Thế giới cần nhiều ông già Noel hơn

Thế giới cần nhiều ông già Noel hơn

Coca-Cola mang thông điệp về lòng tốt vào chiến dịch mùa giáng sinh 2023 - Thế giới cần nhiều ông già Noel hơn nữa Qua TVC, bài Quiz trên ứng dụng di động, event Coca-Cola Christmas Truck Tour, OOH Marketing và AI Platform Create Real Magic, Coca-Cola truyền cảm hứng và kêu gọi mọi người lan tỏa lòng tốt trên toàn thế giới

Bối cảnh chiến dịch: Coca-Cola mong muốn truyền tải giá trị nhân văn

Sau khi Halloween kết thúc, các thương hiệu đã bắt đầu triển khai chiến dịch marketing cho Lễ Giáng Sinh - một trong những dịp lễ hội quan trọng nhất trong năm. Coca-Cola cũng không nằm ngoài sóng này và đã nhanh chóng khởi động chiến dịch marketing mới mang tên 'Thế giới cần nhiều Ông già Noel hơn'.

Thế giới cần nhiều ông già Noel hơn

Theo chia sẻ của Islam Eldessouky - Giám đốc sáng tạo chiến lược và nội dung toàn cầu của Coca-Cola, thương hiệu này không ngại nói về sản phẩm của mình. Trước đó, Coca-Cola đã tập trung rất nhiều vào việc quảng cáo về sản phẩm trong các chiến dịch truyền thông. Qua các kênh digital marketing, thương mại điện tử và quảng cáo truyền hình, sản phẩm của Coca-Cola đã được làm nổi bật hơn hết.

Tuy nhiên, trong một mùa lễ hội đặc biệt và ý nghĩa như Giáng Sinh, khi cảm xúc của mọi người trở nên mạnh mẽ hơn, đã tạo ra cơ hội để các thương hiệu tiếp cận và chạm đến trái tim của người tiêu dùng. Vì vậy, trong chiến dịch Marketing Giáng Sinh 2023, Coca-Cola mong muốn có thể chạm đến trái tim của khách hàng qua câu chuyện ý nghĩa, truyền tải những giá trị nhân văn hơn là tập trung quá nhiều vào PR về sản phẩm. Eldessouky chia sẻ rằng, Coca-Cola mong muốn "Thu hút mọi người và làm cho họ trở thành một phần của câu chuyện thay vì chỉ là người nhận câu chuyện."

Ý tưởng “The World Needs More Santas”

Chiến dịch này được thực hiện bởi WPP Open X, với sự tham gia của Grey, Ogilvy, Essence Mediacom, Hogarth và JKR. Với chủ đề "Thế giới cần nhiều ông già Noel hơn", chiến dịch muốn truyền tải thông điệp rằng "Bất kỳ ai cũng có thể là ông già Noel" - mỗi người chúng ta đều có thể mang đến niềm vui cho mọi người thông qua lòng trắc ẩn và sự rộng lượng.

Thế giới cần nhiều ông già Noel hơn

Islam Eldessouky chia sẻ về thông điệp này rằng Coca-Cola đại diện cho hạnh phúc, sự lạc quan và tạo nên sự khác biệt. Ông cho biết Lễ Giáng sinh tượng trưng cho lòng tốt, sự hào phóng, là khoảnh khắc mọi người đến với nhau, v.v. Ông nhấn mạnh rằng "Lòng tốt là một trong những giá trị cơ bản mà Coca-Cola gắn liền và từ lâu đã trở thành kim chỉ nam trong truyền thông thương hiệu." Vì vậy, thông điệp trên không chỉ truyền tải đúng tinh thần của thương hiệu mà còn lan tỏa những giá trị nhân văn ý nghĩa, thiết thực đúng như mong muốn của Coca-Cola. Chủ đề về ông già Noel cũng là câu chuyện mà Coca-Cola đã kiên trì khai thác trong suốt một thập kỷ qua.

