Huawei bị cấm tham gia mạng 5G ở nhiều quốc gia

Huawei bị cấm tham gia mạng 5G ở nhiều quốc gia

Bồ Đào Nha sẽ có thể gia nhập danh sách các quốc gia cấm Huawei và các công ty Trung Quốc tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G Điều này đang trở thành xu hướng phổ biến trên toàn thế giới do những lo ngại về an ninh thông tin và ảnh hưởng đến chủ quyền quốc gia

Chính phủ Bồ Đào Nha đã quyết định loại bỏ sự tham gia của một số đại lý vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng di động 5G tại đất nước này. Theo đó, Huawei và các công ty khác có trụ sở tại Trung Quốc sẽ không được phép tham gia vào danh sách đấu thầu. Tương tự, các công ty có trụ sở bên ngoài NATO và OECD cũng sẽ không được cho phép tiếp cận việc xây dựng mạng di động 5G tại Bồ Đào Nha. Quyết định này được đưa ra sau vài năm chính phủ Bồ Đào Nha hợp tác với Huawei. Việc loại bỏ các thực thể có trụ sở bên ngoài các quốc gia thành viên NATO và OECD được đánh giá là một biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia. Do đó, ngoài Huawei, các công ty khác như ZTE cũng sẽ bị loại khỏi mạng di động 5G tại Bồ Đào Nha.

Huawei bị cấm tham gia mạng 5G ở nhiều quốc gia


Trả lời lại, một đại diện của Huawei cho biết rằng công ty không có bất kỳ thông tin nào trước đó về vấn đề này. Thực tế là, đại diện này chỉ nhấn mạnh rằng họ không được hỏi hoặc được nghe ý kiến từ các cơ quan chức năng của quốc gia. Cần lưu ý rằng trong 20 năm qua, Huawei đã hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Bồ Đào Nha. Thực tế, công ty này đã trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích nhất tại Bồ Đào Nha nhờ vào chất lượng và giá cả của các sản phẩm điện thoại thông minh Android cũng như khả năng chụp ảnh của chúng.

Tuy nhiên, các hạn chế được áp đặt bởi chính phủ Bồ Đào Nha đang phù hợp với xu hướng chống lại các công ty Trung Quốc của các quốc gia phương Tây. Trước đó, các quốc gia như Mỹ, Canada, Đan Mạch, Thụy Điển, Estonia, Latvia và Lithuania đã có các quy định tương tự. Cuối cùng, cần lưu ý rằng vào năm 2020, ba nhà mạng lớn tại Bồ Đào Nha đã thể hiện ý định không sử dụng thiết bị của Huawei trong mạng 5G của họ.

Để tóm lại, Huawei và các công ty Trung Quốc đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc triển khai mạng di động 5G. Những rào cản này cũng đang ảnh hưởng đến tham vọng của Huawei tại châu Âu.

Trên tai Huawei Freebuds 5: Tai nghe chống ồn thiết kế độc lạ, âm thanh Hi-Res, giá 2.99 triệu