai trương cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam vào ngày 18/5 tới đây. Đây là một tin vui đối với những người yêu thích sản phẩm của “táo khuyết” tại đất nước Việt Nam.

Với việc cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm Apple và hỗ trợ tiếng Việt trực tiếp cho khách hàng trên toàn quốc, cửa hàng trực tuyến này được xem là một cánh cửa mới mở ra cho người dùng Việt Nam để tiếp cận với những sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới.

Tin này đã gây ra sự chú ý lớn của người dùng tại Việt Nam và được đánh giá là một động thái quan trọng của hãng Apple trong việc phát triển thị trường tại Việt Nam. Các hệ thống bán lẻ cũng đã phản hồi tích cực về sự kiện này và đánh giá đây là một mốc quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng Việt Nam.

TGDĐ, FPT Shop háo hức đón chào cửa hàng trực tuyến Apple tại Việt Nam

Việc Thế Giới Di Động chào đón Apple Store trực tuyến đã tạo ra một bước phát triển tích cực cho thị trường Việt Nam. Điều này cho thấy Apple rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và đánh giá cao tiềm năng phát triển của nó. Đại diện Thế Giới Di Động cho biết: "Cuối cùng, người dùng sẽ là người hưởng lợi với sự quan tâm lớn hơn cho thị trường. Chúng tôi luôn hào hứng chờ đợi ngày thị trường Việt được nâng cấp, sớm có Apple Store offline và như thế, khách hàng Việt sẽ có thể mua được sản phẩm mới cùng thời điểm với các thị trường hàng đầu trên thế giới."

Đại diện FPT Retail cũng đồng tình với quan điểm này và cho rằng việc mở Apple Store trực tuyến tại thị trường Việt Nam là một dấu mốc quan trọng về sự đầu tư lớn, toàn diện của Apple vào thị trường này. Điều này sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng cho toàn thị trường, đặc biệt là đối tác lớn. Khách hàng Việt cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi có nhiều sự lựa chọn và ưu đãi khi mua sắm sản phẩm Apple.

Việc mở online store tại thị trường Việt Nam là một động thái tốt, cho thấy Apple đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường này và sẽ mang lại nhiều cơ hội cho người tiêu dùng Việt.

TGDĐ, FPT Shop háo hức đón chào cửa hàng trực tuyến Apple tại Việt Nam

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện của CellphoneS, đầu tư và tập trung hơn vào thị trường sẽ giúp hãng bán hàng tốt hơn và cũng cung cấp cơ hội để học hỏi và nâng cấp trải nghiệm của khách hàng.

Ngoài các chuỗi bán lẻ trực tiếp như Thế Giới Di Động, FPT Shop, và CellphoneS, thị trường cũng có nhiều nhà bán lẻ thuần online như các sàn thương mại điện tử, với giá cả và ưu đãi cạnh tranh. Việc cạnh tranh với các kênh online và các chuỗi bán lẻ offline đã không còn là vấn đề mới. Tuy nhiên, tỷ trọng doanh số online của các chuỗi hiện nay đang ở mức trung bình 15-20%.

TGDĐ, FPT Shop háo hức đón chào cửa hàng trực tuyến Apple tại Việt Nam

Việc các hãng bán hàng trực tuyến tại Việt Nam không phải là điều mới. Tuy nhiên, như Samsung và Apple đã có cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam từ lâu nhưng vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của các hệ thống bán lẻ truyền thống. Theo bà Phùng Phương, đại diện hệ thống Di Động Việt, nhiều người dùng Việt vẫn thích đến trực tiếp cửa hàng để mua sắm, trải nghiệm sản phẩm và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ nhân viên cửa hàng hơn là mua hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, việc Apple mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam cũng sẽ có tác động đến thị trường bán lẻ. Ông Tuấn Minh, quản lý ngành hàng Apple tại hệ thống Hoàng Hà Mobile, cho biết một mốc giá chuẩn từ chính Apple Store trực tuyến sẽ ảnh hưởng tới các chuỗi bán lẻ trước đây bán với giá cao để thu lợi từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, ông Minh cũng cho rằng hệ thống của Hoàng Hà Mobile sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều, vì họ luôn được xem là đơn vị dẫn đầu trong việc bán hàng chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường.