iPhone sẽ sử dụng công nghệ MicroLED: Samsung lo lắng?

iPhone sẽ sử dụng công nghệ MicroLED: Samsung lo lắng?

Apple đang phát triển chiếc iPhone tiên tiến hơn cả với công nghệ MicroLED, mang lại độ sáng cao hơn, tiết kiệm năng lượng và tỷ lệ tương phản tốt hơn so với màn hình OLED hiện tại Samsung có thể lo sợ vì sẽ đối mặt với một đối thủ sáng giá trong thị trường smartphone

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, DigiTimes cho biết Apple đang chuẩn bị cho việc phát triển một mẫu iPhone mới được trang bị công nghệ màn hình MicroLED. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích như cải thiện độ sáng màn hình, giảm tiêu thụ năng lượng và tăng tỷ lệ tương phản so với màn hình OLED hiện tại.

Tuy nhiên, việc phát triển mẫu iPhone này cũng đang đối mặt với một số khó khăn, trong đó có chi phí sản xuất quá cao. Trước đây, Apple đã từng lên kế hoạch sử dụng công nghệ MicroLED cho iPhone X nhưng đã phải từ bỏ do chi phí sản xuất quá đắt đỏ. (Ảnh: The Verge)

iPhone sẽ sử dụng công nghệ MicroLED: Samsung lo lắng?


Theo các nguồn tin, Apple Watch Ultra 2 sẽ trở thành thiết bị đầu tiên được trang bị công nghệ màn hình microLED, một công nghệ mới mà Apple đang tập trung nghiên cứu và phát triển. Theo kế hoạch, sau khi ra mắt sản phẩm này, Apple sẽ tiếp tục áp dụng công nghệ màn hình microLED lên các sản phẩm khác như iPhone và iPad trong tương lai gần.

Thông tin từ các nguồn cung ứng cũng cho biết rằng, Apple dự kiến sẽ ngừng sử dụng màn hình OLED trên Apple Watch Ultra từ cuối năm 2024 hoặc 2025 và thay thế bằng màn hình microLED tự sản xuất. Điều này cho thấy sự quan tâm của Apple đến việc nghiên cứu và áp dụng các công nghệ tiên tiến và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Theo báo cáo từ Hiệp hội Công nghiệp MicroLED, Apple đang có kế hoạch áp dụng màn hình microLED vào các thiết bị của mình một cách từ từ và ổn định. Việc này đồng nghĩa với việc Apple đã đầu tư nghiêm túc vào việc nghiên cứu và phát triển tấm nền microLED trong nhiều năm với mục tiêu thay thế tấm nền OLED. Hiện tại, Apple đang phụ thuộc gần 70% vào Samsung và các đối tác để cung cấp tấm nền này.

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple dự định sẽ sử dụng các tấm nền màn hình tùy chỉnh của riêng mình trên các thiết bị di động của mình vào năm 2024. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm sự phụ thuộc vào các đối tác bên ngoài như Samsung hay LG, và đồng thời mở rộng chiến lược về các linh kiện trong các thiết bị di động của Apple.

Bắt đầu từ sản xuất tấm nền màn hình microLED, Apple sẽ trang bị cho các phiên bản Apple Watch cao cấp nhất trong năm 2024. Điều này có nghĩa là màn hình OLED hiện tại trên Apple Watch sẽ được thay thế bằng công nghệ mới này. Sau đó, Apple sẽ tiếp tục tự sản xuất tấm nền màn hình cho các mẫu iPhone của mình.

iPhone sẽ sử dụng công nghệ MicroLED: Samsung lo lắng?

Theo MacRumors, sau khi thay thế màn hình của mẫu Apple Watch Ultra đầu tiên bằng công nghệ microLED, Apple sẽ cần vài năm nữa để áp dụng công nghệ này vào các chiếc iPhone. Quá trình chuyển đổi này đã diễn ra trong nhiều năm trở lại đây và bắt đầu từ năm 2018, Bloomberg đã đưa tin về kế hoạch của Apple tự thiết kế và sản xuất tấm nền màn hình cho Apple Watch. Điều này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến Samsung Display và LG Display, hai nhà cung cấp tấm nền màn hình chính cho Apple hiện nay.

Theo Viện Phát triển Công nghệ thông tin Hàn Quốc (IITP), Apple có thể trở thành một trong những tên tuổi lớn trong ngành sản xuất tấm nền và màn hình. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của hãng trong tương lai gần. Tuy nhiên, trong vài năm tới, ít nhất 60% màn hình của các sản phẩm Apple vẫn phải được sản xuất bởi các nhà sản xuất Hàn Quốc.

Ngoài ra, các dịch vụ của Apple đã từng gặp phải nhiều vấn đề trong quá trình hoạt động. Trong chưa đầy 5 tháng, đã có tới 15 lần sự cố xảy ra, ảnh hưởng đến hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Apple vẫn đang nỗ lực để cải thiện và đảm bảo chất lượng dịch vụ của mình để giữ được niềm tin của người dùng.