Microsoft ra mắt tính năng AI độc đáo tại sự kiện phát triển công nghệ

Microsoft ra mắt tính năng AI độc đáo tại sự kiện phát triển công nghệ

Microsoft đã giới thiệu loạt tính năng trí tuệ nhân tạo mới tại sự kiện nhà phát triển diễn ra vào đêm 23/5, đánh dấu sự cạnh tranh gay gắt trong cuộc chạy đua công nghệ AI giữa các ông lớn công nghệ

Cuộc đua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng gay cấn hơn bao giờ hết, khi mà nhiều tập đoàn công nghệ lớn đang liên tục phát triển các tính năng liên quan đến công nghệ này trên sản phẩm và dịch vụ của mình.

Sau khi thông báo đầu tư số tiền lên tới 10 tỷ USD vào startup OpenAI, Microsoft đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia công nghệ. Tại sự kiện nhà phát triển Build, hãng đã giới thiệu một tính năng mới được cho là thành quả trực tiếp từ khoản đầu tư đó, đó là tích hợp công cụ tìm kiếm Bing vào dịch vụ được yêu thích nhất hiện nay là ChatGPT.

"Tính năng tìm kiếm là một phần không thể thiếu, giúp cung cấp thông tin mới nhất từ nhiều nguồn khác nhau. Điều này đánh dấu sự hợp tác của chúng tôi với OpenAI và các đối tác khác để mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng ChatGPT", nhấn mạnh ông Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft.

Microsoft ra mắt tính năng AI độc đáo tại sự kiện phát triển công nghệ

Ảnh ông Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft. (Nguồn: CNN)

Từ khi được ra mắt vào cuối năm 2022, ChatGPT đã trở thành ứng dụng công nghệ được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ChatGPT đang gặp phải một trở ngại lớn đó là độ cập nhật thông tin được cung cấp cho người dùng chỉ đến năm 2021. Để giải quyết vấn đề này, Bing đang cung cấp giải pháp để cập nhật thông tin mới nhất cho ChatGPT.

Hiện tại, tính năng này chỉ được cung cấp cho người dùng bản trả phí. Tuy nhiên, trong thời gian tới, tính năng này sẽ được tích hợp vào bản miễn phí để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ngoài ra, ChatGPT cũng đã công bố việc tích hợp các tính năng AI hỗ trợ cho doanh nghiệp trên hệ điều hành Windows cũng như các nền tảng đám mây.

"Bảng điều khiển AI trên hệ thống đám mây của chúng tôi được thiết kế để cung cấp các tính năng hỗ trợ tối ưu cho quá trình phát triển ứng dụng. Tất cả các tính năng của chúng tôi, bao gồm cả Bing Chat, đều được phát triển để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho mọi nhà phát triển," Giám đốc điều hành Microsoft - ông Satya Nadella nhận định.

Sự kiện mới đây của Microsoft diễn ra chỉ vài tuần sau khi Google cũng giới thiệu nhiều tính năng độc đáo tích hợp AI cho doanh nghiệp cũng như trong công cụ tìm kiếm. Sự xuất hiện của các sản phẩm cạnh tranh trực tiếp từ những tên tuổi lớn hứa hẹn sẽ làm nóng thị trường AI hơn nữa trong những tháng tới.