X-Men: Chiến dịch đặc vụ bom tấn đầy kịch tính!

X-Men: Chiến dịch đặc vụ bom tấn đầy kịch tính!

Chiến dịch “Đặc vụ X” của X-Men đã gây tiếng vang lớn trong lĩnh vực Marketing khi TBWA Vietnam đưa ra một ý tưởng đột phá và triển khai một cách xuất sắc Thương hiệu sữa tắm nam giới đã đạt được mục tiêu cao nhất và mang lại kết quả ấn tượng cho chiến dịch này

Chiến dịch Marketing đặc biệt mang tên “Đặc vụ X” cho thương hiệu sữa tắm nam giới X-Men.

Tháng 3 năm 2010, Agency TBWA Vietnam đã thực hiện một chiến dịch Marketing đặc biệt mang tên “Đặc vụ X” cho thương hiệu sữa tắm nam giới X-Men. Chiến dịch đã khai thác thành công các pha hành động gay cấn, đặc trưng từ xưa đến nay của X-Men để tôn vinh những anh hùng thật sự - một người đàn ông mạnh mẽ, điển trai và thu hút. Bằng cách tập trung vào các TVC được sản xuất với chất lượng cao hơn và nội dung hấp dẫn hơn, chiến dịch đã góp phần tăng cường hình ảnh của X-Men như một thương hiệu nước ngoài sang trọng, cao cấp và luôn gắn kết với Hollywood. Thành công lớn của chiến dịch đã mang lại lợi ích kinh doanh cho cả Agency và Client, đồng thời củng cố vị thế của X-Men là nhãn chăm sóc cá nhân dành cho nam số 1 tại thị trường Việt Nam.

Triển khai chiến dịch

Chiến dịch sẽ tập trung vào hai tâm điểm chính. Đầu tiên, TVC sẽ sử dụng hai diễn viên có ngoại hình giống Brad Pitt và Angelina Jolie (Bradgelina look-alike) trong một ý tưởng độc đáo, không giống ai. Thứ hai, phim quảng cáo "bom tấn" này được thực hiện tại Việt Nam bởi Dustin Nguyễn, diễn viên Hollywood người Việt lần đầu tiên làm đạo diễn.

Chiến lược PR được chia thành bốn giai đoạn chính. Giai đoạn 1 sẽ bắt đầu 10 ngày trước khi TVC chính thức được phát sóng. Mục đích của giai đoạn này là tạo sự chú ý của công chúng đối với sự kiện "Bradgelina đã xuất hiện tại Việt Nam trong dịp tết nguyên đán". Để thực hiện mục tiêu này, các bài PR sẽ được đăng dưới dạng phóng sự ảnh, bao gồm một số hình ảnh về "Bradgelina tại Việt Nam" như đi chơi, mua sắm và ăn tối.

"Bradgelina đóng phim tại Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán?"

Trong một tuần vừa qua, thông tin về sự xuất hiện của cặp đôi nổi tiếng Hollywood Bradgelina tại Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán đã khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, không phải là để tham gia các hoạt động du lịch hay giải trí, Bradgelina đã đến Việt Nam để thực hiện một bộ phim mới.

Để tạo sự tò mò cho khán giả, đội ngũ sản xuất đã thực hiện một clip hậu trường dưới dạng "không chuyên" với thời lượng 1 phút và đăng tải trên các website chuyên về clip như Youtube, clips.vn,... Cùng với đó, các hình ảnh hậu trường cũng được chụp bằng điện thoại di động bởi "một ai đó" trong đoàn làm phim và đăng tải trên các báo online như ngoisao.net, 24h.com.vn, dantri.com.vn và blog cogaidolong, meoac.

Ngoài ra, để quảng bá cho bộ phim mới, đội ngũ sản xuất cũng đã tạo ra loạt poster ấn tượng với sự góp mặt của Bradgelina. Những poster này được phân phối tại các sạp báo và điểm bán băng đĩa tại TP.HCM và Hà Nội, cũng như treo tại các rạp chiếu phim tại hai thành phố này.

Giai đoạn 3 của hoạt động quảng bá sẽ diễn ra trong một tuần, khi bộ phim mới của Bradgelina được phát sóng trên TVC.

