Chiến dịch quảng cáo: Toyota sử dụng GR Corolla để tạo hiệu ứng động họa mà không cần VFX

Chiến dịch quảng cáo: Toyota sử dụng GR Corolla để tạo hiệu ứng động họa mà không cần VFX

Chiến dịch "Metalmorphosis" sử dụng camera được gắn trên xe để thể hiện sức mạnh của một chiếc xe không phải là "Corolla của bà bạn".

Hầu hết các quảng cáo ô tô dựa trên một công thức quen thuộc: một chiếc xe tăng tốc trên đoạn đường cao tốc hoặc địa hình khó khăn, một giọng nói truyền thông về các tính năng tiên tiến, một thông báo từ chối trách nhiệm cảnh báo tài xế không nên thử tại nhà và vân vân. Trong khi những quảng cáo này cho thấy những gì mà chủ đề của chúng có thể làm trên đường, rất ít sử dụng xe hơi để tạo ra bản quảng cáo chính nó.

Để quảng bá cho GR Corolla của mình - một biến thể hiệu suất của xe hơi nhỏ gọn đầu tàu của mình - Toyota đã thuê công ty sáng tạo Hero của Úc để tạo ra một bộ phim ngắn sẽ đáp ứng tầm nhìn "không còn chiếc xe nhàm chán" của chủ tịch Toyota Akio Toyoda.

Chiến dịch quảng cáo: Toyota sử dụng GR Corolla để tạo hiệu ứng động họa mà không cần VFX

Kết quả là "Metalmorphosis," một đoạn video hai phút không chỉ giới thiệu về khả năng của GR Corolla mà còn sử dụng chiếc xe để quay một số hoạt hình mà không cần sử dụng hiệu ứng hình ảnh, các thủ thuật sản xuất sau hoặc phông xanh.Chiến dịch được khởi động vào ngày 8 tháng 3 và bao gồm các kênh truyền thông như rạp chiếu phim, TV, ngoài trời, mạng xã hội, trực tiếp và các điểm bán hàng tại Australia. Nỗ lực này đã giúp sử dụng một chiếc xe được phát triển bởi phân khúc đua xe của Toyota, Gazoo Racing, một chiếc xe "không phải là chiếc Corolla của bà nội của bạn", như Shane Geffen, giám đốc sáng tạo điều hành tại Hero giải thích.

"Chúng tôi muốn sử dụng chiếc xe như một công cụ để kể một câu chuyện", Geffen nói. "Làm thế nào chúng ta có thể tạo ra một quảng cáo mà - giống như chiếc xe - đẩy giới hạn của làm phim và đồng thời cho phép chúng tôi kể câu chuyện về Gazoo Racing?"

Chào mừng đến với Thunderdome

Hạt giống của "Metalmorphosis" là Toyota kể với Hero về Calder Park Thunderdome, một đường đua ở Melbourne từng tổ chức các cuộc đua NASCAR nhưng đã đóng cửa vào năm 2001."Thật là kỳ diệu - nó là một cái vòm bỏ hoang hình bầu dục. Khán đài đang dần sụp đổ và có những cỏ dại mọc ra từ khán đài, nhưng nó lại rất quyến rũ," Geffen nói.

Sự giới thiệu của Calder Park vào một ý tưởng mà Geffen đã nghĩ đến trong nhiều năm, liên quan đến việc sử dụng một camera được gắn trên xe để quay phim hoạt hình từ các hình ảnh cố định được gắn trên rào chắn của đường đua - mà không cần các kỹ thuật hiệu ứng hình ảnh hoặc các kỹ thuật sản xuất hậu kỳ khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các đề xuất từ các công ty sản xuất đều đồng ý với ý tưởng này.

"Trong quá trình xử lý, một trong những đạo diễn mà chúng tôi đã gửi đến đã trả lời lại cho chúng tôi rằng điều đó là không thể thực hiện được. Đề xuất của họ là thực hiện tất cả trong sản xuất hậu kỳ, và ngay lập tức, đề xuất đó đã bị loại bỏ khỏi danh sách, bởi vì chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn thực hiện nó một cách thực tế - đó là mục đích của nó," Geffen cho biết.

Đề xuất chiến thắng được đưa ra bởi đạo diễn Toby Pike của công ty sản xuất Scoundrel. Pike đã khảo sát Calder Park và tìm ra những cách khác nhau để quay phim hoạt hình trên đường đua."Geffen cho biết anh ta đã nâng cao kịch bản mà chúng tôi gửi cho anh ấy. Anh ta đã đưa phần xử lí lên một tầm cao mới với các đoạn khác nhau cho phép chúng tôi kể nhiều hơn về câu chuyện."

Trong đoạn đầu tiên, hình ảnh đen trắng được tạo thành hoạt hình để thể hiện di sản thể thao của Toyota khi các mẫu xe bao gồm Celica và Supra biến đổi thành nhau. Sau đó, giấy trên đường đua mang từ "made untamed" (là một lời nhắn của Toyoda yêu cầu một chiếc xe với "năng lượng hoang dã hơn") bị nghiền nát và nhàu nát. Tiếp theo, khi chiếc xe trượt và lưu thông trên đường gồ ghề, nó ghi lại hình ảnh từ một loại đĩa quay phim đa tầng, để tưởng nhớ đến lịch sử của hoạt hình. Cuối cùng, khi lái xe đi qua một đường hầm đen, nó cho thấy một tài xế trở thành một với chiếc xe, như một cái gì đó xuất hiện trong những tác phẩm kinh điển của anime như "Akira" và "Ghost in the Shell."

Kỹ thuật gặp gỡ làm phim

Trong khi sản phẩm cuối cùng rất ấn tượng, đặc biệt là khi không có hiệu ứng đặc biệt, nhóm không chắc rằng nó sẽ thực sự hoạt động cho đến vài ngày trước khi quay phim. Họ đã thực hiện một số tính toán kỹ thuật (với sự trợ giúp của cha của Pike, người là một kỹ sư) và, may mắn, một thử nghiệm trước khi quay phim đã chứng minh rằng khái niệm sẽ hoạt động - gần như hoạt động quá tốt.Nó hoạt động rất tốt đến mức khi chúng tôi đã chỉnh sửa, chúng tôi nhìn vào đoạn phim và nghĩ rằng 'Đây là quá sạch sẽ'. Chúng tôi nghĩ, 'Liệu chúng ta có nên sửa đổi nó không? Liệu chúng ta có nên sửa đổi tốc độ màn chập hoặc rung nó để nó trông hoang dã hơn không?' Chúng tôi không làm điều đó, nhưng tôi nghĩ đó là minh chứng cho quá trình chuẩn bị trước sản xuất của Toby.

Cuối cùng, bộ phim không chỉ phát biểu về GR Corolla mà còn về sức mạnh của các kỹ thuật làm phim truyền thống, không có CGI đã trở thành một phần không thể thiếu trong các phương tiện truyền thông. "Metalmorphosis" là một phép ẩn dụ kết nối một chiếc máy được chế tạo và hoàn thiện cao cấp và cách mà bộ phim được tạo ra, và nó đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

"[Toyota] chắc chắn đã mua vào điều đó là đây không phải là một quảng cáo ô tô điển hình, nơi bạn phải bán một danh sách các tính năng an toàn và hiệu suất nhiên liệu và điện. Chúng tôi thực sự chỉ cần thể hiện bản chất và hiệu suất của chiếc xe."