Chết lặng khi chị gái làm việc ở Apple, người rò rỉ thông tin sản phẩm bị phạt nặng

Chết lặng khi chị gái làm việc ở Apple, người rò rỉ thông tin sản phẩm bị phạt nặng

Một leaker tên Analyst941 đã rò rỉ thông tin về sản phẩm của Apple và sự nổi tiếng của anh ta đã thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ Tuy nhiên, việc làm của anh ta đã vi phạm luật và có thể đối mặt với án phạt từ Apple và pháp luật

Analyst941 là một chuyên gia rò rỉ thông tin về các sản phẩm mới của Apple. Với khả năng dự đoán chính xác về thiết kế của iPhone 14 Pro, Analyst941 đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng công nghệ vào cuối năm ngoái. Theo đó, Analyst941 đã dự báo rằng iPhone 14 Pro sẽ có màn hình Dynamic Island dạng "viên thuốc" liền mạch bằng phần mềm, thay vì bị tách ra làm hai lỗ riêng biệt như nhiều tin đồn trước đó.

Không chỉ dừng lại ở đó, gần đây, Analyst941 đã tiết lộ hàng loạt thông tin mới về các bản cập nhật sắp tới của Apple như iOS 17, watchOS 10, cũng như các phần mềm chuyên dụng cho iPad như Final Cut Pro và Logic Pro.

Trên Twitter, Analyst941 cũng cho biết rằng Apple đang tích cực phát triển hai phần mềm dành cho giới chuyên nghiệp là Final Cut Pro và Logic Pro cho iPad. Theo đó, Final Cut Pro sẽ ra mắt trong năm 2024, còn Logic Pro sẽ được phát hành vào năm 2025. Điều này rất đáng kỳ vọng vì các phần mềm này sẽ giúp cho người dùng iPad có thể chỉnh sửa video và âm thanh chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, những tin đồn đó không có gì là đúng. Thực tế chỉ vài ngày sau khi đoạn tweet được đăng tải, Apple đã chính thức công bố ra mắt phiên bản Final Cut Pro và Logic Pro cho iPad và cho phép người dùng tải về ngay từ ngày 26/5 tới đây.

Tuy nhiên, chỉ sau một ngày, Analyst941 đã phải đối mặt với một thông báo không vui khi Apple đã tóm được nguồn tin của anh ta và làm anh ta phải ngừng mọi hoạt động. Thậm chí, nguồn tin của Analyst941 lại là chị gái của anh ta.

Chết lặng khi chị gái làm việc ở Apple, người rò rỉ thông tin sản phẩm bị phạt nặng

Điều đáng chú ý là Final Cut Pro và Logic Pro sẽ được tung ra trong tháng 5 này, trái với những thông tin mà Analyst941 đã đưa ra trước đó.

Trên diễn đàn MacRumors, Analyst941 đã viết một bức thư chia tay cộng đồng. Trong đó, ông thừa nhận những hành động mình đã gây ra đã gây tổn hại đến cuộc sống của chị gái và bản thân ông. Không chỉ mất việc làm, chị gái của ông cũng có thể phải đối mặt với hình phạt pháp lý. Analyst941 cũng không thể tránh khỏi những hậu quả tương tự. Sau đây là bức thư ông đăng tải trên MacRumors, một diễn đàn chuyên về thông tin rò rỉ của Apple.

Phần 4: Sự việc về chị gái tôi và Apple

Tôi rất tiếc nuối khi phải thông báo rằng chị gái tôi đã bị sa thải khỏi công ty Apple. Tôi không thể chia sẻ quá nhiều chi tiết vì tính pháp lý, nhưng điều này đã gây ra nhiều phiền toái cho chúng tôi. Tôi hiểu rằng Apple phải tuân thủ các quy định và luật pháp, nhưng việc sa thải chị gái tôi đã gây tổn thương đến cả hai bên.

Tôi không thể tin rằng chị gái tôi lại phải trải qua một bi kịch như vậy. Tôi cảm thấy rất đau đớn và không biết phải làm gì để giúp cô ấy. Chị gái tôi đã bị hủy hoại và bị tổn thương nặng nề. Bây giờ, cô ấy đang căm hận tôi và tôi không biết liệu chúng tôi có thể hàn gắn được mối quan hệ giữa chúng tôi hay không.

Tuy nhiên, tôi muốn đưa ra lời xin lỗi chân thành đến Apple và tất cả những người liên quan đến sự việc này. Tôi không muốn việc này ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín của công ty. Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này một cách hòa bình và công bằng.

Tôi không biết tương lai của mình sẽ ra sao, liệu có còn sống hay không, liệu sự việc gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nhưng tôi đã trải qua những khoảng thời gian tuyệt vời trong quá khứ. Nếu bạn cũng giống như tôi và có những thông tin nhạy cảm, tôi khuyên bạn nên giữ kín và không chia sẻ quá nhiều chi tiết. Hậu quả có thể rất nghiêm trọng.

Về việc phát triển Final Cut Pro và Logic Pro cho iPad, hầu hết các nhân viên đều có thông tin khác nhau về ngày phát hành. Tuy nhiên, tôi đã may mắn chia sẻ thông tin trên Twitter và nó trùng khớp với những gì Apple đã thông báo cho chị gái tôi cùng với một số chi tiết nhỏ khác.

Phần 6: Apple và bảo mật thông tin

Apple là một trong những công ty nổi tiếng về bảo mật thông tin sản phẩm chưa ra mắt. Họ đã thiết lập những chế tài nghiêm khắc đối với nhân viên hay đối tác không tuân thủ quy định bảo mật. Điều này giúp Apple đảm bảo rằng thông tin về sản phẩm mới sẽ không bị rò rỉ trước khi chúng được giới thiệu chính thức đến người dùng.

Như đã đề cập trước đó, việc rò rỉ thông tin về sản phẩm chưa ra mắt có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến cho công ty và người dùng. Apple đã hiểu được tầm quan trọng của bảo mật thông tin và đã đưa ra những chính sách để đảm bảo rằng những thông tin này không bị lộ ra ngoài.

Vì vậy, nếu bạn đang làm việc tại Apple hoặc là đối tác của họ, hãy nhớ rằng bảo mật thông tin là rất quan trọng và không được đùn đẩy sang một bên. Bạn cần tuân thủ quy định bảo mật của Apple để giúp công ty đạt được mục tiêu của mình và bảo vệ người dùng.

Phần 7: Cam kết của Apple đối với việc bảo mật thông tin

Trong bức thư gửi tới nhân viên vào cuối năm 2021, CEO Apple Tim Cook đã cam kết rằng công ty đang nỗ lực hết sức để xác định và ngăn chặn những kẻ rò rỉ thông tin bí mật của Apple. Ông cũng nhấn mạnh rằng Apple luôn đặt bảo mật thông tin lên hàng đầu và không chấp nhận việc tiết lộ thông tin bí mật, dù đó là tính năng sản phẩm hay chi tiết của một cuộc họp bí mật.

Tuy nhiên, ông Cook cũng cho biết rằng những người rò rỉ thông tin chỉ chiếm thiểu số và không thuộc về nơi này. Apple luôn đề cao tinh thần bảo mật và sẽ không chịu bất kỳ hành động nào vi phạm chính sách bảo mật của công ty.

Với cam kết này, Apple hy vọng sẽ tiếp tục đem đến sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng của mình về tính bảo mật của các sản phẩm và dịch vụ của công ty.