Coke yêu cầu người tiêu dùng tạo nghệ thuật với nền tảng trí tuệ nhân tạo mới

Coke yêu cầu người tiêu dùng tạo nghệ thuật với nền tảng trí tuệ nhân tạo mới

Quả đầu tiên của sự hợp tác giữa nhà tiếp thị, Bain & Company và OpenAI kết hợp giải pháp GPT-4 và DALL-E đang được đào tạo.

Tóm tắt

Coca-Cola đã giới thiệu một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên kết hợp công nghệ GPT-4 và DALL-E của OpenAI, theo một bài đăng trên blog của công ty. "Tạo ra Phép màu Thực sự" được phát triển thông qua một đối tác giữa OpenAI và Bain & Company.Tại một số thị trường được lựa chọn, người tiêu dùng có thể truy cập vào trang createrealmagic.com đến hết ngày 31 tháng 3 để sử dụng các yếu tố thương hiệu Coke trong nghệ thuật được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Các nghệ sĩ có thể gửi tác phẩm của mình để có cơ hội được trưng bày trên các bảng quảng cáo kỹ thuật số tại New York và London.

Coke yêu cầu người tiêu dùng tạo nghệ thuật với nền tảng trí tuệ nhân tạo mới

Ba mươi nghệ sĩ được chọn để tham gia vào Học viện Sáng tạo Real Magic tại trụ sở của Coke tại Atlanta, Georgia, nơi họ sẽ cùng nhau tạo ra nội dung. "Tạo ra Phép thuật Thực sự" chứng tỏ tốc độ nhanh chóng của các dự án tiếp thị trí tuệ nhân tạo đang được triển khai.Sự hiểu biết:

Sự ra mắt của "Create Real Magic" của Coca-Cola cung cấp một dấu hiệu khác về tốc độ với mà trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành tiền đề quan trọng nhất trong lĩnh vực marketing. Đây là sản phẩm đầu tiên từ mối quan hệ đối tác giữa công ty tư vấn Bain & Company và nhà phát triển AI OpenAI được công bố chưa đầy một tháng trước. Coke là nhà tiếp thị đầu tiên tận dụng liên minh này và đã thể hiện sự lạc quan về tiềm năng của marketing AI sinh sản.“Coca-Cola vẫn đang ở giai đoạn đánh giá tiềm năng tác động của trí tuệ nhân tạo (AI),” Manolo Arroyo, Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Coke, nói trong một tuyên bố báo chí. “Chúng tôi chỉ mới khám phá được phần nào tiềm năng của nó, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ giúp tạo ra mô hình tiếp thị hiệu quả và hiệu suất nhất trong ngành.”

"Create Real Magic"

Kết hợp GPT-4 của OpenAI, mô hình ngôn ngữ lớn nhất của startup cho đến nay, và DALL-E, một công cụ tạo hình ảnh dựa trên đầu vào văn bản. Bằng cách mở nền tảng này cho các nhà sáng tạo kỹ thuật số trên toàn thế giới, Coke hy vọng sẽ dân chủ hóa cả biểu tượng thương hiệu của mình và các tài sản quảng cáo "đẳng cấp nhất," Pratik Thakar, Trưởng phòng Chiến lược sáng tạo và nội dung tích hợp toàn cầu cho Thương hiệu Coca-Cola, đã nói trong thông báo. Thakar cũng cho biết thí nghiệm này nhằm mục đích chứng tỏ cam kết của Coke đối với việc kiểm tra và mở rộng công nghệ AI nhanh chóng.Coke đã lựa chọn bốn nghệ sĩ AI ở các thị trường khác nhau - Emma Sofija (Mỹ), Chris Branch (Châu Âu), Paul Parsons (Châu Âu) và Ean Hwa Huag (Châu Á) - để khởi động chiến dịch. Họ cũng sẽ vận hành chương trình workshop cho 30 nhà sáng tạo, cho phép họ sử dụng các công cụ để cùng tạo ra nội dung có thể được sử dụng cho các sản phẩm được cấp phép, các đồ sưu tập kỹ thuật số và nhiều hơn nữa. Các thành viên tham gia sẽ được ghi nhận công lao của mình, theo bài đăng trên blog, có thể là sự gợi nhớ đến cách mà những nghệ sĩ người đã được sử dụng để huấn luyện các mô hình AI không luôn được công nhận hoặc đền bù.

Các đầu tư sớm vào AI tạo ra là một cách mà Coke đang mở rộng nền tảng thương hiệu "Real Magic" được giới thiệu hai năm trước, tập trung vào những khoảnh khắc kết nối con người. Nghệ thuật đã trở thành một trong những trọng tâm của sáng kiến. Công ty đồ uống nổi tiếng này đã ra mắt một chiến dịch toàn cầu vào đầu tháng này, có tựa đề "Masterpiece", sử dụng nghệ thuật cổ điển và đương đại để làm nổi bật các nhà sáng tạo đa dạng và đặt Coke là nguồn động viên. Nỗ lực này bao gồm một bộ phim ngắn bóng, phòng trưng bày trực tuyến, bảng quảng cáo 3D và các sản phẩm kỹ thuật số.