Kính thực tế ảo của Apple vượt trội với giá 70 triệu đồng

Kính thực tế ảo của Apple vượt trội với giá 70 triệu đồng

Kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple được đánh giá là 'khác thường' với giá bán lên tới 70 triệu đồng Tính năng của thiết bị vượt xa các đối thủ cạnh tranh và đang được đồn đại là dự án AR/VR của Apple The Wall Street Journal đã tiết lộ thông tin mới nhất về sản phẩm này

Theo The Wall Street Journal, Apple đã lên kế hoạch ra mắt thiết bị AR/VR của mình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6 tới. Điều này xác nhận một số tin đồn từ truyền thông trước đó về dự án AR/VR của Apple.

Báo cáo cho biết, Apple sẽ giới thiệu mẫu kính thực tế ảo/thực tế ảo tăng cường của mình tại sự kiện này. Ngoài ra, có một số buổi họp sẽ được tổ chức để liên quan đến việc phát triển phần mềm cho thiết bị AR/VR của Apple.

Kính thực tế ảo của Apple vượt trội với giá 70 triệu đồng

Hình ảnh 3D được thiết kế bởi Ian Zelbo, minh họa cho kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple. Được cho là sẽ ra mắt trong thời gian tới, tuy nhiên, theo nguồn tin đáng tin cậy, sản xuất hàng loạt của sản phẩm này sẽ phải chờ đến ít nhất tháng 9 tới đây. Có những trục trặc trong quá trình sản xuất đã được lường trước, tuy nhiên, chưa có thông tin cụ thể về các vấn đề này.

Theo thông tin được biết, thiết bị AR/VR của Apple sẽ tích hợp một màn hình sử dụng công nghệ thực tế ảo bên trong, đồng thời camera hướng ra ngoài sẽ cho phép người dùng quan sát thế giới thực thông qua tai nghe với một lớp giao diện tăng cường thực tế. Tính năng kết hợp này được gọi là công nghệ "thực tế ảo hỗn hợp".

Thông tin đăng tải trên truyền thông cũng tiết lộ rằng thiết bị AR/VR của Apple được đánh giá là một sản phẩm "thử nghiệm" và có mức giá "khác thường" so với các sản phẩm khác của hãng, với giá khoảng 3.000 USD. Khi sử dụng thiết bị, người dùng có thể tận hưởng các tính năng như FaceTime, Apple Fitness++ và thậm chí là chơi game. Đồng thời, thiết bị sẽ đi kèm với một bộ pin gắn ngoài ở thắt lưng người dùng.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về tính năng hấp dẫn nhất của mẫu kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple, nhưng các nguồn tin cho biết thiết bị này có khả năng "vượt trội hơn" so với các đối thủ cạnh tranh.

Đặc biệt, kính thực tế ảo của Apple được cho là có "mức hiệu suất và trải nghiệm nhập tâm cao hơn" so với một số thiết bị cạnh tranh, ví dụ như kính thực tế ảo Oculus Quest Pro của Meta.

Ở sự kiện WWDC sắp tới vào ngày 5/6, Apple sẽ có bài phát biểu quan trọng tại đó. Vào thời điểm đó, mẫu kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple có thể sẽ được giới thiệu đến công chúng lần đầu tiên sau vài tuần nữa. Thông tin này được đưa ra dựa trên những tin đồn và thông tin từ trang MacRumors.

Đây là lý do Apple mở rộng sang Việt Nam