Chọn đối thủ nào thì cũng phải thắng nếu muốn vô địch SEA Games 32

Chọn đối thủ nào thì cũng phải thắng nếu muốn vô địch SEA Games 32

HLV Philippe Troussier đã khuyên U22 Việt Nam không được sợ hay lảng tránh bất kỳ đối thủ nào nếu muốn giành huy chương vàng tại SEA Games 32 Ông cho rằng đội bóng cần sẵn sàng cho mọi thử thách và không cần phải lựa chọn trước bán kết

Sau khi giành chiến thắng 2-1 trước đối thủ Malaysia và giành vé vào bán kết SEA Games 32, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ rằng U22 Việt Nam đã phải đối mặt với áp lực phải giành được 3 điểm trong trận đấu này. Ông cho biết: "Chiến thắng là điều cần thiết để chúng ta có thể tiếp tục đi tiếp trong giải đấu này. Điều này vừa là động lực, vừa là áp lực lớn với toàn đội, đặc biệt là trong bối cảnh Malaysia đã buộc phải thắng sau khi thất bại trước U22 Thái Lan".

HLV người Pháp cũng cho biết: "Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra trong trận đấu với một cường độ cao như vậy. Tôi hài lòng với kết quả và tinh thần chiến đấu của toàn đội. Bên cạnh đó, sân bãi trong trận đấu hôm nay đã gây khó khăn cho chúng tôi trong việc triển khai lối chơi như mong muốn, nhưng toàn đội đã cố gắng tranh chấp mạnh mẽ và thi đấu tốt nhất của mình".Trong bán kết giải AFF Cup 2020, HLV Troussier cho biết ông tôn trọng tất cả các đội bóng và không có ý định chọn đối thủ để thi đấu. Đội tuyển Việt Nam cần sẵn sàng đối đầu với bất kỳ đối thủ nào và không được phép sợ hãi hay lảng tránh, nếu muốn vô địch trong giải đấu này. Trong khi Indonesia đã giành vé vào bán kết, đội tiếp theo sẽ là Myanmar, nếu không có bất ngờ gì xảy ra.

Tuy nhiên, HLV Troussier không đưa ra bình luận về hai thẻ đỏ của Malaysia trong trận đấu với Việt Nam. Ông chỉ cho rằng cầu thủ đối phương chịu sức ép lớn và tìm mọi cách để thắng, vì vậy có những thời điểm không kiểm soát được bản thân. Trong tình huống dẫn đến bàn gỡ, HLV Troussier nghĩ rằng có thể đó là pha phạm lỗi với Quan Văn Chuẩn, tuy nhiên đây là một pha bóng không hề dễ dàng cho trọng tài.Trong khi đó, nhà cầm quân người Pháp đã biết ơn những thất bại tại Doha. Ông cho biết: "Kết quả hôm nay là nhờ đến những trận đấu thua trước đây. Các trận đấu tại Doha đã giúp chúng tôi học được nhiều bài học và có được những kinh nghiệm quý báu".

Chọn đối thủ nào thì cũng phải thắng nếu muốn vô địch SEA Games 32

"Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trận đấu phía trước và tôi chưa đưa ra quyết định cho những trận đó. Các cầu thủ cũng được nghỉ một ngày và Ban huấn luyện sẽ thảo luận để đưa ra các mục tiêu, phương pháp và nhân sự phù hợp. Dù sao, chiến thắng hôm nay giúp chúng tôi dễ dàng hơn trong việc tính toán và đạt được mục tiêu".