MiiNa - Tân binh Vpop gây sốt với cảm hứng từ Jang Wonyoung (IVE) và động lực từ AMEE

MiiNa - Tân binh Vpop gây sốt với cảm hứng từ Jang Wonyoung (IVE) và động lực từ AMEE

MiiNa - tân binh Vpop gây ấn tượng với sự kết hợp đầy tươi trẻ và năng động cùng Tun Phạm trong hai MV cá nhân Dù từng gây tranh cãi về đạo nhái hình ảnh, nhưng MiiNa vẫn được đánh giá cao về tiềm năng và tài năng âm nhạc của mình Jang Wonyoung (IVE) và AMEE là hai nghệ sĩ cô nàng hâm mộ và cảm hứng để theo đuổi đam mê

Trong số các tân binh Vpop, MiiNa là một trong những cái tên gây nhiều tranh cãi nhất. Cô nàng đã từng bị chỉ trích vì sao chép phong cách của giọng ca chính của BLACKPINK - Rosé. Thế nhưng, với giọng hát trong trẻo, thu hút, MiiNa đã chứng tỏ được khả năng của mình và nhận được sự đánh giá tích cực từ khán giả.

MiiNa - Tân binh Vpop gây sốt với cảm hứng từ Jang Wonyoung (IVE) và động lực từ AMEE

MiiNa bắt đầu sự nghiệp âm nhạc với những tranh cãi liên quan đến việc sao chép phong cách Rosé (BLACKPINK).

Vào đầu năm 2023, MiiNa đã chính thức ra mắt làm ca sĩ với MV 11:11 (11 giờ 11 phút) và hứa hẹn không sao chép phong cách của bất kỳ nghệ sĩ nào trong tương lai. Gần đây, cô nàng tiếp tục thể hiện sự đa dạng trong âm nhạc với việc hợp tác cùng Tun Phạm và ra mắt MV Tuna Tuna. Trong cuộc phỏng vấn, MiiNa đã chia sẻ những cảm xúc của mình về chặng đường đã qua và đam mê âm nhạc của mình.

MiiNa - Tân binh Vpop gây sốt với cảm hứng từ Jang Wonyoung (IVE) và động lực từ AMEE

MiiNa - Tân binh Vpop gây sốt với cảm hứng từ Jang Wonyoung (IVE) và động lực từ AMEE

MiiNa đã được biết đến với những ồn ào đạo nhái phong cách từ những sản phẩm đầu tiên. Nhiều người cho rằng cô có tài năng và nhan sắc, nhưng lại lựa chọn sai công ty và người định hướng. Tuy nhiên, tất cả những "chiêu trò" như hình ảnh giống Rosé (BLACKPINK) đều do công ty quyết định, liệu bạn có lên ý tưởng cho những chuyện ấy hay không? MiiNa có biết rằng một số việc mình làm là sai và không đúng, nhưng vẫn cứ tiếp tục làm?

Nhìn vào định hướng ban đầu, ai cũng có thể thấy rằng đó là sai vì lấy chất xám và công sức của người khác. Tôi tin rằng đây là điều sai trái, và ekip của tôi cũng đồng tình với ý kiến này. Sau khi gặp phải vấn đề này, chúng tôi đã cùng nhau giải quyết với công ty và đưa ra tuyên bố sẽ không lặp lại chuyện đó nữa.

MiiNa - Tân binh Vpop gây sốt với cảm hứng từ Jang Wonyoung (IVE) và động lực từ AMEE

Tuy nhiên, trong sản phẩm mới nhất Tuna Tuna, chúng ta có thể thấy MiiNa đang ăn pizza và ăn dâu trong các phân cảnh giống với Jang Wonyoung của IVE. Liệu đây có phải là sự trùng hợp hay có sự tham khảo hợp lý nào không?