Tạo tò mò thông qua PR và tạp chí chuyên đề

Trong giai đoạn này kéo dài 6 tuần, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo tò mò cho khán giả thông qua các hoạt động PR trên báo, chuyển đổi sự thất vọng của khán giả thành sự tò mò về sản phẩm. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ xây dựng hình ảnh của X-Men là cao cấp và đích thực hơn bằng việc thực hiện một cuốn tạp chí chuyên đề. Cuốn tạp chí này sẽ giới thiệu về quá trình làm phim quảng cáo với sự tham gia của Bradgelina, từ ý tưởng đến hiện thực, cũng như giới thiệu về các diễn viên "look-alike" và sản phẩm mới của X-Men.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hình ảnh của X-Men là một ICP luôn đi đầu tạo ra những trải nghiệm mới cho khách hàng. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ thực hiện một đoạn phim tự giới thiệu dài 3 phút để giới thiệu về sản phẩm và tạo ra sự tò mò cho khán giả.

Về phần merchandising, chúng tôi sẽ chọn 2 siêu thị lớn là Big C và Coop Mart để giới thiệu sản phẩm X-Men. Đồng thời, POSM cũng sẽ được đặt tại các điểm bán hàng này để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Chiến lược marketing cho kênh truyền thống

X-Men đã triển khai một chương trình treo banner và poster tại các cửa hàng tại TP.HCM, Biên Hòa và Bình Dương. Mục tiêu của chiến dịch này là để nhắc lại hình ảnh của X-Men đến người tiêu dùng và người bán lẻ, đồng thời xây dựng và đưa hình ảnh mới của X-Men đến khách hàng thông qua chuỗi series "Đặc Vụ X". Điều này giúp tạo ra sự kích thích và niềm tin cho khách hàng trong việc sử dụng sản phẩm của X-Men. Ngoài ra, chương trình cũng hỗ trợ nhà bán lẻ thông qua việc cung cấp quà tặng và tạo sự thúc đẩy bán hàng. Tổng số lượng banner và poster đã được triển khai lên đến 20,000 cái với 4,000 cửa hàng. Thời gian thực hiện chiến dịch banner từ 02/04/2010 đến 12/04/2010 và poster từ 10/03/2014 đến 20/03/2010.

Trong chiến dịch quảng cáo, việc treo banner tại các điểm bán hàng và trả thưởng cho những cửa hàng thực hiện đúng thỏa thuận là một cách để tăng cường sự nhận biết về sản phẩm. Ngoài ra, việc đăng poster tại các địa điểm công cộng cũng là một cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm đến khách hàng tiềm năng.

Về phần Out of Home, chiến dịch sử dụng các frame được đặt tại các trường đại học và quán cà phê nhằm tiếp cận đối tượng khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35, có cuộc sống năng động, hiện đại, cởi mở và sành điệu. Đây là một cách tiếp cận hiệu quả để tăng cường nhận biết về sản phẩm và thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Trong phần Activation, chiến dịch sử dụng Bluetooth Marketing để kích hoạt khách hàng thông qua việc phát sóng TVC và cho phép tải TVC trong 60 giây kèm print ad. Như vậy, việc này giúp làm rõ nội dung quảng cáo và tạo cơ hội cho khách hàng dùng thử sản phẩm. Đồng thời, việc đưa TVC vào điện thoại di động từng cá nhân cũng giúp tạo hiệu ứng lan tỏa (viral) trong cộng đồng, giúp tăng cường sự nhận biết về sản phẩm và thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Đối với rạp chiếu phim, khách hàng nên được đưa đến khu vực có chỗ ngồi thoải mái để tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm xem phim.

Đối với quán cà phê, không cần phải là quán cao cấp nhưng cần chú trọng đến không gian và lượng khách ra vào.

Đối tượng mục tiêu của chiến dịch X-Men là những người có độ tuổi từ 18 đến 35, có cuộc sống năng động, hiện đại, cởi mở, sành điệu và sử dụng điện thoại di động.

Cần tạo ra không gian và thời gian để khách hàng trải nghiệm sản phẩm.

Các standee về chiến dịch "Đặc Vụ X" nên được trưng bày tại nơi đông đúc, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Các PG cần nắm rõ về cách thức vận hành bluetooth và các file tải về của các loại điện thoại, hiểu biết về sản phẩm X-Men và có khả năng giới thiệu đúng cách.

Nội dung giới thiệu phải hấp dẫn và có tính "call-to-action" kích thích sự tò mò của khách hàng.

Các PG phải tiếp cận khách hàng theo các tiêu chí: đúng đối tượng, đúng thông điệp và tương tác với vật phẩm trưng bày để khách hàng dễ hình dung.

