7 vị trí chị em cần bôi kem chống nắng để tránh lão hoá sớm trong mùa hè

7 vị trí chị em cần bôi kem chống nắng để tránh lão hoá sớm trong mùa hè

Chưa bao giờ là quá sớm để chống lão hóa và ngăn chặn ung thư da Tuy nhiên, hầu hết chị em đều bỏ qua 2 vị trí quan trọng nhất khi bôi kem chống nắng vào mùa hè, dẫn đến lão hóa nhanh chóng và nguy cơ ung thư da Hãy tìm hiểu để bảo vệ làn da của bạn ngay hôm nay!

Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời là điều cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với phái nữ trong mùa hè. Trong quá trình thoa kem chống nắng, chị em cần lưu ý không chỉ bôi lên các vùng mặt mà còn cần chú ý đến những vị trí thường bị bỏ qua như mí mắt, tai, cổ, gáy, da đầu... Bởi những bộ phận này sát mặt và rất dễ bị lão hóa nhanh nếu không được bảo vệ đầy đủ và đúng cách. Tuy nhiên, thực tế chỉ chú trọng những vị trí này là chưa đủ để phòng chống lão hóa tốt nhất. Ngoài ra, có 2 vị trí trên cơ thể phụ nữ mất collagen rất nhanh, khiến cho tuổi tác của làn da trở nên rõ rệt hơn. Vì vậy, để duy trì một làn da trẻ trung và khỏe mạnh, chị em cần chú ý bôi kem chống nắng đầy đủ trên 2 vị trí này từ bây giờ.

7 vị trí chị em cần bôi kem chống nắng để tránh lão hoá sớm trong mùa hè

Chị em già nhanh hơn vào mùa hè vì quên bôi kem chống nắng ở 2 vị trí

2. Vùng ngực cũng cần được bảo vệ

Ngoài việc quan tâm đến việc bôi kem chống nắng cho cổ và gáy, chúng ta cần nhớ đến việc bảo vệ cho vùng ngực. Việc không sử dụng kem chống nắng cho vùng này sẽ dẫn đến lão hóa da nhanh chóng hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo bảo vệ cho toàn bộ vùng da này để giữ cho làn da mềm mại và trẻ trung hơn.

Vào mùa hè, nhiều chị em thích diện những trang phục mát mẻ như áo trễ vai, áo crop top khoét sâu hay áo cổ chữ V. Tuy nhiên, những loại trang phục này lại khiến vùng da trên ngực dễ bị tác động của ánh nắng. Vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng đều đặn cho vùng ngực không chỉ giúp bảo vệ da tránh khỏi tác hại của ánh nắng mà còn giúp giữ cho làn da trẻ trung và hạn chế quá trình lão hóa.

Chuyên gia khuyên rằng, để có một làn da đẹp mịn màng và tránh được tác hại của tia UV, chúng ta nên bôi kem chống nắng cho cả mặt và vùng ngực. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trong môi trường không có ánh nắng chiếu vào, không cần phải bôi lại quá nhiều lần trong ngày. Đối với những người muốn có bộ ngực săn chắc lâu dài, kem chống nắng là vật bất ly thân để bảo vệ và chăm sóc cho vùng ngực.

7 vị trí chị em cần bôi kem chống nắng để tránh lão hoá sớm trong mùa hè

2. Bàn tay

Bàn tay được coi là bộ phận phản ánh tuổi tác rõ ràng nhất. Dù da có trắng sáng và mịn màng đến đâu thì chỉ cần nhìn vào bàn tay, ta có thể đoán được tuổi tác của người đó chính xác hơn. Tuy nhiên, đáng tiếc là chị em thường bỏ qua việc bôi kem chống nắng cho bàn tay. Họ chỉ chăm sóc cho đôi tay khi đi biển hay đi bơi. Trong cuộc sống hàng ngày, ít ai duy trì thói quen chăm sóc này đều đặn được.

Bàn tay là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với các vật dụng khác, do đó chúng ta cần thường xuyên rửa tay và vô tình làm trôi lớp kem chống nắng. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy phiền phức khi kem dính vào bàn tay và không bôi kem chống nắng cho đôi tay. Nhưng hành động này có thể khiến chúng ta bị tố cáo tuổi tác và bị lão hóa nhanh hơn bình thường. Chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên bôi kem chống nắng thường xuyên cho đôi tay để đảm bảo phòng chống lão hóa. Sau khi rửa tay, nếu dùng chất tẩy rửa, chúng ta cần cân nhắc bôi lại kem chống nắng. Đặc biệt là khi đi ra ngoài đường vào những ngày nắng to, chúng ta cần bảo vệ tay bằng cách mặc áo chống nắng có che chắn tay đầy đủ.

7 vị trí chị em cần bôi kem chống nắng để tránh lão hoá sớm trong mùa hè

Khuyến cáo bôi kem chống nắng để phòng chống lão hóa, ngăn chặn ung thư da

Theo Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ (AAD), để bảo vệ da trước tác hại của tia cực tím, người trưởng thành nên sử dụng 1 ounce kem chống nắng để che phủ vùng da hở trên toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người chỉ bôi 25-50% số lượng khuyến cáo. Theo BS da liễu Michele Green (làm việc tại New York), việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là cần thiết, bất kể thời tiết như thế nào và nên bôi lại sau mỗi 2 giờ. Nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi, hãy bôi lại ngay sau đó. Đây cũng chính là khuyến nghị của Tổ chức Ung thư Da.

Có những khu vực thường bị bỏ qua khi bôi kem chống nắng do chúng khó bôi hoặc không tiếp xúc với ánh nắng. Tuy nhiên, theo Mayo Clinic, nhiều trong số những khu vực này lại có nguy cơ cao mắc ung thư da. Theo Tổ chức Ung thư Da, nếu bạn bị cháy nắng từ 5 lần trở lên, nguy cơ mắc khối u ác tính sẽ tăng gấp đôi. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên hàng ngày sẽ giảm 50% nguy cơ đó. Vì vậy, việc bôi kem chống nắng đều đặn trên mọi khu vực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn muốn một lý do nữa để sử dụng kem chống nắng, hãy cân nhắc các ảnh hưởng lâu dài của tia cực tím đến làn da. Theo Tổ chức Ung thư Da, 90% quá trình lão hóa da có thể được đổ lỗi cho tác động của ánh nắng mặt trời. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người sử dụng kem chống nắng hàng ngày với chỉ số SPF từ 15 trở lên có thể giảm tới 24% quá trình lão hóa da so với những người không sử dụng thường xuyên.