Tôi đã lấy cảm hứng từ Jang Wonyoung, một idol mà tôi rất ngưỡng mộ dù cô bé còn nhỏ hơn tôi. Tôi khâm phục cách cô ấy đối mặt với những ý kiến tiêu cực. Hình ảnh của Jang Wonyoung khi ăn dâu và pizza rất đáng yêu nhưng lại khiến cô ấy phải đối mặt với nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, Jang Wonyoung vẫn giữ vững tinh thần lạc quan, và đó là điều tôi muốn học hỏi. Tôi cài cắm tinh thần đó vào MV của mình.

Ngoài ra, một số người nhận xét rằng hình ảnh và định hướng âm nhạc của MiiNa rất giống với ca sĩ Gen Z nổi tiếng của Vpop - AMEE. Tôi rất thích tất cả các idol có nét đẹp nữ tính, và AMEE là một trong số đó. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chị ấy vì đã trở thành một động lực lớn trong việc giúp MiiNa theo đuổi đam mê âm nhạc. Khi còn học cấp 2, tôi đã nhìn thấy chị AMEE như một nàng công chúa xinh đẹp trên sân khấu và tôi đã mong muốn mình có được một ngày như vậy. Từ đó, tôi đã trao đổi với các anh chị trong công ty rằng tôi muốn trở thành một công chúa của âm nhạc.

MiiNa là một người có nhiều hình tượng mà bạn có thể lấy cảm hứng và muốn theo đuổi, nhưng nếu bạn bị ảnh hưởng quá nhiều bởi người khác, thì bạn sẽ không thể tìm được màu sắc riêng của mình.

Theo MiiNa, cô là một người nữ tính và yêu thích làm bánh bèo vui vẻ mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ khuôn mẫu nào. Ví dụ như trong ca khúc 11:11, MiiNa đã thể hiện một hình tượng công chúa vui tính và quậy phá. Trong sản phẩm Tuna Tuna, cô đã mời anh Long Chun đóng cùng và "quậy đục nước" cùng nhau.

MiiNa đã tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm của mình và đóng góp một phần không nhỏ trong việc tạo ra các sản phẩm từ trước đến nay. Tuy nhiên, cô không đánh giá tỷ lệ cụ thể về sức ảnh hưởng của mình trong sản phẩm.

MiiNa - Tân binh Vpop gây sốt với cảm hứng từ Jang Wonyoung (IVE) và động lực từ AMEE


Trong MV debut của tôi, tôi đã thông báo với ekip rằng tôi có kỹ năng thiết kế đồ hoạ và có thể tạo ra các poster. Đối với Tuna Tuna, tôi đã tạo ra các ảnh poster, thumbnail và thiệp mời họp báo. Về ý tưởng sản phẩm, tôi mong muốn làm một công chúa ngay từ khi ký hợp đồng. Về các MV, tôi chỉ được thông báo vài ngày trước khi quay, sau khi mọi thứ đã được hoàn thiện.

Để nói thêm về buổi họp báo ra mắt Tuna Tuna, MiiNa đã xuất hiện với hình ảnh gây tranh cãi khi di chuyển trên xe lăn. Có nhiều cách để tạo ra hình ảnh của một nàng tiên cá hoặc trang trí lại chiếc xe, tuy nhiên tại sao bạn và ekip lại chọn một hình ảnh gây tranh cãi như vậy?

Thực ra tôi không rõ quá trình chuẩn bị của mọi người, tuy nhiên theo suy đoán của tôi, điều đó có thể liên quan đến hình ảnh trong MV. Trước đó, ekip đã hỏi tôi về cân nặng để chuẩn bị nhân viên giúp đỡ cho buổi họp báo. Tuy nhiên, tôi đã cảm thấy bất tiện khi phải bế một vòng từ trong ra ngoài và cũng bị áy náy, do đó cuối cùng ekip đã quyết định sử dụng phương án đó.

Bạn có làm theo 100% những gì mà ekip yêu cầu không?

Thường thì tôi sẽ chuẩn bị trước nếu được thông báo trước.

