GAM Esports bước vào thử thách khó nhằn ở MSI 2023

GAM Esports bước vào thử thách khó nhằn ở MSI 2023

GAM Esports đối đầu với Bilibili Gaming và Golden Guardians tại MSI 2023 Mặc dù đối thủ khá mạnh, GAM có thể tạo ra bất ngờ và tiến xa hơn Tuy nhiên, BLG đã rút kinh nghiệm từ trận đấu với Top Esports ở CKTG 2022, vì vậy GAM cần phải chuẩn bị kỹ càng để đối đầu với đại diện đến từ LPL

Tại MSI 2023, GAM Esports sẽ tham gia vào vòng Khởi Động chung nhánh với Bilibili Gaming và Golden Guardians. Đây là hai đối thủ rất mạnh, đến từ hai khu vực thuộc nhóm Major (LPL và LCS). Nhiều khán giả cho rằng, GAM có thể gây bất ngờ trước GG, nhưng sẽ rất khó để vượt qua BLG. Đặc biệt là BLG đã học được rất nhiều kinh nghiệm từ trận đấu giữa GAM và Top Esports tại CKTG 2022, và sẽ đề phòng cẩn thận hơn trước đại diện đến từ VCS. Mặc dù GAM và BLG chung nhánh, nhưng không chắc chắn hai đội sẽ đối đầu trực tiếp.

Phần 2: Bin quyết tâm giành chiến thắng trước GAM để trả thù cho TES

Bin của đội BLG đã thể hiện sự quyết tâm hạ gục đối thủ GAM trong trận đấu sắp tới. Lý do đơn giản là anh muốn "trả thù" cho đội TES của Trung Quốc. Bin đã đặt mục tiêu là phải thắng trọn vẹn trước đại diện đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, Bin và các đồng đội của anh cần đánh cẩn trọng và đúng sức. Đội GAM đã thể hiện rất tốt ở CKTG 2021 và sẽ không dễ bị đánh bại. Tuy vậy, BLG đã học được nhiều kinh nghiệm từ thất bại của TES năm ngoái và sẽ cố gắng để giành chiến thắng.

GAM Esports bước vào thử thách khó nhằn ở MSI 2023


Tuy nhiên, không thể coi thường đại diện đến từ Việt Nam khi tất cả các thành viên đội đã tích lũy được kinh nghiệm thi đấu ở cấp độ quốc tế. Thậm chí, Hỗ Trợ Zin đã cho thấy sự kinh nghiệm và đột phá hơn cả Bie - người đã từng thi đấu cho đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Trong trận chung kết VCS Mùa Xuân gần đây với SE, Zin là người đã có màn trình diễn xuất sắc khi giúp đội tuyển Hỗ Trợ Zin tiêu diệt hoàn toàn đối thủ ở ván 2 với vị tướng Nautilus, không một lần bị hạ gục và tham gia vào phần lớn các pha tiêu diệt của GAM.

GAM Esports bước vào thử thách khó nhằn ở MSI 2023

Đội tuyển GAM hiện tại cũng có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở cấp độ quốc tế hơn - nhưng đội tuyển Hỗ Trợ Zin vẫn là một đối thủ đáng gờm.

Một điểm yếu duy nhất của đội tuyển GAM hiện tại có thể nằm ở vị trí của Sty1e khi anh phải dành thời gian cho những khoảnh khắc "tự chơi" để cho Zin và Levi có thể hỗ trợ các cánh khác. Những đối thủ của đội tuyển GAM chắc chắn đã xem nhiều trận đấu của họ để tìm cách khai thác Sty1e. Vì vậy, vai trò của Xạ Thủ của đội tuyển GAM cũng là một điểm lo ngại lớn cho các fan hâm mộ VCS trước khi MSI 2023 sắp tới.

GAM Esports bước vào thử thách khó nhằn ở MSI 2023

Sty1e sẽ rất dễ bị khai thác trong các trận đấu tiếp theo - nguồn: Fanpage VCS