Những trận đấu LPL vs LCK tại MSI 2023 sẽ gây sốt!

Những trận đấu LPL vs LCK tại MSI 2023 sẽ gây sốt!

Các đội LPL đang đối mặt với áp lực lớn khi chuẩn bị cho MSI 2023 Tuy nhiên, trận đấu giữa các đại diện LPL và LCK vẫn được mong đợi sẽ là những trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn Chẳng hạn như trận Chung kết nhánh thắng của MSI 2023 sẽ là trận đấu giữa T1 và JD Gaming (JDG)

Trong khuôn khổ giải đấu MSI 2023, những trận đấu giữa các đội đại diện cho LPL và LCK sẽ diễn ra khá muộn. Tuy nhiên, đây đều là những trận đấu quan trọng và hấp dẫn, đặc biệt là trận Chung kết nhánh thắng của giải đấu sắp tới. Dự kiến, trận Chung kết này sẽ diễn ra giữa đội T1 và JD Gaming (JDG).

Những trận đấu LPL vs LCK tại MSI 2023 sẽ gây sốt!

Để có vé vào Chung kết nhánh thắng của MSI 2023, đội T1 đã phải đánh bại đối thủ Gen.G trong một trận đấu gay cấn và đầy kịch tính. Các fan hâm mộ của đội T1 đều rất hào hứng và trông đợi vào màn trình diễn ấn tượng của đội nhà trong trận Chung kết sắp tới.

Phần 2: Đại diện LCK sẽ vượt trội hơn so với đội LPL

Tuy nhiên, theo tuyển thủ Gori của đội Golden Guardians (GG), các đại diện LCK sẽ có phong độ tốt hơn so với các đội LPL. Gori cho rằng áp lực đi đường từ JDG hay BLG không quá lớn và họ sẽ không có cơ hội để cạnh tranh danh hiệu với T1 hay Gen.G ở MSI 2023.

"Chúng tôi đã đấu với cả hai đội đại diện LPL và tôi phải thừa nhận kết quả thực sự tốt hơn so với những gì tôi tưởng tượng. Tôi đã nghĩ rằng GG sẽ bị JDG hay BLG hủy diệt chỉ trong 5 phút đầu trận và không thể nào gượng dậy được. Nhưng thực tế là, họ đã không tạo ra áp lực đủ lớn cho chúng tôi. Đôi khi tôi nghĩ rằng JDG không có cơ hội để cạnh tranh với T1 hay Gen.G. Các đội LCK luôn tạo ra áp lực lớn trong các trận đấu tập" - Gori nói.

Những trận đấu LPL vs LCK tại MSI 2023 sẽ gây sốt!

Gori tiết lộ rằng các đội tuyển LPL không tạo ra áp lực quá nhiều ở giai đoạn đầu trận. Thực tế, khi xem các trận đấu của họ, khán giả có thể nhận thấy rằng họ chơi khá an toàn trong giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, một số đội như JDG hay BLG vẫn có khả năng tổ chức giao tranh rất tốt. Ví dụ, trong trận đấu giữa Cloud9 và BLG không lâu trước đây, đại diện LCS đã dẫn trước nhiều lần trong giai đoạn đầu trận, tuy nhiên BLG đã có một phản công tuyệt vời để lật ngược tình thế và giành chiến thắng.

Những trận đấu LPL vs LCK tại MSI 2023 sẽ gây sốt!

Mặc dù đã giành chiến thắng, nhưng BLG vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức từ C9 trong giai đoạn đầu trận - nguồn: LoL Esports.

Đối đầu với các đội LCS, JDG hay BLG có thể dễ dàng đánh bại đối thủ mà không cần phải thắng đường. Tuy nhiên, Gen.G hay T1 lại có đẳng cấp cao hơn nhiều so với các đội LCS. Vì vậy, các đội LPL cần phải có sự thay đổi hợp lý trong cách tiếp cận trận đấu để có thể tiến xa hơn tại MSI 2023.