Thần đồng điền kinh Thái Lan chấn thương và rời SEA Games 32 sớm

Thần đồng điền kinh Thái Lan chấn thương và rời SEA Games 32 sớm

Thần đồng điền kinh Thái Lan, Puripol Boonson, đã phải rời sân đấu SEA Games 32 vì chấn thương gân kheo đáng tiếc Tài năng trẻ đã ngã gục khi đang thi đấu ở nội dung chạy 200m nam, để lại tiếc nuối cho người hâm mộ Thể thao

Thần đồng điền kinh Thái Lan chấn thương và rời SEA Games 32 sớm

Puripol Boonson vừa trải qua một sự cố không mong muốn khi anh ngã gục trên đường chạy 200m nam. Anh là một trong những tài năng trẻ nổi tiếng của Thái Lan trong lĩnh vực thể thao nhờ khả năng chạy nước rút vượt trội. Được biết, chỉ mới 16 tuổi, Puripol Boonson đã giành được ba huy chương vàng tại SEA Games 31. Anh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ trong các cự ly chạy nước rút như 100m, 200m và 4x100m nam. Tuy nhiên, sự cố vừa xảy ra đã khiến cho anh phải dừng chân giữa đường chạy. Chúng ta hy vọng rằng Puripol Boonson sẽ sớm hồi phục và tiếp tục mang lại những thành tích xuất sắc cho đội tuyển Thái Lan.Tại SEA Games 32, Puripol Boonson được mong đợi sẽ tiếp tục giành thêm ba huy chương cho đoàn thể thao Thái Lan. Tuy nhiên, tình huống không may đã xảy ra khi thần đồng điền kinh này bị chấn thương nặng trong nội dung thi chung kết đầu tiên, chạy 200m nam vào ngày 8/5 vừa qua. Đây là một trong những cự ly mạnh nhất của Puripol Boonson, mà anh đã phá kỷ lục SEA Games với thời gian 20,19 giây vào năm ngoái.

Khi đang chạy được hơn 100m, Puripol Boonson đã phát ra tiếng kêu đau nhức và bất ngờ ngã ra đường khi cố gắng tăng tốc. Anh đã phải từ bỏ cuộc thi và cần sự hỗ trợ của các huấn luyện viên để rời khỏi sân.Theo thông tin mới nhất từ đội điền kinh Thái Lan, vận động viên Puripol Boonson đã gặp phải chấn thương gân kheo và cần ít nhất 1 tháng để hồi phục. Điều này có nghĩa là anh sẽ không thể tiếp tục tham dự SEA Games 32 và bảo vệ HCV ở các nội dung còn lại.

Đây không phải là lần đầu tiên Puripol Boonson gặp phải chấn thương này. Trước đó, anh từng dính chấn thương tương tự tại giải vô địch trẻ thế giới năm 2022 tại Colombia. Vận động viên này cho biết, điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Campuchia cũng là một trong những nguyên nhân khiến anh mệt mỏi và dẫn đến việc co thắt cơ khi thi đấu.

Mặc dù vậy, đội điền kinh Thái Lan vẫn đang cố gắng để các vận động viên khác có thể thể hiện được tốt nhất tại SEA Games 32. Mong rằng, các bạn sẽ cùng đồng hành và ủng hộ cho đội tuyển của chúng ta.

Thần đồng điền kinh Thái Lan chấn thương và rời SEA Games 32 sớm

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Thái Lan, Puripol Boonson đã chia sẻ rằng anh cảm thấy rất thất vọng khi không thể hoàn thành mục tiêu giành 3 HCV tại Campuchia trong khuôn khổ SEA Games 32. Vận động viên trẻ tuổi này cũng đã xin lỗi đến người hâm mộ quê nhà vì không thể đem về những thành tích tốt nhất cho đội tuyển của mình.

Với sự vắng mặt của Puripol Boonson, hy vọng của đội điền kinh Thái Lan sẽ được đặt hết vào Soraoat Dapbang, người đã đoạt HCV nội dung chạy 200m nam. Tuy mới 20 tuổi nhưng Soraoat Dapbang đã cho thấy khả năng thi đấu ấn tượng và rất tiềm năng cho tương lai của mình.