Nghi vấn SEA Games 32 thiếu công bằng với kình ngư Nguyễn Huy Hoàng?

Nghi vấn SEA Games 32 thiếu công bằng với kình ngư Nguyễn Huy Hoàng?

Các tin đồn về việc ban tổ chức SEA Games 32 xếp lịch thi đấu thiếu công bằng đang lan truyền khi VĐV Nguyễn Huy Hoàng sẽ tham dự hai nội dung chung kết trong vòng 10 phút vào tối nay (11/5) để bảo vệ HCV ở 200m bơi bướm và 400m bơi tự do nam

Hôm nay (11/5) là ngày cuối cùng của môn bơi lội tại SEA Games 32 và niềm hy vọng lớn nhất của đội tuyển Việt Nam chính là VĐV Nguyễn Huy Hoàng. Anh sẽ phải đương đầu với sứ mệnh bảo vệ HCV ở cả hai nội dung 200m bơi bướm và 400m bơi tự do nam chỉ trong vòng 10 phút.

Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ, đặc biệt là sau trường hợp của VĐV Nguyễn Thị Oanh, người phải tham gia thi chạy 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật nữ cách nhau chỉ 20 phút trước đó.Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến của dư luận cho rằng ban tổ chức SEA Games 32 đã sắp xếp lịch thi đấu sao cho các nội dung bơi của Việt Nam gần nhau và gây khó khăn cho đội tuyển.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy rằng trường hợp của Nguyễn Huy Hoàng hoàn toàn khác với Nguyễn Thị Oanh. Nguyễn Huy Hoàng đã biết trước lịch thi đấu từ lâu và tự đăng ký tham dự cả 2 nội dung. Ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam cũng đã đánh giá kỹ về mặt thể lực và tính chất của các nội dung, qua đó xác định rằng việc thi đấu 2 nội dung liên tiếp là hoàn toàn bình thường.

Với việc chuẩn bị kỹ càng và có sự đánh giá đúng đắn, chúng tôi tin rằng Nguyễn Huy Hoàng sẽ có thể thi đấu tốt ở cả 2 nội dung và đem về thành tích cao cho đội tuyển bơi Việt Nam.

Nghi vấn SEA Games 32 thiếu công bằng với kình ngư Nguyễn Huy Hoàng?

Nguyễn Huy Hoàng, tay đua bơi Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ mang về thêm 2 tấm huy chương vàng cho đội tuyển trong kỳ SEA Games lần này. Chính vì vậy, ban tổ chức đã thông báo lịch trình môn bơi lội cho các đội tuyển tham dự từ rất sớm, không có việc điều chỉnh lịch như ở môn điền kinh. Việc chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp cho các tay đua có thể tập trung và giành được nhiều thành tích tốt nhất có thể.Trong cuộc họp kỹ thuật trước giải đấu, đại diện đội tuyển bơi Việt Nam đã đưa ra ý kiến về việc lịch thi đấu quá tải cho các VĐV. Tuy nhiên, ban tổ chức đã quyết định giữ nguyên lịch trình ban đầu. Ngoài Nguyễn Huy Hoàng, nhiều VĐV khác cũng phải tham gia liên tiếp các nội dung trong thời gian gần nhau, gây ra sức ép lớn đối với các VĐV.

Tuy nhiên, sau khi đại diện đội tuyển điền kinh của Việt Nam đưa ra kiến nghị, giám đốc kỹ thuật của môn điền kinh tại SEA Games 32 đã khẳng định rằng nhóm điều hành không có ý định làm khó các VĐV Việt Nam và cam kết sẽ không có thêm những điều chỉnh bất ngờ nào trong lịch thi đấu của bộ môn này. Điều này đã giúp đội tuyển điền kinh của Việt Nam yên tâm tập trung vào việc chuẩn bị và thi đấu tốt nhất tại giải đấu.