VinFast sẽ tung ra mẫu xe siêu nhỏ đẹp mắt để cạnh tranh với hãng xe hàng đầu thế giới

VinFast sẽ tung ra mẫu xe siêu nhỏ đẹp mắt để cạnh tranh với hãng xe hàng đầu thế giới

VinFast sắp tung ra mẫu xe siêu nhỏ nhưng đầy sáng tạo và phù hợp với nhu cầu của thị trường Ông Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng, không có sản phẩm nào bị bỏ qua khi nhắm tới việc trở thành hãng xe hàng đầu thế giới Sự kiện đặc biệt tại Đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn Vingroup đã hé lộ thêm thông tin hấp dẫn về sản phẩm này

VinFast sẽ tung ra mẫu xe siêu nhỏ đẹp mắt để cạnh tranh với hãng xe hàng đầu thế giới

Tại Đại hội cổ đông thường niên của Tập đoàn Vingroup (VIC) được tổ chức vào ngày 17/05/2023, một cổ đông đã đặt ra câu hỏi về tình hình lợi nhuận của VinFast trong tương lai. Chủ tịch HĐQT - ông Phạm Nhật Vượng - đã trả lời rằng kế hoạch ban đầu của VinFast là lỗ dài hạn hơn. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, đại dịch, khủng hoảng và chuyển đổi, VinFast đã nhận được sự ủng hộ của cổ đông lớn thông qua việc chia sẻ chi phí phát triển. Ví dụ, khi VinFast chuyển đổi sang sản xuất xe điện, cổ đông lớn đã đồng hành và gánh chịu một phần chi phí.

Khi nói về việc thu hồi vốn, Chủ tịch Vingroup đã cho rằng điều này phụ thuộc vào hoạt động sản xuất kinh doanh và huy động thêm vốn. Với định giá mới công bố lên tới 23 tỷ USD, việc thu hồi vốn đã đầu tư (8 tỷ USD) không phải là vấn đề lớn, đặc biệt là khi VinFast đã niêm yết ở Mỹ.

Ông Vượng cho biết: "Đương nhiên, chúng ta phải đợi đến thời điểm thị trường sôi động trở lại, thanh khoản tốt, sản phẩm đủ tốt và kinh doanh có lãi thì VinFast sẽ sớm đem lại niềm vui tài chính cho mọi người".

Không đợi cổ đông hỏi, tỷ phú Vượng đã chia sẻ lý do quyết định đầu tư vào Vinfast. Ông cho biết, dù khởi đầu từ con số 0 rất khó khăn nhưng ông luôn có quyết tâm làm việc để đóng góp cho xã hội và đất nước, chứ không chỉ vì mục đích kinh doanh. Với một doanh nghiệp lớn, thành đạt và có năng lực như Vingroup, việc hướng đến đóng góp cho đất nước là điều tất yếu. Vinfast được xây dựng để trở thành một thương hiệu công nghệ đẳng cấp cao, có sức ảnh hưởng và được quan tâm trên trường quốc tế. Tuy nhiên, nếu chỉ vì mục đích kiếm tiền thì HĐQT VinGroup không dại gì lao vào một lĩnh vực khó khăn và gian khổ như thế. Với tinh thần trách nhiệm xã hội và lòng yêu nước, ông Vượng và đội ngũ của mình đã quyết định đầu tư vào Vinfast, không có toan tính trong chuyện đó ở giai đoạn đầu.

Trong khi đó, ông Vượng đã nhận định rằng xe điện sẽ là cơ hội rất lớn trong cuộc cách mạng xanh và VinFast đã sẵn sàng để khai thác cơ hội này. Ông Vượng cũng hy vọng rằng giá trị của VinFast sẽ không ngừng tăng lên và vượt qua con số 23 tỷ USD. Đặc biệt, ông tự hào cho biết đội ngũ VinFast đã trở nên vững mạnh hơn sau một thời gian làm việc chăm chỉ và có nguồn cảm hứng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

"Tôi tin rằng VinFast sẽ là một dự án tiềm năng và có thể trở thành dự án tốt nhất của Vingroup trong tương lai", tỷ phú Vượng khẳng định.

Trong kế hoạch sản xuất xe của Vinfast, ông Vượng cho biết rằng đến tháng 8, hãng sẽ hoàn thành việc sản xuất các dòng xe từ A đến E, trở thành nhà sản xuất xe điện đầu tiên trên thế giới có đầy đủ các dòng sản phẩm. Tuy nhiên, kế hoạch sản xuất của Vinfast còn phụ thuộc vào thị trường, và một trong những thực tế hiện tại là tỷ lệ bán xe sedan đang giảm dần so với xe SUV.

Theo ông Vượng, Vinfast đang triển khai kế hoạch ra mắt các mẫu xe mới trong tương lai, trong đó có xe siêu nhỏ, xe 1 cửa với giá thành rẻ nhưng vô cùng đẹp mắt. Dự kiến sẽ có thông tin chính thức được công bố trong vài tuần tới. Vinfast luôn hướng tới mục tiêu trở thành một trong những hãng xe hàng đầu trên thế giới, và sẽ không bỏ qua bất kỳ sản phẩm nào có nhu cầu trên thị trường.

VinFast trở thành công ty chuyên sản xuất xe điện lớn thứ 3 thế giới nếu được định giá 23 tỷ USD