Thế Giới Di Động: Hoàn tiền nếu giá rẻ hơn, cạnh tranh gay gắt mùa hè

Thế Giới Di Động: Hoàn tiền nếu giá rẻ hơn, cạnh tranh gay gắt mùa hè

Thế Giới Di Động đã đưa ra chiến dịch hoàn tiền nếu khách hàng tìm thấy giá cả tốt hơn ở đâu khác, tạo ra sự cạnh tranh sôi nổi trong mùa hè này Điều này đem lại sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế lạm phát đang gia tăng

Thế Giới Di Động: Hoàn tiền nếu giá rẻ hơn, cạnh tranh gay gắt mùa hè

Tình trạng kinh tế khó khăn và việc tiêu dùng bị siết chặt đã làm giảm sức mua của các sản phẩm công nghệ. Để thu hút khách hàng, các đại lý bán lẻ đã phải thay đổi chính sách bán hàng. Sau khi Thế giới Di động tung ra chương trình "Giá rẻ quá", FPT Shop đã nhanh chóng đáp trả với chiến dịch "Rẻ hơn cả rẻ quá". Di động Việt cũng tham gia vào cuộc chiến giá cả với chiến dịch "Rẻ hơn các loại rẻ".

Nhờ vào những chiến dịch này, giá của điện thoại và phụ kiện công nghệ tại các hệ thống bán lẻ đã giảm xuống, thậm chí có những hệ thống đã giảm giá xuống mức ngang với nhiều đối thủ khác.

Thế giới di động vừa tung ra chương trình mới mang tên "Hoàn tiền nếu ở đâu rẻ hơn", nhằm tăng cường chiến lược cạnh tranh về mặt giá cả. Đây là bước tiến mới nhất sau chương trình "Giá rẻ quá" đã thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng trong thời gian qua. Chương trình "Giá bao chấp" cùng với cam kết hoàn tiền nếu tìm thấy sản phẩm rẻ hơn tại nơi khác sẽ được áp dụng đối với các sản phẩm điện tử, điện lạnh cao cấp.

Thế Giới Di Động: Hoàn tiền nếu giá rẻ hơn, cạnh tranh gay gắt mùa hè

Trong khoảng thời gian từ ngày 1/6 đến 30/6, khách hàng mua các sản phẩm cao cấp tại Điện Máy Xanh sẽ có cơ hội trúng thưởng trị giá lên đến 1 tỷ đồng thông qua chương trình quay số. Các sản phẩm áp dụng bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Aqua, Electrolux, LG, Panasonic, Samsung, Sharp, Toshiba, Casper, Comfee, Daikin, Funiki, Gree, Midea, Nagakawa, TCL, iFFalcon, Sony, Beko, và Hitachi bao gồm Tivi, máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh và nhiều sản phẩm khác.

Ngoài ra, Thế Giới Di Động còn tổ chức chương trình "Lễ hội gia dụng - càng mua càng giảm" với ưu đãi giảm giá từ 2% đến 10% cho khách hàng khi mua các sản phẩm thứ 2 trở đi.

Trong quá khứ, Thế Giới Di Động đã thực hiện chương trình "Giá rẻ quá" kết hợp với 20 nhà sản xuất trong lĩnh vực điện lạnh, mang đến thị trường hơn 100.000 bộ máy lạnh giá rẻ chỉ bán riêng trong chuỗi Điện Máy Xanh. Đầu tháng 4 năm 2023, tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của Thế Giới Di Động (MWG), ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị MWG cho biết, trước đó, Thế Giới Di Động đã không quá quan tâm đến sự chênh lệch giá bán sản phẩm Apple của chuỗi Thế Giới Di Động so với các đối thủ, đây cũng chính là điểm yếu khiến cho các đối thủ có thể thu hút khách hàng của Thế Giới Di Động.

Tuy nhiên, ông Tài cho biết rằng trong tương lai gần, Thế Giới Di Động sẽ chấm dứt việc chênh lệch giá với đối thủ bằng cách đặt mức giá bán sát hơn. Điều này nhằm tránh cho đối thủ lợi dụng chênh lệch giá để cạnh tranh.

Thế Giới Di Động: Hoàn tiền nếu giá rẻ hơn, cạnh tranh gay gắt mùa hè

Không lâu sau tuyên bố trên, vào cuối tháng 4, Thế Giới Di Động đã triển khai chiến lược quảng cáo mới với thông điệp "Giá rẻ quá" để thu hút khách hàng mua các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là các dòng sản phẩm iPhone.

vì các đối thủ đang tăng cường cạnh tranh bằng cách giảm giá sản phẩm. Các doanh nghiệp phải tìm ra cách để cải thiện hiệu quả kinh doanh và đa dạng hóa sản phẩm để thu hút khách hàng. Trong khi đó, người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và cũng sẽ có cơ hội mua hàng với giá tốt hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần phải có chiến lược kinh doanh bền vững để tồn tại và phát triển trong thời điểm khó khăn này.