Thế Giới Di Động giảm 23% doanh thu trong 4 tháng đầu năm: Tin tức công nghệ mới nhất

Thế Giới Di Động giảm 23% doanh thu trong 4 tháng đầu năm: Tin tức công nghệ mới nhất

Doanh thu của Thế Giới Di Động đã giảm 30% trong 4 tháng đầu năm, nhưng tháng 4 đã có sự hồi phục Các sản phẩm máy lạnh đang tăng trưởng và nhu cầu các sản phẩm chính cũng đang tăng trở lại Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, tổng doanh thu tháng 4 vẫn giảm gần 14%

Theo số liệu từ Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, trong 4 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu của công ty đạt 36.847 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này giảm 23% so với cùng kỳ năm trước và chỉ hoàn thành được 27% kế hoạch cả năm.

Cụ thể hơn, hai chuỗi điện thoại điện máy của Thế Giới Di Động đem về 27.500 tỷ đồng sau 4 tháng, giảm 30% so với cùng kỳ. Tuy vậy, mức giảm này lớn hơn so với tổng doanh thu toàn công ty.

Doanh thu toàn công ty trong tháng 4 gần đây đạt khoảng 9.900 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ các sản phẩm điện thoại và điện máy đạt khoảng 7.300 tỷ đồng, tăng lên lần lượt là 23% và 30% so với tháng trước. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, tổng doanh thu của công ty đã giảm gần 14%.

Trước đó, Thế Giới Di Động đã ghi nhận doanh thu tháng 3/2023 không đạt nổi mốc 8.000 tỷ đồng, chỉ ngang bằng với cùng giai đoạn năm 2019 dù thời điểm hiện tại, công ty đã có thêm hàng ngàn cửa hàng. Nguyên nhân của sự suy giảm này là do sức cầu của thị trường quá yếu.

Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, hầu hết sản phẩm chính của Thế Giới Di Động đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu 2 chữ số so với tháng trước, đặc biệt là máy lạnh đã tăng trưởng ba chữ số do nhu cầu cao đột biến trong mùa nắng nóng.

Tuy nhiên, điểm sáng của Thế Giới Di Động là doanh số từ bán hàng trả góp đang dần phục hồi so với tháng trước. Công ty này cho rằng, khách hàng trả góp được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả hơn nhờ vào hệ thống kết nối và đội ngũ nhân viên bán hàng được đào tạo. Điều này khác biệt với các công ty tài chính khác mà chỉ dựa vào nhân sự phụ trách khu vực.

Ngoài ra, doanh thu online của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đã tăng 26% so với tháng trước, chiếm tỷ lệ 20% trong tổng doanh thu của hai thương hiệu này. Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cũng cho rằng, mảng online của Thế Giới Di Động sẽ tăng trưởng mạnh hơn mức tăng của thị trường nhờ vào chiến lược giá cạnh tranh.

Doanh thu của chuỗi Bách Hóa Xanh đã tăng 6% trong 4 tháng đầu năm so với cùng kỳ. Ngoài ra, kênh bán hàng online của Bách Hóa Xanh còn tăng trưởng 16%. Riêng trong tháng 4, doanh thu của Bách Hóa Xanh đạt 2.300 tỷ đồng, tăng 3% so với tháng 3. Số lượng hóa đơn và giá trị trung bình/giỏ hàng đều tăng nhẹ so với tháng trước. Doanh thu bình quân trên cửa hàng đạt khoảng 1,35 tỷ đồng và dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện trong tháng 5.

Ông Nguyễn Đức Tài: Một vài cửa hàng của Apple không thể thay thế hàng ngàn cửa hàng của Thế Giới Di Động và các chuỗi khác