Thuỷ Tiên lên tiếng về quyên góp 178 tỷ đồng để hỗ trợ bà con miền Trung: Những chi tiết mới nhất!

Thuỷ Tiên lên tiếng về quyên góp 178 tỷ đồng để hỗ trợ bà con miền Trung: Những chi tiết mới nhất!

Thuỷ Tiên lên tiếng về vụ quyên góp 178 tỷ đồng để hỗ trợ bà con miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt Cô tiết lộ lý do tại sao cần 3 năm để có phản hồi cụ thể và kể về chuyến từ thiện cùng Công Vinh, trao tận tay số tiền hỗ trợ trung bình 2-6 triệu mỗi hộ dân

Vào chiều ngày 16/5, Thuỷ Tiên - một ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam đã có những chia sẻ trực tiếp trước công chúng để làm rõ về việc quyên góp 178 tỷ đồng từ các mạnh thường quân và sau đó dùng một phần số tiền đó để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung vào tháng 10/2020. Khi đó, cô và chồng - Công Vinh đã tới từng địa phương để thăm hỏi tình hình và trao tận tay số tiền hỗ trợ trung bình từ 2 đến 6 triệu đồng cho mỗi hộ dân.

Tuy nhiên, sau đó, Thuỷ Tiên đã gây ra tranh cãi khi từng tuyên bố rằng cô sẽ không hại một con kiến nhưng lại bị phát hiện phá tổ yến. Thêm vào đó, trong một vài buổi livestream, dân mạng đã phát hiện ra rằng Thuỷ Tiên chỉ đưa cho mỗi hộ dân 6 tờ tiền 500 nghìn đồng (tổng cộng 3 triệu đồng) thay vì số tiền 5 triệu đồng như cô đã nói trước đó. Hoặc một trường hợp khác, Thuỷ Tiên đã chỉ đưa cho mỗi hộ dân 2,5 triệu đồng dù cô đã nói trước đó rằng mỗi hộ dân sẽ nhận được 3 triệu đồng. Không chỉ thế, ở một số nơi, Thuỷ Tiên còn bị phát hiện trao số tiền khác với thông báo trước đó.

Thuỷ Tiên lên tiếng về quyên góp 178 tỷ đồng để hỗ trợ bà con miền Trung: Những chi tiết mới nhất!

Trong đợt lũ hồi tháng 10/2020, Thủy Tiên và Công Vinh đã có mặt tại nhiều địa phương để trao tiền hỗ trợ trực tiếp cho bà con bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, sau đó, Thủy Tiên đã phải đối mặt với những ý kiến trái chiều từ phía công chúng về việc thiếu sót trong việc phát tiền.

Sau khi nhận được phản ứng của cộng đồng, Thủy Tiên đã lên tiếng thừa nhận sai sót và giải thích rằng trong ngày đó, cô đã thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho việc phát tiền cho bà con. Cô đã phải làm việc từ sáng sớm cho đến tối muộn mà không có thời gian nghỉ ngơi để ăn uống. Bên cạnh đó, việc phát tiền còn phải qua sông sâu, điều này càng khiến cho Thủy Tiên mệt mỏi và có thể gây ra sai sót trong quá trình phát tiền.

Thủy Tiên cho biết, nếu có bất kỳ bà con nào phát hiện thiếu tiền, cô sẽ chịu trách nhiệm và bồi thường đầy đủ. Cô mong muốn được cộng đồng thông cảm và tiếp tục đồng hành cùng nhau giúp đỡ những người gặp khó khăn trong thời điểm này.

Trên đường phát tiền, nếu có chỗ đếm dư người dân, tôi và đội ngũ của mình luôn đảm bảo sẽ trả lại cho người dân. Ngược lại, nếu có chỗ thiếu, chúng tôi sẽ ở lại đợi để đầy đủ số tiền rồi mới tiến hành phát tiền. Tôi cũng đã quay lại toàn bộ quá trình phát tiền trên livestream và cam kết rằng sẽ bù tiền cho những người dân nếu có sơ sót đếm thiếu. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, có những người cố tình cắt ghép các đoạn video để tạo ra những thông tin sai lệch và gây ảnh hưởng đến uy tín của tôi.

Về việc chỉ đưa cho mỗi người dân 4 triệu đồng thay vì 5 triệu đồng như đã thông báo, tôi đã giải quyết vấn đề này ngay sau khi chính quyền xác nhận. Tôi cũng đã giải thích và đưa ra bằng chứng để chứng minh rằng tôi đã đưa đầy đủ số tiền cho những người dân bị thiếu. Về phần phát 5-6 triệu đồng cho hơn 100 hộ tại xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ thay vì 2 triệu đồng như thông báo trước đó, tôi đã hỗ trợ thêm cho những người này vì họ đang đối mặt với hoàn cảnh khó khăn do bị ngập sâu và thiệt hại nhiều. Tôi mong muốn giúp đỡ họ nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Khi được hỏi về lý do im lặng suốt 3 năm trước khi lên tiếng giải thích, bà xã Công Vinh chia sẻ: "Tôi hiểu rằng việc nói ra cũng không thể thay đổi được gì, những người không tin vẫn sẽ không tin. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng những người đang quan tâm đến tôi sẽ được nghe thấy câu chuyện từ phía tôi và có thể cảm thấy nhẹ lòng hơn."

Về vấn đề liên quan đến các tranh cãi xung quanh việc quyên góp từ thiện, Thuỷ Tiên đã cùng những người đồng nghiệp lên tiếng để làm sáng tỏ vấn đề: "Tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu trong mọi việc làm của mình, bởi vì uy tín của tôi có thể giúp đỡ được nhiều người khác. Tôi không chỉ làm vì bản thân mình mà còn là vì những người đang cần sự giúp đỡ của tôi. Dù sau này tôi không còn tồn tại nữa, nhưng những việc làm tốt và xấu của tôi sẽ còn tồn tại và ảnh hưởng đến nhiều người khác."