McDonald's là chuỗi cửa hàng ăn nhanh mới nhất sử dụng kỹ thuật geofencing.

McDonald's là chuỗi cửa hàng ăn nhanh mới nhất sử dụng kỹ thuật geofencing.

Tính năng này được thiết kế để cải thiện tốc độ phục vụ cho các đơn hàng di động và tối ưu quá trình chuẩn bị đơn hàng cho nhân viên McDonald's.

Tóm tắt

Tuần trước, McDonald's đã triển khai công nghệ geofencing trên ứng dụng di động của mình, cho phép nhân viên bắt đầu chuẩn bị đơn hàng di động tại chỗ và ăn tại chỗ khi khách hàng gần nhà hàng, theo một thông báo được gửi cho Restaurant Dive.Tính năng này được thiết kế để cải thiện tốc độ dịch vụ và làm cho việc chuẩn bị đơn hàng hiệu quả hơn.

Kênh kỹ thuật số của chuỗi, bao gồm Đặt hàng di động và Thanh toán, là một tác nhân tăng trưởng chính cho McDonald's. Trong Q4 2022, phân khúc này đại diện cho hơn 35% tổng doanh số hệ thống trong sáu thị trường hàng đầu của McDonald's và chương trình khách hàng thân thiết của nó đã đạt hơn 50 triệu thành viên hoạt động trong những khu vực đó vào năm ngoái.

Chi tiết

Geofencing phù hợp với kế hoạch tăng tốc tăng trưởng của McDonald's Accelerating the Arches, tập trung vào đáp ứng đơn đặt hàng kỹ thuật số. Theo báo cáo, chuỗi nhà hàng đã thử nghiệm geofencing từ năm 2017, tuy nhiên McDonald's không bình luận về thời điểm công nghệ được thử nghiệm và ở những thị trường nào."Chúng tôi đang tạo ra một trải nghiệm cá nhân hóa và tiện lợi hơn khi khách hàng của chúng tôi đặt hàng kỹ thuật số, cho phép chúng tôi cung cấp các ưu đãi liên quan, làm cho khách hàng cảm thấy kết nối với McDonald's và tăng số lần ghé thăm cũng như sự tương tác," công ty cho biết trong một tuyên bố trước đó, đề cập đến kinh doanh kỹ thuật số, giao hàng và đường drive-thru.

Lợi ích của Geofencing còn trải rộng hơn nữa. Các nhà điều hành có thể sử dụng dữ liệu theo dõi để hiểu hành vi khách hàng, điều này có thể giúp họ tùy chỉnh các thông báo đẩy liên quan và các khuyến mãi khác từ các ứng dụng di động, Stephen Mancini, quản lý cấp cao của chiến lược, công nghệ và đổi mới tại CohnReznick, đã nói trong một cuộc phỏng vấn trước đó."Các chuỗi nhà hàng QSR lớn và các đối tác kinh doanh theo mô hình nhượng quyền - bao gồm Dunkin’, Diversified Restaurant Group và Panera - đã áp dụng công nghệ geofencing trong vài năm qua khi nhu cầu đặt món để mang về cùng với hạn chế nhân lực ngày càng tăng, dẫn đến sự cần thiết trong việc chuẩn bị các đơn đặt hàng kỹ thuật số một cách thuận tiện.

66% người lớn báo cáo rằng họ có xu hướng đặt món mang về nhiều hơn trước đại dịch COVID-19, theo báo cáo Tình hình Ngành ăn uống năm 2023 của Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia. Ngoài ra, khoảng 39% các nhà vận hành QSR dự đoán dịch vụ đỗ xe ngay bên vỉa hè sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2023, theo báo cáo, và 15% người tiêu dùng mong muốn có công nghệ cung cấp các lựa chọn mang về và giao hàng thuận tiện hơn.