GPT-4 thu hút nhiều sự chú ý khi các nhà ủng hộ trí tuệ nhân tạo nộp khiếu nại đến FTC về OpenAI.

GPT-4 thu hút nhiều sự chú ý khi các nhà ủng hộ trí tuệ nhân tạo nộp khiếu nại đến FTC về OpenAI.

Lời khiếu nại của một nhóm ủng hộ trí tuệ nhân tạo đã được đưa ra trong cùng tuần khi Chủ tịch FTC Lina Khan nói rằng trí tuệ nhân tạo là vấn đề hàng đầu của cơ quan trong một cuộc hội nghị chống độc quyền.

Tóm tắt

Trung tâm Chính sách Trí tuệ nhân tạo và Kỹ thuật số đã nộp đơn tố cáo cho Ủy ban Thương mại Liên bang vào ngày Thứ Năm, kêu gọi cơ quan điều tra OpenAI, ngăn chặn việc phát hành thương mại của GPT-4 và thiết lập các rào cản để bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp và thị trường thương mại.

"Ủy ban Thương mại Liên bang đã tuyên bố rằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo phải 'minh bạch, có thể giải thích, công bằng và có căn cứ kinh nghiệm trong khi đảm bảo trách nhiệm'", đơn tố cáo nói. "Sản phẩm GPT-4 của OpenAI không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào trong số này. Đã đến lúc Ủy ban Thương mại Liên bang hành động".

Đơn tố cáo được nộp cho FTC sau khi một nhóm khác đã phát hành một bức thư mở, kêu gọi tạm dừng đào tạo trí tuệ nhân tạo trên toàn ngành công nghiệp.Hi there, here's the natural translation for Part 2:

Chi tiết

Các nhà lập pháp trước đây đã kêu gọi can thiệp quy định về các mô hình AI sinh sản, cùng với đó là sự đồng thanh của các nhà đạo đức, chuyên gia công nghệ và các nhà lãnh đạo kinh doanh.

Vào cuối tháng 1, đại diện Ted Lieu, D-CA, đã sử dụng ChatGPT để viết luật yêu cầu Quốc hội tăng cường tập trung vào AI. Các vụ kiện liên quan đến tranh chấp sở hữu trí tuệ, bao gồm một vụ kiện đại diện tập thể được nộp tại San Francisco chống lại GitHub, Microsoft và OpenAI vào tháng 11, càng thúc đẩy sự quan tâm đến việc giám sát.

Cục Thương mại Liên bang (FTC) đã xem xét về sự cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ và mở cuộc điều tra vào tuần trước để xem xét về sự cạnh tranh trên thị trường đám mây, với mục đích giám sát các rủi ro về an ninh tiềm năng.Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được quan tâm hàng đầu tại Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC), Chủ tịch đại hội Thanh tra Cạnh tranh 2023 Lina Khan cho biết vào thứ Hai. "Đôi khi chúng ta thấy có những yêu cầu không được kiểm tra hoàn toàn hoặc không phản ánh đầy đủ cách thức hoạt động của các công nghệ này. Do đó có thể có tỷ lệ lỗi cao, tỷ lệ phân biệt đối xử cao, và vì vậy chúng ta cần đảm bảo các công ty không quá khai thác hoặc nói quá về năng lực AI của họ."

FTC đã khởi động Văn phòng Công nghệ vào tháng Hai để tăng cường và hỗ trợ các cuộc điều tra và hành động thực thi pháp luật, tư vấn và tương tác với nhân viên, nêu bật các xu hướng thị trường và các công nghệ mới nổi ảnh hưởng đến công việc của cơ quan.

"Trong hơn một thế kỷ, FTC đã làm việc để đuổi kịp thị trường mới và các công nghệ thay đổi liên tục bằng cách xây dựng chuyên môn nội bộ," Khan nói trong thông báo. "Văn phòng công nghệ của chúng tôi là một bước tiếp theo tự nhiên trong đảm bảo chúng tôi có các kỹ năng nội bộ cần thiết để hoàn toàn hiểu được các công nghệ và xu hướng thị trường đang tiến triển khi chúng tôi tiếp tục đối phó với các thực tiễn kinh doanh bất hợp pháp và bảo vệ người Mỹ."

Văn phòng bao gồm các chuyên gia khoa học dữ liệu, kỹ sư dữ liệu, chuyên gia AI và các chuyên gia đạo đức thiết kế, Khan cho biết trong cuộc hội thảo Thứ Hai. Trong những ngày đầu tiên đăng tuyển dụng, văn phòng đã nhận được từ 300 đến 400 đơn xin việc.Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng nhiều trò chơi AI được sử dụng để tạo ra các mô phỏng rất thực tế, và điều đó tạo ra mức độ lừa đảo cao, rủi ro lớn về gian lận,” Khan nói. “Điều đó là điều chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ.”

FTC xác nhận với CIO Dive vào thứ Năm rằng họ đã nhận được khiếu nại của CAIDP nhưng không có bình luận bổ sung. CAIDP không phản hồi ngay các yêu cầu bình luận.

Nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo công nghệ và những người quan sát ngành đang bắt đầu bày tỏ lo ngại của mình khi những nhóm đấu tranh cho quyền lợi và các viện cung cấp một lối thoát cho cuộc thảo luận công khai thông qua những lá thư mở và các khiếu nại. Tuy nhiên, không thể mọi người đều đồng ý.

UNESCO yêu cầu các quốc gia thực hiện đầy đủ khuyến nghị của nó về đạo đức của AI ngay lập tức. Nếu được "được thông qua một cách nhất trí bởi 193 quốc gia thành viên của tổ chức", khung tạo đảm bảo cần thiết, UNESCO cho biết trong một thông cáo vào thứ Năm. Cuộc kêu gọi hành động đó là phản ứng với lá thư mở được xuất bản bởi Viện Tương lai của Life.Thư này kêu gọi tạm ngừng đào tạo trí tuệ nhân tạo trong vòng 6 tháng đã gây ra sự hoài nghi. Một số nhà lãnh đạo công nghệ, chuyên gia và những người quan sát ngành công nghiệp cho rằng chỉ có hướng dẫn tự nguyện không đủ, và những người khác bày tỏ lo ngại về việc dừng lại sự đổi mới và đào tạo trí tuệ nhân tạo.

"Phản ứng cơ bản là quy định đang đứng sau công nghệ, và trong khi điều này luôn là sự thật, sự phát triển trong các mô hình ngôn ngữ lớn như ChatGPT là một sự thay đổi giai đoạn về khả năng, mà chúng ta chưa hiểu rõ", Ramayya Krishnan, hiệu trưởng trường Đại học Carnegie Mellon Heinz College, nói trong một email. "Kết hợp với việc rằng công nghệ hiện chỉ có sẵn với một vài người chơi - OpenAI, Google, vv - và không được công khai để kiểm tra và nghiên cứu các tính chất mới phát sinh."

Krishnan nói rằng ngành công nghiệp cần một liên minh mở với nguồn tính toán, dữ liệu và quản trị để nghiên cứu các mô hình và tính chất của chúng.