VinFast bán hơn 37k xe trong tháng 4, tăng trưởng 300%

VinFast bán hơn 37k xe trong tháng 4, tăng trưởng 300%

VinFast tăng trưởng mạnh mẽ khi bán được hơn 3798 chiếc xe điện trong tháng 4, tăng gấp 4 lần so với tháng trước Trong đó, VF e34 và VF8 đóng góp một phần lớn khi bán được hơn 2332 và 1232 chiếc tương ứng VinFast đang chứng tỏ sức mạnh của mình trên thị trường ô tô điện Việt Nam

VinFast bán hơn 37k xe trong tháng 4, tăng trưởng 300%

VinFast vừa công bố báo cáo doanh số bán hàng trong tháng 4 với những con số ấn tượng. Tổng số lượng xe điện bán ra của hãng xe Việt là 3.798 chiếc, gấp đôi và 4 lần so với tháng trước và cùng kỷ niệm mốc 2 năm thành lập của VinFast.

Trong đó, mẫu SUV điện hạng C VF e34 đã chiếm phần lớn với doanh số 2.332 xe, tăng đến hơn 5 lần so với tháng trước đó. Điều này cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm của VinFast. Mẫu xe VF8 cũng góp phần đáng kể với doanh số 1.232 xe, tăng mạnh so với tháng trước với 395 xe.

Việc tăng trưởng mạnh mẽ này không chỉ là kết quả của sự cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng của VinFast, mà còn bởi sự phát triển của thị trường ô tô điện tại Việt Nam. VinFast đang xác định mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á và đang có những bước đi chắc chắn trên con đường đó.

Trong thời gian gần đây, VinFast tiếp tục gây ấn tượng mạnh với thị trường ô tô Việt Nam khi bàn giao thành công thêm 195 chiếc xe SUV cỡ lớn VF9 vào tháng 3/2023. Đây là một trong những mẫu xe được khách hàng đánh giá cao về khả năng vận hành và tiện nghi, đồng thời cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn sở hữu một chiếc xe sang trọng và đẳng cấp.

Ngoài ra, mẫu SUV hạng A VF5 cũng đã chính thức được bàn giao từ ngày 21/4 với doanh số 36 xe. Được biết đến như một trong những mẫu xe chủ lực của hãng, VF5 được ưa chuộng nhờ giá thành hợp lý và phù hợp với nhu cầu di chuyển trong đô thị tại Việt Nam.

Với sự thành công của các mẫu xe trên, tính cộng dồn trong 4 tháng đầu năm 2023, VinFast đã bán tổng cộng 5.487 xe điện. Trong đó, VF e34 chiếm hơn 56% và VF8 chiếm hơn 38%. Đây là một kết quả đáng kinh ngạc và chứng tỏ sự tin tưởng của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của VinFast.

Trong danh sách các sản phẩm của VinFast, hiện vẫn còn 2 mẫu xe đang chờ mở bán tại Việt Nam. Đó là VF6 và VF7, trong đó VF6 là một mẫu SUV đô thị được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, và VF7 sẽ cạnh tranh trực tiếp với chiếc e34 đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết được lịch trình chính thức mở bán của hai mẫu xe này.

Hiện tại, VinFast là hãng sản xuất duy nhất kinh doanh xe điện tại Việt Nam. Trong khi đó, nhiều hãng xe phổ thông vẫn chưa có kế hoạch cụ thể để đưa các mẫu xe điện của họ về Việt Nam. Trong khi các hãng xe sang như Mercedes, Audi, Porsche hay Volvo đã giới thiệu xe điện cho thị trường trong nước.

Giá VinFast VF e34 bất ngờ giảm 70 triệu đồng