Kết nối iPhone với Windows 11 để gửi tin nhắn iMessage

Kết nối iPhone với Windows 11 để gửi tin nhắn iMessage

Microsoft vừa thông báo sẽ hỗ trợ kết nối iPhone với Windows 11 qua ứng dụng Phone Link Người dùng sẽ có thể thực hiện cuộc gọi, gửi/nhận tin nhắn văn bản và iMessage, xem thông báo trên máy tính chạy Windows 11 Chức năng này sẽ được triển khai trên toàn thế giới từ giữa tháng 5

Theo Microsoft, việc triển khai ứng dụng Phone Link mới sẽ giúp người dùng iPhone có thể thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn văn bản, tin nhắn iMessage và xem thông báo trên máy tính chạy Windows 11 một cách thuận tiện hơn. Dự kiến, tính năng này sẽ được triển khai trên toàn thế giới từ giữa tháng 5.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn còn một số hạn chế nhất định. Ví dụ như không hỗ trợ các cuộc trò chuyện nhóm, không cho phép người dùng gửi hình ảnh hay video và không thể xem được lịch sử hội thoại.

Microsoft cũng thông báo rằng, tính năng Phone Link mới sẽ chỉ hỗ trợ những chiếc iPhone chạy hệ điều hành iOS 14 trở lên. Điều này có nghĩa là tính năng này sẽ không khả dụng cho iPad hay máy tính Mac.

Theo đánh giá từ MacRumors, giải pháp của Microsoft để sử dụng iMessage trên Windows 11 khá phức tạp bởi tính năng này không được hỗ trợ trực tiếp trên hệ điều hành của Apple. Tuy nhiên, đây vẫn là một trải nghiệm thú vị đối với những người dùng iPhone không sử dụng máy tính Mac.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, chắc hẳn bạn đã từng nhận được những tin nhắn rác hoặc lừa đảo. Để chặn những tin nhắn này, bạn có thể thực hiện các bước sau đây trên thiết bị của mình:

1. Mở ứng dụng Messages trên iPhone của bạn.

2. Nhấp vào tin nhắn rác hoặc lừa đảo mà bạn muốn chặn.

3. Nhấp vào biểu tượng "i" ở góc phải trên cùng của màn hình.

4. Chọn "Thông tin".

5. Cuộn xuống và chọn "Chặn số này".

6. Xác nhận bằng cách nhấn vào "Chặn liên lạc".

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ số điện thoại đó nữa. Nếu bạn muốn bỏ chặn số điện thoại đó, bạn có thể thực hiện các bước tương tự và chọn "Bỏ chặn số này".

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn rác và lừa đảo nữa.