Apple lên kế hoạch tăng cường kết nối với khách hàng Việt Nam

Apple lên kế hoạch tăng cường kết nối với khách hàng Việt Nam

Giám đốc bán lẻ trực tuyến Apple tuyên bố rằng Việt Nam là thị trường tiếp theo của họ và đang tập trung vào cửa hàng trực tuyến trước tiên Khách hàng sẽ có trải nghiệm độc đáo với những sản phẩm độc quyền và giá bán ưu đãi Hơn nữa, thanh toán và giao hàng sẽ được đảm bảo chính xác và nhanh chóng Tuy nhiên, Apple cũng đối mặt với nhiều khó khăn khi tiếp cận thị trường Việt Nam

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với bà Karen Rasmussen, Giám đốc bán lẻ trực tuyến của Apple, Việt Nam được xem là một thị trường đầy tiềm năng với số lượng người dùng đông đảo. Vì vậy, Apple đã chọn Việt Nam là thị trường tiếp theo để "thắt chặt mối quan hệ" với những người dùng này.

Điều đặc biệt của cửa hàng trực tuyến của Apple so với các cửa hàng bán lẻ truyền thống là trải nghiệm khác biệt. Hai loại cửa hàng này có hai hướng phát triển và mục tiêu hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi các chuỗi bán lẻ thông thường tập trung vào giá cả và khuyến mãi, thì đối với cửa hàng của Apple, trải nghiệm mới là thứ được đề cao hơn cả.

Một trong những điểm khác biệt nổi bật tại cửa hàng Apple trực tuyến đó chính là đội ngũ nhân viên tư vấn với kiến thức chuyên môn cao được đào tạo bài bản và sẵn sàng hỗ trợ người dùng ở bất cứ khía cạnh nào.

Apple lên kế hoạch tăng cường kết nối với khách hàng Việt Nam

"Cửa hàng trực tuyến Apple tại Việt Nam sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về sản phẩm của Apple", bà Karen Rasmussen chia sẻ.

Được thiết kế bởi chính Apple, cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ độc quyền, chưa từng xuất hiện trước đây tại các cửa hàng bán lẻ lớn hoặc thậm chí chưa có mặt tại Việt Nam.

Khi được hỏi về những sản phẩm và dịch vụ độc quyền tại cửa hàng trực tuyến Apple, bà Karen Rasmussen đầy hào hứng chia sẻ về những sản phẩm và dịch vụ chỉ có tại cửa hàng của Apple.

- Hỗ trợ khách hàng bằng điện thoại với các chuyên gia tư vấn Apple đầy kinh nghiệm, đã được đào tạo bằng tiếng Việt để giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn sử dụng sản phẩm của Apple một cách hiệu quả và tiện lợi.

- Tận dụng lựa chọn khắc tiếng Việt cho các sản phẩm như AirPods, AirTag, iPad và Apple Pencil (2nd Gen), giúp bạn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ hiển thị và sử dụng dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa của mình.

- Khách hàng có thể yêu cầu đặt hàng các phiên bản tuỳ chỉnh bộ nhớ cho các dòng máy Mac, dây đeo cho Apple Watch, Apple Studio... để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình và tạo ra sự khác biệt trong phong cách cá nhân.

Phần 4: Dịch vụ khắc tên cá nhân hoá

Dịch vụ khắc tên sản phẩm là một trong những dịch vụ độc quyền mà chỉ có tại cửa hàng Apple. Đây là dịch vụ cho phép người dùng cá nhân hoá các sản phẩm của mình theo cách sáng tạo bằng cách tuỳ chỉnh các chữ cái hoặc tuỳ chọn cảm xúc lên phần thân vỏ của sản phẩm. Điều đặc biệt là dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Đối với sản phẩm AirPods 3, người dùng có thể khắc tên cá nhân hoá trên sản phẩm để tạo nên sự độc đáo và riêng tư hơn. Tuy nhiên, vì đây là cửa hàng do chính Apple triển khai nên giá bán của sản phẩm sẽ theo một tiêu chuẩn cụ thể mà Apple đề ra. Tuy nhiên, khách hàng khi mua sắm tại cửa hàng Apple sẽ được hưởng những ưu đãi độc quyền mà không có ở các chuỗi bán lẻ khác.

