Siêu kinh điển LCK: T1 của Faker đánh bại GenG tại MSI 2023

Siêu kinh điển LCK: T1 của Faker đánh bại GenG tại MSI 2023

Faker chia sẻ bất ngờ về GenG sau khi đánh bại đối thủ tại MSI 2023 Trận đấu tâm điểm giữa GenG và T1 cần tới ván đấu thứ 5 để định đoạt kết quả, với Faker và đồng đội chiến thắng sau những giao tranh quyết định

Vào ngày 13/5 vừa qua, trận đấu đáng chú ý nhất của nhánh thắng MSI 2023 giữa đội Gen.G và đội T1 đã chính thức diễn ra. Trận đấu này không chỉ là cuộc đối đầu giữa hai đội mạnh nhất khu vực LCK mà còn là một trận đấu kinh điển đầy kịch tính khi cả hai đội đều cần tới ván đấu thứ 5 để xác định kết quả.

Tại ván đấu này, Faker và đồng đội đã thi đấu rất xuất sắc, đặc biệt là trong các tình huống giao tranh quyết định. Cuối cùng, đội T1 của Faker đã giành chiến thắng đầy vất vả trước đối thủ Gen.G với tỷ số 3-2, ghi tên mình vào lịch sử giải đấu.

Siêu kinh điển LCK: T1 của Faker đánh bại GenG tại MSI 2023

Nguồn ảnh: LoL Esports

Sau khi trận đấu kết thúc, sự tò mò của khán giả và báo chí đã được giải đáp về cách T1 giành chiến thắng sau khi bị Gen.G "lật kèo" trước đó. Tuy nhiên, câu trả lời của Faker đã khiến người xem bất ngờ khi anh cho rằng thắng thua trong một trận đấu Bo5 là điều bình thường. Thậm chí, Faker còn tiết lộ rằng công tác chuẩn bị để đấu với Gen.G còn dễ dàng hơn cả trận đấu trước đó với MAD Lions (MAD).

"Đúng như các bạn đã biết, trong một trận đấu Bo5, thắng thua là điều bình thường. Với đối thủ như Gen.G, chúng tôi đã quen thuộc và chỉ cần giữ bình tĩnh. Trong khi đó, chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn khi phải lên kế hoạch và chiến thuật khác nhau để đấu với đối thủ trước đó, MAD Lions (MAD). Vì chúng tôi ít khi đụng độ họ", Faker chia sẻ sau trận đấu.

Siêu kinh điển LCK: T1 của Faker đánh bại GenG tại MSI 2023

Faker đã tiết lộ rằng đội T1 đã quá quen thuộc với Gen.G, do đó việc chuẩn bị cho trận đấu này khá dễ dàng. Thật không ngạc nhiên khi hai đội đã đối đầu nhiều lần trong năm nay và cách tiếp cận của họ tại MSI 2023 cũng không khác biệt nhiều so với giải đấu khu vực. Vì vậy, T1 không cần phải chuẩn bị chiến thuật hay chọn các vị tướng "độc lạ" khi đối đầu với Gen.G.

Sau chiến thắng đầy thuyết phục trước Gen.G, T1 đã tiến gần hơn tới việc giành chiến thắng tại Chung kết nhánh thắng. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, đội tuyển này sẽ phải đối mặt với một trong hai đại diện sừng sỏ của LPL là Bilibili Gaming hoặc JD Gaming. Trong khi đó, Gen.G vẫn còn cơ hội để lật ngược tình thế ở nhánh thua. Tuy nhiên, để làm được điều đó, đội tuyển này cần phải có một sự chuẩn bị kỹ càng và chơi đầy tập trung. Ở tương lai, nếu T1 và Gen.G gặp lại nhau, thì chắc chắn sẽ là một trận đấu đầy kịch tính và thú vị.