Xóa ứng dụng trên MacBook: Cách nhanh và hiệu quả

Xóa ứng dụng trên MacBook: Cách nhanh và hiệu quả

Giải pháp hiệu quả để tiết kiệm dung lượng ổ cứng trên MacBook là xoá các ứng dụng không sử dụng Hãy tìm hiểu cách xóa ứng dụng trên MacBook nhanh nhất để giành thêm không gian lưu trữ cho tài liệu, hình ảnh và các chương trình yêu cầu dung lượng cao

Việc xoá các ứng dụng không còn sử dụng trên MacBook là một giải pháp hiệu quả giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Điều này sẽ giúp máy tính của bạn có thêm không gian để lưu trữ các tệp tài liệu, ứng dụng, hình ảnh hoặc các chương trình yêu cầu dung lượng cao để hoạt động.

Nếu bạn cảm thấy MacBook của mình đang hoạt động chậm chạp hoặc không đủ không gian lưu trữ, thì việc loại bỏ các ứng dụng không cần thiết là một giải pháp đơn giản và hiệu quả. Vậy cách xóa ứng dụng trên MacBook nhanh nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xóa ứng dụng trên MacBook: Cách nhanh và hiệu quả

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể xóa các ứng dụng trên MacBook nhanh chóng và dễ dàng.

Dưới đây là cách xóa ứng dụng trên MacBook nhanh nhất.

Xóa ứng dụng bằng Launchpad

Launchpad trên hệ điều hành macOS có chức năng tương đương với thanh Menu. Đây là nơi tập hợp tất cả các ứng dụng được cài đặt trên máy tính Mac của bạn.

Để mở Launchpad, bạn có thể nhấn phím F4 hoặc nhấp vào biểu tượng hoả tiễn màu bạc trên thanh Dock. Sau đó, để xóa ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn giữ chuột trái vào biểu tượng của ứng dụng đó và nhấp vào dấu X. Cuối cùng, chỉ cần xác nhận để xóa là xong.

Xóa ứng dụng bằng Finder

Finder trên macOS là nơi để người dùng lưu trữ các file và tài liệu cá nhân.

Để xóa một ứng dụng bằng Finder, trước tiên bạn cần mở Finder và chọn mục "Ứng dụng". Tiếp theo, tìm và click chuột vào ứng dụng mà bạn muốn xóa. Bấm chuột phải hoặc chạm đúp nếu bạn đang sử dụng trackpad, sau đó chọn "Chuyển vào thùng rác".

Sau khi đã chuyển ứng dụng vào thùng rác, bạn cần vào thùng rác bằng cách click vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên phải của thanh Dock. Tại đây, tìm ứng dụng mà bạn vừa xóa, click chuột phải và chọn "Xóa ngay lập tức" để hoàn tất quá trình xóa ứng dụng.

Xóa ứng bằng công cụ Quản lý bộ nhớ

Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trái trên cùng màn hình.