"Bên cạnh đề xuất giá bán đồng nhất trên toàn cầu, Apple còn cung cấp nhiều lựa chọn tài chính và chương trình nâng cấp lên đời cho khách hàng. Tại cửa hàng trực tuyến của Apple, khách hàng tại Việt Nam có thể lựa chọn hai hình thức thanh toán là trade-in (hay còn được gọi là thu cũ đổi mới) và chương trình giá ưu đãi dành cho sinh viên.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được hưởng giá đặc biệt khi mua máy Mac hoặc iPad, cùng với giảm giá cho các phụ kiện và Apple Care+."

- Tùy chọn đổi thiết bị cũ cũng có sẵn tại cửa hàng trực tuyến của Apple, cho phép khách hàng đổi thiết bị cũ của mình lấy một thiết bị mới với giá ưu đãi ngay tại thời điểm mua.

Bên cạnh đó, khi mua sắm tại cửa hàng trực tuyến của Apple, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Tuy nhiên, phương thức thanh toán khi giao hàng (hay còn gọi là COD) hiện tại sẽ không được hỗ trợ. Thay vào đó, khách hàng có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế hoặc ví điện tử MoMo để thanh toán trực tiếp hoặc trả góp với kỳ hạn lên tới 24 tháng.

Đó là những thông tin mà bà Karen Rasmussen - đại diện của Apple chia sẻ trong buổi gặp mặt. Với nhiều lựa chọn và tiện ích như vậy, không khó để hiểu tại sao cửa hàng trực tuyến của Apple luôn là một trong những điểm đến được ưa chuộng của người tiêu dùng Việt Nam.

Apple lên kế hoạch tăng cường kết nối với khách hàng Việt Nam

Hợp tác cùng MoMo, ví điện tử phổ biến nhất Việt Nam, Apple đã cho phép khách hàng mua trả góp sản phẩm của mình trong vòng tới 24 tháng với mức lãi suất hấp dẫn. Điều này rất thuận lợi cho những người muốn sở hữu sản phẩm của Apple mà không phải trả một khoản tiền lớn ngay lập tức.

Tuy nhiên, về hình thức giao hàng, bà Karen - đại diện của Apple cho biết họ sẽ liên kết với một đơn vị vận chuyển bên thứ ba để giao hàng cho khách hàng. Thời gian giao hàng sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý của khách hàng. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, khách hàng có thể nhận sản phẩm ngay trong ngày đặt hàng.

Tuy nhiên, khác với các cửa hàng truyền thống, cửa hàng trực tuyến của Apple gặp một khó khăn lớn đó là khách hàng không có cơ hội trực tiếp thử hoặc trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Tuy nhiên, với uy tín và thương hiệu lớn của mình, Apple vẫn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn khi mua sắm các sản phẩm công nghệ.

"Chúng tôi đã tập trung vào nghiên cứu để xây dựng trang web của mình để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tối ưu nhất. Apple Watch Studio là một ví dụ điển hình cho sự tùy chỉnh sản phẩm của khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn vỏ và dây đeo yêu thích của mình từ hơn một nghìn kết hợp dây đeo và phụ kiện khác nhau. Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng xem sản phẩm chi tiết trước khi quyết định mua sản phẩm yêu thích của mình", bà Karen chia sẻ.

Để giải quyết vấn đề này, cửa hàng Apple đã cho phép người dùng cá nhân hoá sản phẩm và có giao diện trực quan để người dùng có thể thấy được sản phẩm của mình sẽ trông thế nào trong thực tế. Điều này là điểm khác biệt so với các chuỗi bán lẻ khác và chính vì vậy, trải nghiệm của khách hàng sẽ được cải thiện hơn khi mua sắm trực tuyến.

Apple lên kế hoạch tăng cường kết nối với khách hàng Việt Nam

Bà Karen Rasmussen cũng chia sẻ về kế hoạch mở cửa hàng Apple Store trực tiếp và cho biết: "Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm những cơ hội, nhưng hiện tại, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào cửa hàng trực tuyến".

Giữa cuộc chiến "giá rẻ", một cửa hàng cao cấp chuẩn Apple chính thức đóng cửa vì không chịu được nhiệt