Triển khai chiến dịch

Chiến dịch sẽ được diễn ra trên toàn cầu, tương ứng với 80 thị trường của Coca-Cola vào mùa giáng sinh này. Với nền tảng truyền thông đa kênh từ các phương tiện kỹ thuật số như TVC, Phim ngắn,... tới các hoạt động OOH Marketing, Event,... Cụ thể:

1. TVC - “The World Needs More Santas”

Chiến dịch bắt đầu với một đoạn phim quảng cáo mang ý nghĩa sâu sắc mang tên "Thế giới cần nhiều ông già Noel hơn" được thực hiện với nền nhạc "I Could Be Santa Claus" của Celeste. Trong đoạn phim, những hình ảnh ông già Noel xuất hiện ở mọi nơi, trong mọi nghề nghiệp từ những người lính cứu hỏa, vận động viên, tài xế taxi,... bất kể ai cũng có thể trở thành ông già Noel mang niềm vui đến tất cả mọi người trong mùa Giáng sinh bằng tình yêu và lòng nhân ái.

Bên cạnh đoạn phim quảng cáo này, Coca-Cola cũng sẽ công chiếu thêm một đoạn quảng cáo khác với tiêu đề "Holidays are Coming" - một trong các đoạn phim quảng cáo mùa lễ hội đã từng được thương hiệu này sử dụng trong nhiều năm trước đây.

Bộ đôi TVC này sẽ được tăng cường quảng bá trên nhiều kênh truyền thông, đặc biệt là truyền hình. Theo đại diện Coca-Cola chia sẻ, truyền hình luôn là một phương tiện truyền thông không thể thiếu trong các dịp lễ như Giáng Sinh.

2. Bài Quiz “Find Your Inner Santa” trên ứng dụng di động

Nhằm mang đến những thông điệp sống động hơn với khách hàng, Coca-Cola đã phát triển một bài trắc nghiệm mang tên "Tìm Ông Già Noel Bên Trong Bạn" trên ứng dụng Coca-Cola và trình duyệt di động của trang web. Bài trắc nghiệm này giúp người xem xác định loại ông già Noel mà họ có trong bản thân và khuyến khích họ chia sẻ trên mạng xã hội với hashtag #CocaColaChristmas.

Coca-Cola cũng sẽ tiến hành in hình mã QR code trên bao bì sản phẩm và các biển quảng cáo OOH ở một số khu vực, để mời mọi người tham gia bài Quiz. Người tham gia có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị, đặc biệt là giải thưởng chuyến đi tới quê hương thực sự của ông già Noel - Rovaniemi, Phần Lan.

3. Event: Coca-Cola Christmas Truck Tour

Coca-Cola Christmas Truck Tour là hoạt động đặc trưng và nổi bật trong mùa giáng sinh của Coca-Cola. Đội xe tải khổng lồ mang thương hiệu Coca-Cola và những ông già Noel sẽ diễu hành trong các thành phố, phát miễn phí đồ uống cho người dân. Những chiếc xe tải giáng sinh bắt mắt này đã góp phần tạo nên không khí giáng sinh nhộn nhịp hơn tại các thành phố lớn và được những người dân yêu thích.

Trong năm 2023, Christmas Truck Tour sẽ trở lại một cách trọn vẹn. Thay vì sử dụng thiệp mời truyền thống, chúng tôi sẽ gửi thông điệp mời kỹ thuật số trực tiếp đến người dân. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ mở các quầy hàng ẩm thực để mang đến một trải nghiệm giáng sinh đặc biệt.

Coca-Cola không những tổ chức những hoạt động từ thiện tại địa phương nhằm truyền tải tinh thần nhân văn của chiến dịch năm nay mà còn hợp tác với các tổ chức từ thiện khác, cán bộ và nhân viên nhân đạo để góp mặt trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này.

Thế giới cần nhiều ông già Noel hơn

Bên cạnh việc tổ chức những hoạt động trực tuyến, Coca-Cola cũng không quên tận dụng các kênh thông tin trong không gian offline. Chúng tôi sẽ thực hiện chiến dịch OOH Marketing trên hơn 80 thị trường toàn cầu. Những quảng cáo ngoài trời sẽ không chỉ mang đến không khí giáng sinh mà còn tôn vinh những hành động tử tế và nhân văn, điểm mạnh của chiến dịch của chúng tôi.

4. OOH Marketing

5. AI Platform “Create Real Magic”

Bên cạnh các hoạt động trên, chiến dịch mới của Coca-Cola còn sử dụng một công cụ đặc biệt - Trí tuệ nhân tạo (AI). Trong tương lai gần, Coca-Cola dự định phát hành một nền tảng AI có tên là "Tạo Ra Ma Thuật Thực Sự". Theo những thông tin đã được chia sẻ, nền tảng này sẽ cho phép người dùng tạo ra những thiệp giáng sinh thông qua công nghệ AI.

Lời kết: