Tướng Sao Sokha quay lại điều hành LĐBĐ Campuchia sau khi từ chức chỉ sau một ngày

Tướng Sao Sokha quay lại điều hành LĐBĐ Campuchia sau khi từ chức chỉ sau một ngày

Tướng Sao Sokha hồi sinh quyết định từ chức Chủ tịch LĐBĐ Campuchia sau khi Thủ tướng Hun Sen kêu gọi ông Người hâm mộ xứ chùa tháp đón nhận tin vui này khi Tướng Sao Sokha sẽ tiếp tục điều hành LĐBĐ Campuchia

Ngày 7/5, Tướng Sao Sokha đã quyết định từ chức Chủ tịch LĐBĐ Campuchia sau khi đội tuyển U22 của đất nước này thất bại trước Myanmar với tỉ số 0-2 tại SEA Games 32. Quyết định của ông đã khiến nhiều người hâm mộ tại xứ chùa tháp cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên, sau khi đã suy nghĩ kỹ càng, Tướng Sao Sokha đã quyết định rút lại việc từ chức và thông báo điều này thông qua một bức thư được đăng tải trên trang chủ của LĐBĐ Campuchia.

Điều này không chỉ khiến cho người hâm mộ của bóng đá Campuchia cảm thấy an tâm hơn mà còn được Thủ tướng Hun Sen ủng hộ và kêu gọi Tướng Sao Sokha thay đổi quyết định để tiếp tục điều hành LĐBĐ Campuchia. Sự quyết đoán và quyết tâm của Tướng Sao Sokha đã được đánh giá cao và hy vọng rằng, ông sẽ tiếp tục đưa bóng đá Campuchia phát triển và mang lại nhiều niềm vui cho người hâm mộ.

Tướng Sao Sokha quay lại điều hành LĐBĐ Campuchia sau khi từ chức chỉ sau một ngày

Tối ngày 8/5, Liên đoàn bóng đá Campuchia đã đăng tải một bức thư từ Tướng Sao Sokha. Trong bức thư này, ông tuyên bố rút lại quyết định từ chức của mình.

Ông cho biết: "Tôi xin chấp nhận lời kêu gọi từ Thủ tướng, các fan bóng đá, Bộ trưởng Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, các nhà tài trợ, truyền thông và các người bạn quốc tế để tiếp tục điều hành Liên đoàn bóng đá Campuchia".

Tướng Sao Sokha cũng cam kết sẽ tiếp tục cải cách toàn diện bóng đá Campuchia trong tương lai.Tướng Sao Sokha đã đảm nhiệm vị trí Chủ tịch LĐBĐ Campuchia từ năm 2007 và đã có nhiều đóng góp giúp đưa bóng đá Campuchia tiến lên mạnh mẽ.

Tại SEA Games 32, đội tuyển U22 Campuchia đã bắt đầu chiến dịch của mình bằng chiến thắng 4-0 trước đối thủ Timor Leste. Tuy nhiên, trận hòa không bàn thắng trước Philippines và thất bại 0-2 trước Myanmar đã khiến đội bóng này đứng trước nguy cơ bị loại.

Vào lượt đấu cuối của bảng A môn bóng đá nam, U22 Campuchia phải đánh bại đội đầu bảng Indonesia và cầu mong Myanmar sẽ thua trước Philippines để có cơ hội đi tiếp.

Tướng Sao Sokha quay lại điều hành LĐBĐ Campuchia sau khi từ chức chỉ sau một ngày

Đội tuyển U22 Campuchia đang đối mặt với nguy cơ bị loại từ vòng bảng SEA Games 32 khi chỉ mới có 1 điểm sau 2 trận đấu. Trong khi đó, các đội tuyển còn lại ở bảng A đều có ít nhất 3 điểm. Với trận đấu tiếp theo gặp đối thủ mạnh là U22 Việt Nam, các cầu thủ Campuchia phải cố gắng hết sức để giành được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều khả năng đội bóng này sẽ không thể cạnh tranh được với các đội tuyển mạnh hơn ở khu vực Đông Nam Á như U22 Việt Nam, U22 Thái Lan hay U22 Malaysia. Việc bị loại sớm từ SEA Games sẽ là một thất bại lớn đối với đội tuyển U22 Campuchia và làm giảm đáng kể danh tiếng của bóng đá nước này trong khu vực.