Thương hiệu (Brand) là gì?

Thương hiệu (Brand) là gì?

Thương hiệu (Brand) là gì? Liệt kê các yếu tố cấu thành nên thương hiệu. Ví dụ về thương hiệu.

Định nghĩa thương hiệu (brand) trong Marketing

Thương hiệu (Brand) là gì? - FAQ

Thương hiệu là tất cả những sự trải nghiệm, cảm nhận của khách hàng về một sản phẩm hoặc một doanh nghiệp. Nói cách khách, thương hiệu đại diện cho hình ảnh của sản phẩm và doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Ngoài ra, thương hiệu còn đại diện cho yếu tố chất lượng, giá trị của sản phẩm, sự cam kết của doanh nghiệp, và sự tin tưởng từ khách hàng.

Thương hiệu

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tham khảo vài ví dụ dưới đây:

Khi nhắc đến Apple, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến một doanh nghiệp lớn cho ra đời các sản phẩm công nghệ cao cấp, thời thượng với chất lượng vượt trội (Iphone, Ipad, Macbook...)

Vsmart logo

Khi nhắc đến Vsmart, người Việt sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm smartphone có mức giá bình dân, phù hợp với những người tiêu dùng có thu nhập thấp.

Logo Honda

Khi đề cập đến Honda, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các dòng xe máy hay ô-tô có độ bền vượt trội, khả năng tiết kiệm xăng cao khi vận hành, hệ thống địa điểm bảo hành sửa chữa rộng lớn, mang đến hiệu quả kinh tế cho người sử dụng.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Thương hiệu là tên, ký hiệu, logo hoặc bất cứ thứ gì mà người tiêu dùng có thể dùng để nhận diện sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty hoặc tổ chức.
Thương hiệu giúp tăng tính nhận diện và tín nhiệm của sản phẩm hoặc dịch vụ, tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, cũng như tạo giá trị cho công ty hoặc tổ chức.
Để xây dựng một thương hiệu tốt, cần có chiến lược marketing, định vị thương hiệu, tạo kế hoạch quảng cáo và tiếp cận khách hàng mục tiêu.
Có nhiều loại thương hiệu, bao gồm thương hiệu cá nhân, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu dịch vụ, thương hiệu địa điểm và thương hiệu tập đoàn.
Có, thương hiệu có thể bị tổn thương do các vấn đề như sản phẩm chất lượng kém, quảng cáo sai lệch, hoặc những scandal liên quan đến công ty hoặc tổ chức.