Huawei đặt kỳ vọng sẽ vượt qua iOS và đạt vị trí hàng đầu vào năm 2024

Huawei đặt kỳ vọng sẽ vượt qua iOS và đạt vị trí hàng đầu vào năm 2024

Phiên bản tiếp theo của HarmonyOS là HarmonyOS Next không nhận hỗ trợ ứng dụng Android, tuy nhiên hệ điều hành của Huawei vẫn đang được kỳ vọng sẽ vượt qua iOS và trở thành lựa chọn hàng đầu trong năm 2024

Tại thị trường Trung Quốc, Android đang dẫn đầu về thị phần, với iOS xếp sau. Tuy nhiên, theo TechInsights, đến năm 2024, dự kiến sẽ có một sự xáo trộn lớn. Điều này được dự đoán nhờ vào sự thành công bất ngờ của dòng Mate 60 do Huawei ra mắt năm ngoái - chiếc điện thoại 5G đầu tiên của công ty sau ba năm chịu lệnh trừng phạt của Mỹ - và hệ điều hành HarmonyOS, hứa hẹn sẽ thu hút cả người dùng Android và iOS để vươn lên vị trí thứ hai, vượt qua iOS tại thị trường nội địa.

Phiên bản kế tiếp của HarmonyOS, mang tên HarmonyOS Next, sẽ không hỗ trợ bất kỳ ứng dụng Android nào. Một phiên bản beta dành cho nhà phát triển của HarmonyOS Next dự kiến sẽ được phát hành trong quý này và Huawei đang đàm phán với các công ty lớn tại Trung Quốc để phát triển các ứng dụng gốc cho phiên bản tiếp theo của HarmonyOS.

Các tập đoàn lớn của Trung Quốc như JD.com, NetEase và Meituan đang tuyển dụng nhà phát triển để phát triển ứng dụng cho HarmonyOS từ tháng 11. McDonald's Trung Quốc là một trong những tập đoàn đa quốc gia đầu tiên phát triển ứng dụng cho HarmonyOS Next. Ngoài ra, Alipay của Alibaba cũng dự kiến ra mắt phiên bản mới, cùng với ứng dụng cộng tác công việc DingTalk.

Huawei đặt kỳ vọng sẽ vượt qua iOS và đạt vị trí hàng đầu vào năm 2024

Hiện có hơn 700 triệu thiết bị đang sử dụng HarmonyOS, với hơn 2.2 triệu nhà phát triển bên thứ ba đang viết ứng dụng cho nền tảng này. Thông tin này đến từ Richard Yu, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei.

Trước khi Mate 60 ra mắt với chip Kirin 9000s 5G gây tranh cãi, Huawei đã được cấp giấy phép sử dụng phiên bản 4G của Snapdragon SoC từ Qualcomm để trang bị cho các dòng flagship P50, Mate 50 và P60 trong năm 2022 và 2023. Vẫn chưa rõ SMIC, nhà máy đúc chip lớn nhất Trung Quốc, đã sản xuất Kirin 9000s 7nm như thế nào mà không sử dụng công nghệ nano khắc tia cực tím (EUV) bị cấm vận. Dòng flagship tiếp theo của Huawei là P70 tập trung vào nhiếp ảnh và dự kiến ra mắt trong quý đầu năm nay.

Bước tiến đáng kể của HarmonyOS đã đánh dấu sự đột phá trong thị trường hệ điều hành di động Trung Quốc. Việc HarmonyOS đứng thứ hai hứa hẹn sẽ mang đến sự đa dạng và cạnh tranh hấp dẫn hơn cho người dùng, đồng thời củng cố vị thế của Huawei trong lĩnh vực công nghệ di động toàn cầu.

Chúng ta đã vượt qua cơn bão: Lời nghẹn ngào của Chủ tịch Huawei gửi nhân viên ngày cuối năm 2023, ám chỉ cú hồi sinh ngoạn mục