MiiNa - Tân binh Vpop gây sốt với cảm hứng từ Jang Wonyoung (IVE) và động lực từ AMEE

Gia đình, bạn bè và người thân của bạn đã phản ứng thế nào với việc MiiNa liên tục bị chỉ trích trong thời gian qua? Làm sao để cân bằng giữa hoạt động âm nhạc và lịch học cũng như những kế hoạch cá nhân của bạn?

*Đầy nghẹn ngào* Trước khi bước vào dự án mới, tôi vẫn là một sinh viên đang học tập, có thời gian rảnh rỗi đầy đủ. Tuy nhiên, sau thành công của MV 11:11, tôi bắt đầu cảm nhận được áp lực khổng lồ của việc phải chuẩn bị cho show diễn và không thể sắp xếp thời gian linh hoạt như trước. Dù vậy, tôi vẫn quyết tâm tiếp tục học tập và rất biết ơn sự hỗ trợ của giáo viên và đồng nghiệp.

MiiNa - Tân binh Vpop gây sốt với cảm hứng từ Jang Wonyoung (IVE) và động lực từ AMEE

Sau khi gây ấn tượng với màn kết hợp ăn ý trong MV 11:11, liệu Tun Phạm và tôi có thể tiếp tục hợp tác trong Tuna Tuna một cách thành công? Bạn sẽ đánh giá giọng hát của Tun Phạm trong dự án này như thế nào?

Ban đầu, tôi đã mời anh Tun hợp tác trong một MV kỉ niệm để tôn vinh thành công của 11:11. Quả thực, chúng tôi đã tạo ra Tuna Tuna với sự hài lòng tột độ. Tôi đã năn nỉ anh Tun đến mức không tưởng để anh ấy đồng ý tham gia vào dự án. Tôi cảm thấy giọng hát của anh Tun rất đặc biệt và phù hợp với Tuna Tuna, một sản phẩm dành cho các em nhỏ. Điểm số tôi đánh giá cho anh là 10/10.

Tuna Tuna – Sản phẩm âm nhạc hướng tới khán giả nhỏ tuổi với việc sử dụng sample nhạc thiếu nhi, tạo hình công chúa Ariel, câu chuyện cổ tích, chi tiết hoạt hình và màu sắc MV. Tuy nhiên, liệu MiiNa và ekip có thể tạo nên một sản phẩm "đưa cơm" thế hệ mới?

Ban đầu, tôi và công ty muốn ra mắt một sản phẩm khác. Nhưng sau đó, tôi muốn một bài hát dễ nghe, dễ thuộc và dễ lan toả. Tuna Tuna đã đáp ứng được tiêu chí đó, là một bài hát rất dễ thương và ai cũng có thể nhảy, hát theo được.

Tuy nhiên, nếu dành cho thiếu nhi thì liệu thông điệp tình yêu của bài hát có phù hợp không, khi Tuna Tuna là một bài hát tỏ tình, thả thính? Phần âm nhạc của Tuna Tuna nghe qua rất bắt tai, dễ tiếp cận nhưng với nhiều khán giả khó tính, bài này có vẻ là một bản phối hơi thiếu sự đầu tư, hơi dễ dãi và hời hợt. Liệu mục đích của bài hát này chỉ là để viral?

Tôi đánh giá rằng Tuna Tuna có lẽ đã viết về tình yêu trong một khía cạnh nào đó, nhưng khi tôi nghe lại bài hát, tôi không cảm thấy ca từ nói về tình yêu trưởng thành.

Về mặt âm nhạc, ban đầu đội ngũ sản xuất muốn mang đến một bài hát dễ nghe, dễ thấm và không quá phức tạp trong cách phối nhạc.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến MiiNa vì đã chia sẻ ý kiến của mình.

MiiNa - Tân binh Vpop gây sốt với cảm hứng từ Jang Wonyoung (IVE) và động lực từ AMEE