File TVC cần tối ưu hóa dung lượng (không quá 1mb) và giới hạn số file tải không quá 3 để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Sử dụng các định dạng file phổ biến như 3GP cho video và JPG cho hình ảnh.

Cần trang bị thêm máy tại những khu vực đông người để đảm bảo số lượt tải được tối đa.

Sau khi khách hàng tải xong TVC, cần tặng quà để tạo sự hài lòng và tăng cường độ hứng thú của khách hàng.

Quà tặng ngoài mục đích làm mẫu thử (sampling) cũng có thể tuyền thông (communicate) nội dung quảng cáo hoặc tính năng sản phẩm.

Trong chiến dịch quảng cáo, quà tặng không chỉ là một mẫu thử nữa mà còn có thể truyền tải thông điệp quảng cáo hoặc tính năng sản phẩm. Điều này giúp tăng cường hiệu quả của chiến dịch và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp và tiện lợi, các quà tặng được thiết kế nhỏ gọn và dễ vận chuyển. Khách hàng có thể dễ dàng mang theo và sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi, đồng thời truyền tải thông điệp của thương hiệu đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Chiến dịch quảng cáo trên báo

X-Men: Chiến dịch đặc vụ bom tấn đầy kịch tính!

X-Men: Chiến dịch đặc vụ bom tấn đầy kịch tính!


Chiến dịch quảng cáo trên báo của X-Men đã tạo ra sự chú ý lớn từ khách hàng. Tổng số print ads được tải lên là 24,261 và đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ đối tượng khách hàng của X-Men.

TVC

Trong các phim của X-Men, người đàn ông đích thực luôn là sợi chỉ xuyên suốt. Đặc biệt trong chiến dịch "Đặc vụ X", X-Men sử dụng hình ảnh người đàn ông đích thực để giải cứu một Hội nghị Hòa bình Thế giới khỏi âm mưu của bọn khủng bố. Người anh hùng phải đối đầu với tổ chức khủng bố tinh vi mà đứng đầu là một người đẹp. Storyboard được lên ý tưởng và thiết kế bởi agency kì cựu TBWA Việt Nam.

Được đạo diễn bởi Dustin Nguyễn, một đạo diễn xuất thân là diễn viên Hollywood, "Đặc vụ X" là một dòng phim quảng cáo "bom tấn" made in Vietnam. Tổng số TVC được tải là 12,154 và đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ đối tượng khách hàng của X-Men.

Kết quả chiến dịch

Chiến dịch "Đặc vụ X" đã giúp X-Men không chỉ đi đầu tạo ra đại dương xanh và tạo ra những trải nghiệm mới cho khách hàng mà còn đạt được kết quả đáng kể trên hai kênh quảng cáo truyền thống là trên báo và TVC. Tổng số print ads được tải là 24,261 và tổng số TVC được tải là 12,154, thu hút được nhiều sự quan tâm từ đối tượng khách hàng của X-Men. Chiến dịch đã đạt được mục tiêu giúp X-Men nâng cao thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Hiệu quả của việc quảng cáo trên các kênh khác nhau như sau:

Rạp chiếu phim: đạt được số reach/buổi/điểm là 511

Đại học: đạt được số reach/buổi/điểm là 725

Quán cà phê (Cafe Zone): đạt được số reach/buổi/điểm là 982

Cà phê cao cấp (Cafe Premium): đạt được số reach/buổi/điểm là 499

Tuy nhiên, chỉ số hiệu quả thành công theo từng kênh lại có sự khác biệt như sau:

Rạp chiếu phim: đạt tỉ lệ thành công là 70.6%

Đại học: đạt tỉ lệ thành công là 71.5%

Quán cà phê (Cafe Zone): đạt tỉ lệ thành công là 73.8%

Cà phê cao cấp (Cafe Premium): đạt tỉ lệ thành công là 65.5%

Ngoài ra, với hoạt động Trade Marketing, tỉ lệ trung bình được treo banner là 91.80% (chưa tính Biên Hòa và Bình Dương), và số lượng banner không bị tháo, vẫn được treo và có tầm quan sát tốt sau khi chương trình đã treo khá cao là 73,93% (kiểm tra sau 6 ngày kể từ khi kết thúc việc treo banner). Tỉ lệ trung bình được dán cũng đạt mức khá cao là 73.74% (chưa tính Biên Hoà và Bình Dương).