Microsoft đảm bảo cho các nhà xuất bản khi quảng cáo tăng lên trên Bing được khai thác bởi trí tuệ nhân tạo.

Microsoft đảm bảo cho các nhà xuất bản khi quảng cáo tăng lên trên Bing được khai thác bởi trí tuệ nhân tạo.

Các quản lý cho biết rằng nền tảng đang "khám phá đặt quảng cáo trong trải nghiệm trò chuyện" khi việc cải tiến được đẩy mạnh bởi OpenAI thu hút nhiều người dùng hơn.

Tóm tắt:

Theo bài đăng trên blog của Phó Chủ tịch và CMO người tiêu dùng Yusuf Mehdi, Microsoft đang thử nghiệm các cách mới để chia sẻ doanh thu quảng cáo với các nhà xuất bản thông qua Bing Chat được trang bị trí tuệ nhân tạo.

Ông Mehdi viết rằng công ty này đang "khám phá cách đặt quảng cáo trong trải nghiệm trò chuyện" để hỗ trợ tốt hơn cho các nhà xuất bản đã giúp đỡ chatbot đưa ra phản hồi.Tác động của trí tuệ nhân tạo sản sinh đối với tiếp thị tìm kiếm vẫn chỉ ở giai đoạn đầu. Bing Chat đã đưa ra quảng cáo trong một số trường hợp kể từ khi ra mắt vào tháng 2, nhưng Microsoft muốn cho các nhà xuất bản biết rằng họ có thể nhận được nhiều tiền hơn khi tính năng này tăng cường sự tương tác của người dùng và tăng sự tham gia vào thương hiệu.

Thông tin chi tiết:

Cập nhật mới nhất của Microsoft cho Bing Chat đảm bảo cho các nhà xuất bản rằng họ sẽ không bỏ lỡ tiềm năng tiếp thị của công nghệ mới này khi tác động của trí tuệ nhân tạo sản sinh đối với tiếp thị tìm kiếm được cảm nhận. Các khả năng bổ sung sẽ có sẵn cho 7.500 thương hiệu đối tác của chương trình Microsoft Start, một nền tảng tin tức cá nhân được ra mắt vào năm 2021.Bing News là một dấu hiệu khác cho thấy các nền tảng được hỗ trợ quảng cáo đang dịch chuyển tập trung hơn từ tìm kiếm thông thường sang các chatbot tương tác đã thu hút sự quan tâm của người dùng, nhà xuất bản và nhà tiếp thị. Gần đây, Google đã tung ra một giao diện tương tự gọi là Bard để giữ vững sự cạnh tranh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo mới nổi.

Trong bài đăng trên blog, Mehdi cho biết Bing hiện đã thu hút được 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Khoảng một phần ba của khán giả xem trước cho Bing đã được cải tiến là mới với dịch vụ này, một dấu hiệu khác cho thấy AI là một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng và tạo ra "cơ hội mới net new" cho nhà xuất bản, theo Mehdi. Giám đốc cho biết Microsoft đầu tiên và trước hết muốn "thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập đến các nhà xuất bản trong thế giới tìm kiếm mới này".

"Thứ hai, chúng tôi muốn tăng doanh thu cho các nhà xuất bản", Mehdi thêm. "Chúng tôi cố gắng làm điều này bằng cách thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập đến họ thông qua các tính năng mới như chat và câu trả lời và cũng làm tiên phong cho tương lai của quảng cáo [...]"Phía Microsoft đã cập nhật sản phẩm Bing và Edge vào đầu tháng 2 với sự giúp đỡ của OpenAI, một startup đứng sau mô hình ngôn ngữ lớn ChatGPT. Một tháng trước đó, Microsoft đã đầu tư 10 tỷ đô la vào công ty này và đã hợp tác với công ty này trong một vài năm qua.

Các cuộc thử nghiệm ban đầu của Chatbot Bing đã để lại ấn tượng mạnh với nhiều người dùng, tuy nhiên, nó cũng có thể tạo ra những phản hồi kinh dị và không chính xác. Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo cũng đã dẫn đến việc một số người trong ngành công nghệ cảnh báo về những khả năng tiềm tàng của nó đối với xã hội và sự gián đoạn đối với lực lượng lao động. Tuy nhiên, dường như Microsoft vẫn tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực tiếp cận thị trường để giữ vững lợi thế của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

ChatGPT đã gây ra một cuộc tranh luận lớn về trí tuệ nhân tạo sinh ra từ việc ra mắt của nó vào tháng 11 và đã khởi động một cuộc chạy đua vũ khí giữa các công ty công nghệ để phát triển và triển khai công nghệ tinh vi hơn. Cùng với Google, Meta Platforms - nền tảng quảng cáo kỹ thuật số lớn thứ hai - đang đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này, ngay cả khi họ cắt giảm các lĩnh vực khác.Mehdi cho biết rằng Bing Chat đã triển khai các cách để tăng lượng truy cập cho các nhà xuất bản, bao gồm trích dẫn trong nội dung câu trả lời và một tab "tìm hiểu thêm" với liên kết đến các nguồn tài liệu bổ sung. Quảng cáo có thể xuất hiện như các vị trí inline trong kết quả, tuy nhiên mức độ mà người dùng tiếp cận với chúng dường như khác nhau, theo các báo cáo. Microsoft đã đề xuất rằng quảng cáo trong Bing Chat được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo có thể giúp người tiêu dùng điều hướng các hành trình mua hàng phức tạp và cuối cùng cung cấp tính cá nhân hóa cao hơn.